Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Dù mất cả hai tay, người đàn ông quyết không xin ăn...

Dù mất cả hai tay, người đàn ông quyết không xin ăn mà tự lao động nuôi mẹ già

343
0

Dù mất cả hai tay, người đàn ông quyết không xin ăn mà tự lao động nuôi mẹ già

Dù mất cả hai tay nhưng ông Chen vẫn tự làm việc và chăm sóc mẹ già (Ảnh: kknews).

Dù bị mất cả hai tay nhưng Chen Xinyin (48 tuổi) tại Trung Quốc đã khiến mọi người xúc động và thán phục trước nghị lực sống của mình, đặc biệt ông còn hiếu thảo chăm sóc mẹ già 91 tuổi chu đáo.

Chen Xinyin sống trong một ngôi làng nghèo tại huyện Phong Đô (thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc). Từ năm 7 tuổi, ông đã vĩnh viễn mất đi đôi tay do một tai nạn điện. Cha của Chen qua đời khi ông 20 tuổi, còn các anh chị em trong gia đình thì lần lượt nối bước nhau đi nơi khác lập nghiệp. Từ đó tới nay, trong nhà chỉ còn ông và mẹ già chăm sóc nương tựa lẫn nhau.

Mẹ Chen đã bị liệt sau cơn đột quỵ, vì vậy, bà không thể tự làm những sinh hoạt cá nhân được, tất cả phải trông cậy vào người con trai khuyết tật. Hằng ngày, ông Chen đều tự nấu nướng và đút cho mẹ ăn rất chu đáo.

Ông đã quen với việc dùng đôi chân làm mọi việc (Ảnh: kknews).

Do bị mất đi đôi tay từ nhỏ, ông đã quen dần với việc sử dụng bằng chân của mình để làm mọi thứ một cách thuần thục. Ngoài nấu ăn, ông còn có thể canh tác lương thực, tách vỏ ngô hay đan giỏ bằng chân.

Tuy vậy, đối với ông, mùa đông là thời điểm khó khăn nhất. Ông không thể mang tất giữ ấm cho chân vì còn phải làm việc liên tục. Đôi khi vì quá lạnh, Chen cảm thấy đôi chân của mình dường như mất đi cảm giác.

Ông Chen vẫn có thể tự trồng trọt trên khu vườn của mình. (Ảnh: kknews)

Những người khuyết tật như Chen thường sẽ lựa chọn đi ăn xin để kiếm thêm thu nhập nhờ tình thương của cộng đồng, nhiều người dân trong làng cũng khuyên ông nên đến các thành phố lớn để ăn xin, nhưng Chen thì không làm như thế. Ông cho rằng, ông có thể tự lao động để nuôi sống mình và cả mẹ già, nên không cần xin của người khác.

Nghị lực và tấm lòng hiếu thảo của ông Chen thật đáng khâm phục và trân quý. Trong xã hội mà đạo đức con người ngày càng trượt dốc, những câu chuyện giống như ông Chen nên được lan toả thật nhiều trong cộng đồng, để ngày càng có nhiều nguời hơn nữa nhận được những năng lượng tích cực, và sống tốt đẹp hơn!

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here