Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Phép màu của tình thân: Bé 2 tuổi hôn mê sâu tỉnh...

Phép màu của tình thân: Bé 2 tuổi hôn mê sâu tỉnh dậy sau nụ hôn của chị gái

309
0

Phép màu của tình thân: Bé 2 tuổi hôn mê sâu tỉnh dậy sau nụ hôn của chị gái

Ảnh dẫn theo Dailyrecord.

Cuộc sống luôn tồn tại những phép màu, bởi chúng ta luôn có Chúa Trời dõi theo và bảo hộ!

Bé Poppy Smith sinh vào ngày 17/2/2014, tại Gullance, Scotland. Do bị sinh non ở tuần 29 nên khi chào đời, bé nặng chỉ vỏn vẹn 1,8 kg. Từ khi mới sinh, Poppy đã phải trải qua nhiều tháng nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, sau đó không lâu, em lại bị chẩn đoán mắc chứng bệnh Moebius, một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp, ảnh hưởng đến các cơ mặt.

Điều này khiến cô bé có thể sẽ không thể biểu đạt cảm xúc trên mặt, mất khả năng di chuyển, giao tiếp. Đặc biệt khó khăn nhất là trong sinh hoạt như ăn uống, hô hấp.

Poppy sinh non ở tuần 29 và phải nằm ở bệnh viện suốt 3 tháng (Ảnh: Dailyrecord).

Thế nhưng, bất chấp bệnh tật, khi hơn 1 tuổi, bé đã bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên như bao đứa trẻ khác, trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ chữa trị, hơn cả là hạnh phúc của người thân trong gia đình.

Trong năm 2016, cô bé đã không còn phải sử dụng đến ống dẫn thức ăn, và sức khỏe cũng ngày càng biến chuyển tốt đẹp. Đôi lúc tim bé bị ngừng đập, nhưng rồi cũng mau chóng trải qua hết những lần sóng gió đó.

Rồi một ngày năm Poppy lên 2 tuổi, mọi chuyện bỗng dưng tồi tệ đi. Trong một lần, mẹ của cô bé là chị Amy, đang cố đánh thức con dậy, nhưng Poppy vẫn nằm im bất động, không hề có phản ứng nào. Người mẹ hốt hoảng lập tức đưa bé đến bệnh viện địa phương, rồi lại chuyển đến bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool để cấp cứu.

2 ngày sau, Poppy hồi phục trở lại, nhưng khi các bác sĩ chuẩn bị tháo máy thở cho bé, thì tình hình trở nên nguy kịch. Sau khi được hội chẩn, bác sĩ thông báo, Poppy bị tổn thương não nghiêm trọng do thiếu oxy. Họ nhận định cô bé không còn nhiều thời gian trên cõi đời này.

Poppy bị hôn mê sâu. Các bác sĩ tiên lượng em sẽ không sống được bao lâu nữa (Ảnh: Dailyrecord).

Nhận được tin báo khiến tất cả mọi người trong gia đình đều suy sụp, hy vọng vụt tắt, nhưng cô chị gái Elisha thì lại khác.

Elisha luôn đến thăm em gái trong bệnh viện sau giờ học. Cô bé trò chuyện, hát cho Poppy nhỏ bé nghe, khi ra về còn luôn hôn vào bụng em gái, trước kia, khi ở nhà cô cũng luôn làm như vậy để gọi bé dậy.

Và rồi, khi giáng sinh đến cũng là ngày phép màu gõ cửa. Như mọi khi, chị gái Elisha nhẹ nhàng gọi em dậy và đánh thức em bằng một nụ hôn vào bụng. Khoảnh khắc kỳ diệu đó, Poppy chợt bừng tỉnh, ngón tay và ngón chân cũng cử động sau quãng thời gian hôn mê sâu.

Bất ngờ hơn nữa là quá trình hồi phục của Poppy nhanh chóng đến mức gần như là khó tin. Chẳng lâu sau, cô bé được phép xuất viện về nhà. Em đã bắt đầu học nói, học bò và cực kỳ thích chơi với chị gái.

Các bác sĩ không thể giải thích vì sao một bệnh nhân 2 tuổi trong cơn hấp hối có thể tỉnh lại và phục hồi một cách diệu kỳ sau một nụ hôn vào bụng. Trước đó, họ thậm chí đã chuẩn bị cho sự ra đi của em. Phải chăng, vào ngày giáng sinh năm ấy, Chúa đã đến và mang theo phép màu cho gia đình của Poppy.

Video xem thêm: Nuôi con gái mà không dạy thì HẠI BA ĐỜI có ý nghĩa gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||563f17f24__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here