Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người mẹ bị ung thư từ chối hóa trị để sinh con...

Người mẹ bị ung thư từ chối hóa trị để sinh con qua đời: Sau này lớn lên con sẽ yêu mẹ rất nhiều

324
0

Người mẹ bị ung thư từ chối hóa trị để sinh con qua đời: Sau này lớn lên con sẽ yêu mẹ rất nhiều

Ảnh dẫn qua Báo Hà Tĩnh.

Ngày 24/11 vừa qua, chị Thảo đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh ung thư máu, rời xa gia đình và đứa con trai mà chị nhường sự sống khi cháu mới 4 tháng tuổi.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Sư phạm của Trường ĐH Hà Tĩnh, chị Thảo (29 tuổi) vào làm giáo viên tại một trung tâm tiếng Anh ở TP.Hà Tĩnh. Năm 2015, chị kết hôn với anh Phan Đình Kỳ (35 tuổi) và sinh con gái đầu lòng năm 2016.

Năm 2020, chị lại đón một tin vui nữa khi mang thai thêm một em bé. Nhưng niềm vui chẳng tày gang khi đang mang thai đứa con trai ở tháng thứ 5, chị thấy mệt mỏi và sốt cao. Chị Thảo ra Bệnh viện Bạch Mai khám thì phát hiện mình bị ung thư máu.

Bác sĩ đề nghị chị Thảo đình chỉ thai để điều trị cho mẹ trước. Thế nhưng, chị Thảo đã từ chối điều trị theo phác đồ mà bác sĩ khuyến nghị, nén cơn đau lại để chờ đến khi con ra đời.

Trong khoảng thời gian đó, chị đã chịu không ít những đau đớn, nhưng vẫn ráng cầm cự, cho đến khi thai được 26 tuần, bệnh tình chị càng trở nặng, bạch cầu tăng cao, bác sĩ bắt buộc phải cho chị truyền hóa chất để bạch cầu giảm.

Đến ngày 16/7, khi thai nhi bước sang tháng thứ 7, chị được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu phải sinh mổ ngay lập tức vì tình hình không thể chờ thêm được nữa.

Ngay khi con ra đời, sức khỏe chị đã yếu đến mức không thể nói được, còn em bé ra đời do sinh non nên cân nặng chỉ có 1,15kg. Bé còn bị viêm phổi mạn tính, mắt và tai chưa hoàn thiện, được đưa vào Khoa Hồi sức Nhi của bệnh viện để theo dõi và chăm sóc.

Sau khi biết con đã ra đời an toàn, chị Thảo mới chấp nhận bước vào hóa trị. Tuy nhiên, sau 4 tháng chạy hóa chất, chị đã qua đời. Mặc dù không thể hoàn thành tâm nguyện của một người mẹ là cho con được đầy đủ tình yêu thương của một gia đình trọn vẹn, nhưng chị Thảo đã làm hết sức mình, dốc hết sinh mệnh để yêu thương con cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

Sau này, khi lớn lên, các con của chị sẽ hiểu và yêu mẹ của chúng rất nhiều, nhất định là như vậy!

Video xem thêm: Mở miệng cười tan mọi oán thù, thị phi ân oán ắt hư vô

videoinfo__video3.dkn.tv||57a3d04b9__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here