Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảm phục nghị lực phi thường của người mẹ đơn thân nuôi...

Cảm phục nghị lực phi thường của người mẹ đơn thân nuôi con bằng chân

320
0

Cảm phục nghị lực phi thường của người mẹ đơn thân nuôi con bằng chân

Ảnh cắt từ video Vnexpress.

Làm mẹ đơn thân vốn đã không dễ dàng, còn làm mẹ đơn thân khi cơ thể khiếm khuyết đôi tay như Tường Vy lại là một điều khó ai tưởng tượng nổi!

Như bao nhiêu đứa trẻ khác, Phan Tường Vy (sinh năm 1995) sinh ra lành lặn, hoàn toàn bình thường. Cho đến một hôm, cô không nhớ là năm mình bao nhiêu tuổi thì cô đột nhiên bị sốt và lên cơn co giật. Gia đình đưa Vy vào bệnh viện chạy chữa nhưng tình hình không mấy khả quan, một thời gian sau đột nhiên tay cô không cầm nắm được mọi vật và mất dần cảm giác.

Sau lần bị sốt co giật phải vào viện đó, gia đình đã đưa Vy đi chạy chữa khắp nơi nhưng không thay đổi được gì nhiều. Thời gian đó, Vy phải tập tay nhiều đến nỗi sưng hết cả lên nhưng đôi tay vẫn không thể trở lại bình thường.

Bao nhiêu tiền của gia đình đổ hết vào chạy chữa cho Vy. Khi cô khoảng 10-11 tuổi, có đoàn bác sĩ ở Pháp nhận mổ tay miễn phí cho cô. Sau hai lần phẫu thuật, những ngón tay của cô có thể nhúc nhích được một chút.

Tường Vy làm mọi thứ bằng đôi chân và dần nổi tiếng khắp mạng xã hội

Vì không muốn làm phiền mọi người, Vy quyết định tập làm mọi thứ bằng chân. Cô bắt đầu tập dần từ rửa bát, giặt quần áo, cắt gọt trái cây, nấu ăn, vệ sinh cá nhân, thậm chí trang điểm… Ban đầu mọi thứ rất khó khăn, nhiều lần Vy đã muốn bỏ cuộc, nhưng dần dần cô cũng làm chủ được đôi chân của mình.

Nhờ sự kiên trì, Vy đã dần dần quen với cuộc sống chỉ sử dụng đôi chân. Công việc hiện tại của Vy là một idol livestream và kinh doanh bán hàng qua mạng. Những tưởng cuộc sống cứ trôi qua bình lặng như thế, cho đến khi cô gặp và quen bạn trai, cũng là bố của con cô bây giờ.

Khi biết mình có thai 4 tháng, Vy thông báo cho bạn trai nhưng anh ta không muốn giữ lại đứa bé, vậy nên, cô gái trẻ đã quyết định trở thành mẹ đơn thân.

Giai đoạn khó khăn nhất với cô chính là lúc đón con chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Vì tất cả mọi hoạt động đều dùng chân nên khi đó vết mổ của cô khó lành và đau hơn nhiều so với các mẹ khác cũng sinh mổ. Với sự trợ giúp từ bà ngoại Gia Huy, Tường Vy cũng phần nào được san sẻ bớt những lo toan khi bước vào hành trình mẹ bỉm sữa.

Vy vẫn có thể bế con nhưng vì tay yếu nên cô gái không thể bế lâu

Dù vậy nhưng mỗi khi bà ngoại vắng nhà, Vy vẫn tự làm hết cho con từ tắm rửa, cho con bú, cho con ngủ, chơi cùng con… Mặc dù đôi tay khá yếu ớt, không thể bế con được lâu và phải làm gần như mọi thứ bằng chân nhưng Tường Vy vẫn chăm sóc và nuôi nấng con trai rất tốt. Cậu bé đã gần 2 tuổi, ngoan ngoãn, khoẻ mạnh và rất biết “phối hợp” với mẹ mỗi khi tắm, thay tã hay cho ăn.

Bà mẹ một con vẫn tự tắm cho con mỗi ngày bằng đôi chân thuần thục.

Cho tới thời điểm này, khi đã trải qua rất nhiều biến cố, quyết định làm mẹ đơn thân thực sự là điều Vy không hối hận. Cô hài lòng với cuộc sống hiện tại và không còn cảm thấy đau khổ nữa. Đối với Vy, niềm hạnh phúc lớn nhất là nhìn thấy cậu con trai khôn lớn, khỏe mạnh. Một lúc đảm nhiệm 2 vai trò, vừa làm cha vừa làm mẹ không hề dễ dàng nhưng cô nàng luôn cố gắng để mang đến cho con cuộc sống tốt đẹp nhất.

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here