Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cậu bé 3 tuổi vội chạy ra mỗi lần nghe chuông cửa,...

Cậu bé 3 tuổi vội chạy ra mỗi lần nghe chuông cửa, nguyên nhân khiến mẹ bất ngờ…

314
0

Cậu bé 3 tuổi vội chạy ra mỗi lần nghe chuông cửa, nguyên nhân khiến mẹ bất ngờ…

Ảnh minh hoạ.

Cậu bé 3 tuổi luôn chạy ra cửa khi thấy tiếng chuông vừa vang lên, mẹ quan sát con trai rất lâu mới biết nguyên nhân đằng sau, hóa ra là…

Trong những ngày lễ tết, khách đến thăm nhà nhiều hơn và những đứa trẻ thường đùa nghịch, chạy loạn khắp nơi. Sự vô tư đùa vui quá mức của chúng đôi khi còn khiến bậc cha mẹ cảm thấy đau đầu. Nhưng bạn biết không, nhiều đứa trẻ ngoan biết nghe lời cha mẹ, chúng quả là những thiên thần bé nhỏ. Ví dụ như cậu bé trong câu chuyện dưới đây, hành động của cậu khiến mọi người cảm thấy thật ấm áp.

Cậu bé sinh ra trong một gia đình bình thường. Cha của cậu thường phải đi làm xa và ít có thời gian ở nhà. Cậu sống cùng mẹ và chị gái 7 tuổi.

Bình thường, cậu bé và chị gái rất hợp nhau. Nhưng thời gian gần đây, hành động của cậu có chút kỳ lạ. Người mẹ kể lại, bất kể là đang chơi rất say sưa hay đang ăn cơm, hễ nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên thì cậu bé luôn là người đầu tiên chạy ra cửa. Hành động của cậu bé khiến cô rất ngạc nhiên. Ban đầu cô nghĩ, có lẽ con trai bé nhỏ muốn là người đầu tiên nhìn thấy bưu kiện. Nhưng, bỗng một ngày, cậu bé tình cờ nói với mẹ một câu khiến cho người mẹ giật mình.

Cậu bé nói với mẹ: “Nếu như có người xấu gõ cửa, mẹ và chị gái sẽ gặp nguy hiểm!”. Vậy là mỗi khi chuông cửa reo, cậu luôn là người đầu tiên chạy đến để xem vị khách đến nhà có phải là người xấu không. Điều này cho thấy, mặc dù mới 3 tuổi nhưng cậu bé đã biết lo lắng cho chị gái và mẹ của mình. 

Cậu bé chỉ cao 97 cm và nặng 16 kg, nhưng lại tỏ ra rất can đảm: “Con phải bảo vệ mẹ và chị gái”.

Thật là một cậu bé dũng cảm! Ngoài sự cảm động ra, mẹ của cậu bé cũng rất tò mò nguyên nhân vì sao mà con trai cô lại có ý nghĩ này. Sau một hồi lục tìm ký ức, cô nhớ ra một lần cậu bé có xem chương trình ti-vi vào buổi sáng có đưa thông tin về một bé gái bị tấn công và đã tử vong. Cũng từ thời điểm đó, cậu bé bắt đầu thấy lo lắng sợ chị gái gặp nguy hiểm, đồng thời cậu cũng sinh ra ý nghĩ muốn hành động để bảo vệ chị.

Cậu bé tốt bụng vốn không phải là đứa trẻ thích đánh nhau. Một lần ở trường học, cậu bị bạn học đánh nhưng em chưa từng nghĩ đến đánh trả. Nhưng lần này, cậu bé vì yêu thương chị gái nên đã luôn lo lắng không biết phải làm gì nếu chị gặp nguy hiểm. Vì vậy, cậu đã cố trở thành “người bảo vệ” và rèn luyện lòng can đảm của mình.

Khi ngồi trong xe, cậu luôn nắm chặt tay chị vì sợ chị gặp nguy hiểm. Cậu bé quả là một đứa trẻ ấm áp và ngoan ngoãn.

Sau khi đọc câu chuyện nhẹ nhàng và chu đáo này, bạn có cảm thấy ấm áp không? Có lẽ cậu bé có được phẩm chất tốt như vậy chính nhờ sự dạy bảo kiên nhẫn của bậc làm cha mẹ.

Theo Sound Of Hope
San San biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here