Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bé trai nhường cơ hội sống cho em đã hoàn thành tâm...

Bé trai nhường cơ hội sống cho em đã hoàn thành tâm nguyện trước khi ra đi

331
0

Bé trai nhường cơ hội sống cho em đã hoàn thành tâm nguyện trước khi ra đi

Nguồn ảnh: Toutiao.

Nhận thấy bệnh tình của mình nặng hơn, cậu bé Beibei (7 tuổi) đã quyết định từ chối điều trị để nhường cơ hội sống cho em, theo Toutiao.

Vợ chồng họ Zhang quen biết và đến với nhau từ khi còn trẻ. Cuộc sống hôn nhân của họ khá hạnh phúc và lần lượt chào đón hai cậu con trai bụ bẫm, đáng yêu. Nhưng rồi, sóng gió bất ngờ ập đến khi cả hai cậu con trai của họ đều đổ bệnh.

Các bác sĩ cho biết, dù còn rất nhỏ song cậu bé Beibei đã bị suy gan, để điều trị gia đình sẽ buộc phải chi ra một khoản tiền lớn. Điều này vốn đã vượt ngoài khả năng chi trả của gia đình thì chẳng bao lâu sau, cậu em trai hơn 1 tuổi cũng được chẩn đoán mắc căn bệnh tương tự, nhưng do được phát hiện sớm nên bệnh tình của em trai không quá nghiêm trọng.

Cả hai đứa con cùng mắc bệnh khiến cha mẹ của Beibei sụp đổ hoàn toàn, mọi chi phí điều trị trong viện đã khiến kinh tế gia đình khánh kiệt. Mặc dù đã chạy vạy vay mượn khắp người thân, bạn bè nhưng số tiền ít ỏi chỉ đủ để chi trả khoản phí chữa trị cho một bé. Thấy cha mẹ phải đứng trước 2 sự lựa chọn khó khăn, Beibei đã không do dự mà nói bố mẹ hãy cứu em trai trước, Beibei muốn nhường những gì tốt nhất cho em.

Nguồn ảnh: Toutiao.

Bố mẹ cậu khi thấy con mình bộc bạch những điều như vậy đã không thể cầm nổi nước mắt. Bố mẹ Beibei đã ký vào giấy ra viện để đưa cậu bé đi thực hiện những tâm nguyện vẫn ao ước được làm từ ngày nhập viện: Đầu tiên là được trở lại trường học, tiếp đến là ngắm xem giàn bầu mà chính tay cậu trồng đã lớn đến đâu rồi và cuối cùng là về thăm bà ngoại.

Ngày đầu tiên thực hiện điều ước được đến trường, trường học chẳng có ai vì học sinh đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè. Đứng trước khung cảnh tĩnh lặng khi cổng trường đã đóng kín, Beibei có chút chạnh lòng, bởi từ nay trở đi, em sẽ phải chia tay bạn bè, thầy cô và có lẽ sẽ không bao giờ có thể quay lại nơi đây được nữa.

Nguồn ảnh: Toutiao.

Tiếp theo là đến ngắm giàn bầu do chính tay Beibei trồng, cậu bé hỏi mẹ, liệu con có thể đợi đến lúc nó có quả không nhỉ? Mẹ cậu không nói nên lời, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc nức nở.

Và cuối cùng là đến thăm bà. Nhìn cháu trai gầy còm xanh xao mà bà ngoại không khỏi xót xa, bà ước kẻ đầu bạc như mình có thể ra đi để nhường lại sự sống cho cháu. Thấy bà ngoại khóc, Beibei cũng không cầm nổi nước mắt. Em kéo vạt áo lau nước mắt cho bà, đây có lẽ là lần cuối cùng em có thể làm vậy cho bà.

Nguồn ảnh: Toutiao.

Trên đường về nhà, cha mẹ Beibei rất buồn. Họ thầm cầu nguyện phép màu có thể đến với con trai mình, hoặc nếu Beibei phải ra đi, họ mong cho kiếp sau cậu bé vẫn sẽ là con trai mình.

Câu chuyện về sự hi sinh cao thượng của Beibei thật thương tâm nhưng cũng rất đáng ngưỡng mộ. Chúng ta có lẽ đã học được rất nhiều điều từ trái tim thuần thiện và bao dung của cậu bé 7 tuổi ấy. Dù hoàn cảnh sau này có thế nào, tin rằng em sẽ tìm thấy chốn bình yên cho sinh mệnh của mình.

Video xem thêm: Mở miệng cười tan mọi oán thù, thị phi ân oán ắt hư vô

videoinfo__video3.dkn.tv||57a3d04b9__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here