Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chàng trai Pháp gốc Việt tìm thấy mẹ sau 27 năm: Vì...

Chàng trai Pháp gốc Việt tìm thấy mẹ sau 27 năm: Vì trái đất tròn nên những người yêu thương sẽ về với nhau

473
0

Chàng trai Pháp gốc Việt tìm thấy mẹ sau 27 năm: Vì trái đất tròn nên những người yêu thương sẽ về với nhau

Ảnh của Anh Tân hiện tại và người cha khi còn trẻ (Ảnh chụp màn hình báo Thanh niên).

Thời gian qua, anh Tân (tên tiếng Pháp là Loic Langeard) đã được báo Thanh Niên và cộng đồng mạng giúp đỡ tìm người mẹ thất lạc suốt 27 năm. Bất ngờ là, người giúp anh kết nối với mẹ không ai khác chính là em gái của mình!

27 năm vẫn luôn trăn trở về mẹ ruột

Anh Tân bị bỏ lại ở nhà nuôi trẻ mồ côi Gò Vấp “Mầm non 4” từ khi mới lọt lòng. 12 ngày tuổi, anh được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi. Dù có cuộc sống hạnh phúc tại xứ người nhưng chàng trai trẻ chưa bao giờ thôi trăn trở về người mẹ ruột của mình. Từ nước Pháp xa xôi, anh lên mạng xã hội nhờ cộng đồng giúp tìm kiếm thông tin về người mẹ bị thất lạc.

Cách nửa vòng trái đất, chị Lê Thị Ngọc Hoài (22 tuổi) đã đọc được câu chuyện của chàng trai. Không hiểu điều gì thôi thúc mà chị cứ có linh cảm rất chân thật rằng, anh Tân chính là người anh trai thất lạc mà mẹ chị đã kể rất nhiều lần.

Sau đó, chị tìm hiểu cụ thể các thông tin từ anh Tân và gửi cho anh xem bức hình của mẹ. Ngay từ lần đầu nhìn bức ảnh, anh Tân đã có cảm giác xúc động khó tả. Trực giác mách bảo anh rằng, dòng máu đang chảy trong người mình là của bà, và anh có rất nhiều nét giống bà.

Không chỉ anh Tân, mà chị Léa Delévacque (25 tuổi, vợ anh) cũng xúc động: “Tôi thực sự vui cho anh ấy, cũng muốn mất ngủ theo anh luôn. Chúng tôi đã nói với nhau về câu chuyện đó suốt nhiều ngày liền. Tôi biết rằng, anh Tân đã trút được gánh nặng anh ấy mang từ thời thơ ấu đến tận bây giờ”.

Nhờ sự giúp đỡ của em gái, anh đã gọi điện thoại về cho mẹ của mình vào ngày 2/12. Thông qua một người bạn của Tân làm phiên dịch, hai mẹ con đã kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện mà họ đã trải qua suốt 27 năm. Trong đó, nhiều thông tin về anh được mẹ ruột kể lại đầy đủ hơn.

Ảnh chụp màn hình báo Than niên.

Dù mọi thông tin đều trùng khớp, tuy nhiên để chắc chắn về mối quan hệ huyết thống giữa Tân và mẹ, anh sẽ tiến hành xét nghiệm AND trong thời gian sớm nhất.

“Tôi gần như chắc chắn bà ấy là mẹ ruột của mình, tuy nhiên vẫn phải làm các thủ tục để xác minh. Bố mẹ nuôi của tôi cũng khuyến khích điều đó”, anh Tân cho biết thêm.

Mong sớm hết dịch, về Việt Nam gặp mẹ

Bà Trần Thị Thọ (57 tuổi) hiện đang sống một mình tại Phú Thọ (vì chị Hoài đã lấy chồng) và làm nhiều nghề khác nhau như phụ hồ, giúp việc… để sống. Sau 27 năm đau đáu về con, được kết nối với anh Tân là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ tội nghiệp, bà không ngừng nói với con trai: “Về với mẹ, về với em đi con”.

Theo chị Hoài, mẹ có kể cho chị nghe về người anh trai thất lạc của mình. Ngày trước, bà vào TP. HCM mưu sinh quanh khu vực Đầm Sen để sống; sau đó có quen một người đàn ông và đã mang thai anh Tân. Tuy nhiên, vì không có sự ràng buộc gì với người đàn ông đó và cuộc sống khó khăn nên bà Thọ rất bối rối không biết có nên giữ lại đứa bé hay không. Sau đó, năm 1993, bà sinh con và để đứa trẻ lại tại bệnh viện.

Dù đó là một quyết định rất đau lòng của một người mẹ nhưng với hoàn cảnh lúc đó, bà Thọ không thể làm gì hơn. Mang theo con nhỏ lang thang mưu sinh khắp thành phố là một điều dường như không thể. Cuối cùng, bà quyết định rời xa con, với mong muốn con có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 1994, bà Thọ trở về quê nhà và có thêm một người con gái. Tuy nhiên, bà vẫn không ngừng trăn trở về đứa con trai của mình, nhiều lần tìm lại con nhưng không có kết quả. Cũng may, ông trời thương tình, cho bà được gặp anh Tân…

Về phần anh Tân, anh cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi câu chuyện đi tìm mẹ của mình được nhiều người quan tâm đến vậy. Có rất nhiều người đã nhắn tin ủng hộ, động viên khiến bản thân anh thấy ấm lòng và có thêm sức mạnh trên hành trình tìm lại mẹ.

Anh Tân đã gửi lời cảm ơn đến báo Thanh Niên và cộng đồng mạng đã giúp anh lan tỏa câu chuyện của mình. Chàng trai trẻ nói: “Nhờ có các bạn mà tôi mới có thể tìm lại được mẹ. Tôi mong rằng sẽ sớm hết dịch Covid-19 để có thể trở về Việt Nam”.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Có thể bạn quan tâm

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here