Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cô gái sinh 3 với chiếc bụng rạn hiếm có: Sự vất...

Cô gái sinh 3 với chiếc bụng rạn hiếm có: Sự vất vả quá sức tưởng tượng

336
0

Cô gái sinh 3 với chiếc bụng rạn hiếm có: Sự vất vả quá sức tưởng tượng

Ảnh dẫn từ chuyên trang tri thức trẻ.

Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của phụ nữ, cũng là niềm hạnh phúc lớn của gia đình, nhưng một lúc làm mẹ của 3 đứa trẻ thì còn thêm cả một nỗi lo không nhỏ nữa!

Giữa tháng 7 vừa qua, Lê Thị Thương (Hà Nam) đã chào đón 3 cậu con trai khỏe mạnh và kháu khỉnh trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Trường hợp mang tam thai như Thương khá hiếm gặp (tỷ lệ 1/8.000 ca sinh). Chiếc bụng chứa 3 thai nhọn hoắt, đỏ và rạn chằng chịt từng khiến nhiều người xót xa cho cô gái trẻ mới 26 tuổi. Dù bác sĩ khuyên giảm bớt thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và các bé nhưng hai vợ chồng Thương vẫn quyết tâm giữ cả 3 con.

Nhưng đó mới chỉ là một phần của hành trình sinh 3. Kể từ khi các bé ra đời, cuộc sống của cả gia đình thay đổi không ngờ, đặc biệt là bà mẹ 9x.

Hằng ngày, Thương và mẹ chồng thay nhau cho 3 bé trai ăn, ngủ. Đến tối, có thêm bố chồng và chồng cô phụ giúp. Dù nhận được sự giúp đỡ của gia đình nhưng cũng có những ngày đau người ê ẩm, Thương vẫn không có thời gian nghỉ ngơi, vì tận 3 đứa nhỏ, không có đủ người bế thay cô.

Ảnh dẫn từ chuyên trang tri thức trẻ.

Mỗi ngày, bà mẹ trẻ chỉ ngủ tối đa 4 tiếng. Các bé cứ luân phiên nhau khóc, vừa bế được bé này lên dỗ cho ngoan thì bé kia khóc. Có khi cả 3 đứa cùng khóc, Thương ôm 2 tay 2 đứa, đứa kia không làm sao bế được. Một thời gian, bà mẹ trẻ sợ cả tiếng khóc của con, mỗi lần con khóc là mẹ khóc theo. Cô thậm chí còn suýt rơi vào trầm cảm.

Cũng có những lúc bà mẹ trẻ thấy yên bình. Đó là khi cô được ngắm nhìn 3 cục cưng nằm ngủ say. Nhưng cảm giác bình yên cũng không kéo dài lâu, bởi không chỉ vất vả chuyện chăm con mà áp lực kinh tế lên gia đình cũng không phải là nhỏ.

Mỗi tháng, tiền nuôi con của hai vợ chồng khoảng 15- 17 triệu, chưa kể các chi phí phát sinh. Trước khi sinh 3 con, Thương phải nằm viện và ở Hà Nội chờ 2 tháng nến tốn kém nhiều. Sinh xong, các con ăn sữa ngoài và đóng bỉm 24/24, công thêm chi phí tiêm phòng… khiến 2 vợ chồng quay cuồng.

Gia đình không có điều kiện nên chồng Thương phải đi làm khá vất vả để kiếm tiền nuôi vợ con. Thương chồng ban ngày đi làm vất vả, đến khuya về lại bị con quấy dẫn đến mất ngủ, Thương quyết định làm thêm để san sẻ gánh nặng kinh tế. Tranh thủ lúc nào con ngủ, 9x lại bán hàng online tại nhà để kiếm thu nhập.

Mải chăm 3 cậu con trai nhỏ, Thương phần nào “bất lực” trong việc chăm lo cho cô con gái lớn. Ban đầu, cô bé cũng buồn vì “mẹ chỉ thương em thôi” nhưng về sau ngày càng hiểu chuyện, bắt đầu biết phụ mẹ chăm sóc các em.

Ảnh dẫn từ chuyên trang tri thức trẻ.

Làm mẹ của 4 đứa con – sự vất vả quá sức tưởng tượng đối với cô gái mới 26 tuổi, nhưng tình thương của người mẹ đã giúp cô vượt qua tất cả. Thương tự an ủi ông trời cho nhiều con từ sớm để sau này được nhàn sớm.

Ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền, Thương còn tự ti bởi những vết rạn nhăn nhúm, xấu xí ở bụng. Mặc dù vết mổ đã lành lại nhưng những vết rạn vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với cô. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, bà mẹ trẻ không còn thời gian để nghĩ nhiều về nó bởi phải bận chăm con, có chăng chỉ là đôi khi cảm thấy buồn tủi một chút.

Video xem thêm: Đời người: Không bưng 3 loại bát, không phát 3 loại tài và không mắc 3 loại nợ

videoinfo__video3.dkn.tv||72387af9d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here