Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Nữ sinh bỏ thi đại học để cứu mẹ: Em còn nhiều...

Nữ sinh bỏ thi đại học để cứu mẹ: Em còn nhiều lần để thi, nhưng mẹ chỉ có một cơ hội để sống

336
0

Nữ sinh bỏ thi đại học để cứu mẹ: Em còn nhiều lần để thi, nhưng mẹ chỉ có một cơ hội để sống

Nguồn ảnh: Hshmi.

Hơn 10 năm “dùi mài kinh sử” chờ ngày thi đại học, Zhao Siqi, sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đang chuẩn bị tham dự kỳ thi quan trọng trong cuộc đời. Thế nhưng, cô gái đã từ bỏ để… cứu mẹ!

Tháng 3 năm ngoái, mẹ Siqi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Căn bệnh hiểm nghèo khiến mẹ cô có thể ra đi bất cứ lúc nào nhưng vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành của con gái nên cả gia đình đã giấu nhẹm cô chuyện bệnh tình của mẹ.

Nhưng càng về sau, bệnh tình của mẹ Siqi phát triển ngày càng nhanh. Các bác sĩ bảo rằng bà cần phẫu thuật ghép tủy mới có hy vọng được sống. Không còn cách nào khác, cha của Siqi đành phải nói sự thật cho con gái và bảo cô đến bệnh viện kiểm tra tỷ lệ khớp tuỷ xương. May mắn thay, tỷ lệ khớp tủy xương của hai mẹ con phù hợp với tiêu chí cấy ghép. Điều này đã đem lại ánh sáng hi vọng cho gia đình nhỏ.

Tuy nhiên, thời điểm phẫu thuật cấy ghép lại trùng với thời điểm thi đại học của Siqi. Sự việc đến quá bất ngờ khiến Siqi hơi hoang mang, nhưng không cần suy nghĩ nhiều, Siqi đã nhanh chóng quyết định bỏ thi đại học để cứu mẹ. Về phần mẹ của Siqi, bà đã khóc rất nhiều vì cho rằng mình đã trì hoãn tương lai của con gái.

Nguồn ảnh: Hshmi.

Nhà nghèo nên trước khi phẫu thuật, Siqi cũng không có điều kiện được tẩm bổ. Chi phí phẫu thuật đã lên tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) nên hai cha con Siqi phải thắt lưng buộc bụng và vay mượn khắp nơi. Thức ăn hàng ngày chỉ là dưa chua và đồ khô. Mọi sinh hoạt phải thắt chặt để khỏi tốn kém. Nhiều hôm cả hai bố con phải nhịn ăn cho qua bữa.

Ngày 26/4, cuối cùng những tế bào gốc trên cơ thể Siqi cũng được lấy ra và cấy vào cơ thể mẹ cô. Sức khoẻ của Siqi đã yếu đi rất nhiều nhưng may mắn là cuộc phẫu thuật đã diễn ra rất thành công. Mặc dù đã bỏ lỡ kỳ thi quan trọng nhưng với Siqi, việc mẹ cô có thể tiếp tục sống mới là quan trọng nhất.

Cô bé tâm sự: “Ca phẫu thuật của mẹ đã thành công, nghĩa là tôi còn có mẹ trên cuộc đời này, điều đó với tôi là vô giá. Tôi hoàn toàn có thể dự thi vào năm sau, thậm chí là nhiều lần nữa, nhưng mẹ chỉ có duy nhất một cơ hội này để sống tiếp mà thôi”.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện về lòng hiếu thảo của Siqi đã khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động và khâm phục, nhiều nhà hảo tâm cũng đã chung tay hỗ trợ gia đình cô. Siqi tâm sự lần biến cố này cũng giúp cô biết trân trọng cuộc sống hơn. Cô tự nhủ sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để mẹ an lòng và không bị dằn vặt vì con gái đã bỏ lỡ kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

“Bách thiện hiếu vi tiên” – trăm điều thiện, hiếu làm đầu. Trời cao luôn có mắt và che chở người lương thiện, cầu mong cho cô gái hiếu thảo Siqi và gia đình sẽ gặp những điều tốt đẹp nhất.

Video xem thêm: Bạn lựa chọn cúi đầu làm bông lúa hay ngẩng đầu làm cỏ dại?

videoinfo__video3.dkn.tv||69245abc8__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here