Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 6 yếu tố có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn đổ...

6 yếu tố có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ

295
0

6 yếu tố có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ

Ảnh: pixabay

Yêu và kết hôn rất dễ dàng, điều khó khăn nhất là duy trì cuộc kết hôn đó. Những hiểu lầm đơn giản và một số hành vi không mong muốn có thể dễ dàng khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ trong một thời gian ngắn cho dù trước đó hai vợ chồng có yêu nhau đến đâu.

1. Sự lừa dối

Các mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng. Một khi bạn nói dối vợ/chồng của mình và họ phát hiện ra rằng bạn đã không trung thực với họ, sẽ không mất quá nhiều thời gian để mối quan hệ trở nên rạn nứt. Rốt cuộc, nếu bạn đã nói dối một lần, làm sao họ có thể tin bạn? Điều gì đảm bảo rằng bạn không nói dối về những thứ khác như tiền bạc, các mối quan hệ, v.v.? Sẽ cần một mức độ thành thật và trung thực cao để vượt qua điều này và lấy lại lòng tin của đối phương một lần nữa. Vì vậy, đừng bao giờ nói dối vợ/chồng của bạn.

2. Khinh thường

“Giao tiếp với thái độ khinh thường, hoặc cảm giác ghê tởm và tức giận, hoàn toàn là hành vi thiếu tôn trọng và hạ thấp người khác. Khinh thường bao gồm gọi tên, mỉa mai, chế giễu, gây hấn thụ động và ngôn ngữ cơ thể tiêu cực, chẳng hạn như bắt chước và đảo mắt. Sự khinh thường tạo ra sự căng thẳng và bầu không khí áp đảo của người này so với người kia, khiến người nhận cảm thấy mình vô giá trị”, theo Study Breaks.

Giao tiếp với thái độ coi thường là hành vi thiếu tôn trọng và hạ thấp người khác (Ảnh: pixabay)

Một giải pháp dễ dàng là tránh hoàn toàn bất kỳ hành vi nào mang tính trịch thượng. Thay vào đó, hãy nuôi dưỡng thói quen biết ơn đối với người bạn đời của bạn. Nếu bạn có vấn đề với đối phương, đừng nói chuyện với họ bằng giọng điệu coi thường. Thay vào đó, hãy giải quyết vấn đề một cách tôn trọng.

3. Phê bình quá mức

Phê bình tự nó không phải là một điều xấu. Về cơ bản, nó liên quan đến việc chỉ ra lỗi của người kia và đề xuất các giải pháp mà họ có thể thử. Ví dụ, vợ/chồng của bạn có xu hướng thức dậy quá muộn vào buổi sáng. Bạn có thể đưa ra các gợi ý để giúp họ giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn cứ nói rằng họ là người lười biếng, ham ngủ, cằn nhằn họ mỗi ngày, thì đó sẽ là một vấn đề. Nếu xu hướng chỉ trích này tiếp tục kéo dài sang các hoạt động khác, bạn đời của bạn chắc chắn sẽ chán ngấy bạn.

4. Áp đặt

Bạn có thể áp đặt quan điểm của mình lên đối phương để đạt được điều bạn muốn. Điều này có thể thành công trong vài lần đầu tiên. Người bạn đời của bạn có thể bỏ qua thói quen và nhẫn chịu cách thể hiện này của bạn trong một thời gian. Nhưng cuối cùng, họ sẽ quyết định như vậy là quá đủ và nói lời chia tay cuộc hôn nhân. Hãy nhớ rằng mỗi người đều có cá tính riêng và không ai thích bị người khác biến mình thành con rối.

5. Ích kỷ

Mọi người ngay lập tức tránh xa những người có hành động ích kỷ. Đây là phẩm chất bị chê bai nhiều nhất ở một người. Hôn nhân được coi là một mối quan hệ, trong đó cả hai bên chia sẻ bất cứ điều gì họ có với nhau. Thay vào đó, nếu một người cố gắng làm mọi thứ theo sở thích của bản thân, người kia sẽ trở nên không hài lòng với bạn đời của họ.

Sẽ không tốt cho mối quan hệ nếu bạn chỉ tập trung vào những gì bạn muốn làm và những gì tốt nhất cho bạn thay vì nghĩ về những gì bạn đời của bạn muốn hoặc cần (Ảnh: pixabay)

Ví dụ, bạn có thể yêu cầu những phần thịt ngon nhất trong bữa tối, thời gian tốt nhất để xem TV, vị trí tốt nhất trên giường để ngủ, v.v. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu đối phương làm mọi công việc nhà mà mình phải làm thay vì chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Đây rõ ràng là một công thức gây ra thảm họa.

6. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Khi một cặp vợ chồng thường xuyên bận rộn với công việc, không thể tìm thấy thời gian rảnh rỗi để dành cho nhau, mối quan hệ sẽ sớm trở nên tẻ nhạt. Ngay cả khi họ tôn trọng nhau và không có bất kỳ xung đột nào giữa họ, việc thiếu sự thân mật về thể chất và tinh thần sẽ hủy hoại mối quan hệ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn và bạn đời của mình luôn dành thời gian bên nhau.

Theo visiontimes
An Liên biên dịch

Video xem thêm: Một ngày vợ chồng trăm ngày nghĩa, trăm ngày vợ chồng ân tựa biển sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||d276a12ea__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here