Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cha vượt mưa bão, lặn lội hơn 50 km xin sữa cho...

Cha vượt mưa bão, lặn lội hơn 50 km xin sữa cho con sinh non

314
0

Cha vượt mưa bão, lặn lội hơn 50 km xin sữa cho con sinh non

Anh Hoài gói ghém phần sữa xin được để mang về cho con (ảnh Quảng Trị 24h).

Trong khi mọi người đang ra sức phòng chống cơn bão số 13 thì người cha đơn thân này lại lặn lội 50 km từ quê nhà Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh vào thị xã Quảng Trị để xin sữa cho đứa con sinh non chưa một lần được bú mẹ.

Anh Hoàng Đức Hoài (43 tuổi, ở Vĩnh Chấp – Vĩnh Linh) có vợ vừa qua mang thai 32 tuần không may bị viêm phổi nhiễm trùng máu. Bác sĩ thông báo cho gia đình phải mổ gấp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, theo Zing.

Sau ca mổ, vì sinh non con anh phải nằm ở lồng kính 20 ngày. Còn vợ anh, sức khỏe ngày một yếu nên dù đã bán hết tài sản, vay mượn họ hàng khắp nơi để chạy chữa nhưng chị vẫn không qua khỏi sau 2 tháng nằm viện.

Sau đám tang của vợ, Anh Hoài gạt nước mắt để bắt đầu hành trình trở thành bố đơn thân. Thương con sinh non, sức khoẻ ốm yếu, lại thiệt thòi vì không còn mẹ, người đàn ông trẻ lặn lội khắp nơi xin sữa của các bà mẹ khác về nuôi con. Nhiều bà mẹ có con nhỏ biết đến hoàn cảnh của anh đã chủ động để dành sữa để ngăn đông để cho anh mang về cho con bú.

Báo Thanh Niên dẫn lại câu chuyện anh Hoài lên đường vào tận thị xã Quảng Trị (cách nhà 50 km) để xin sữa cho con thì bị ảnh hưởng của mưa bão số 13, phải bắt rất nhiều chuyến xe mới tới được nơi để lấy sữa cho con bú. Mẹ anh kể: “Từ lúc cháu ra đời, bố nó nghe ở đâu có sữa là dù xa hay gần đều chạy tới”.

Ngoài bé gái sinh non được 4 tháng tuổi, anh Hoài còn có hai cháu nữa (một bé đang học lớp 5, một bé khoảng 3-4 tuổi). Bên cạnh đó, anh cũng phải chăm sóc mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Trước đây, anh làm phụ hồ, vợ ở nhà chăn nuôi thì kinh tế cũng không đến nỗi nhưng từ ngày có dịch Covid, lại thêm thiên tai suốt mấy tháng qua khiến gia đình ngày càng kiệt quệ. Giờ vợ mất, chỉ còn một mình anh gồng gánh gia đình nhỏ.

Anh Hoài đi khắp nơi để xin sữa cho con (Ảnh dẫn nguồn báo Thanh Niên).

Câu chuyện của anh Hoài lan tỏa trên mạng xã hội, khiến người đọc cảm động. Nhiều độc giả bày tỏ sự cảm thông với anh đồng thời cũng rất khâm phục sự kiên cường của của người cha đơn thân.

“Một người cha đơn thân vì tình yêu thương con, muốn bù đắp để con cũng được như bao đứa trẻ khác, lớn lên nhờ dòng sữa mẹ.

Chúc anh và cháu nhiều sức khoẻ”.

“Chúng ta thường hay hát và nhắc nhiều hơn về sự hi sinh của người mẹ. Nhưng lại ít ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của người cha. Thật sự cảm động với câu chuyện này, vừa thương vừa mến. Đúng là không ai thương con bằng cha mẹ”, độc giả Phạm Ngà gửi lời trên Facebook của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ.

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here