Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thương lắm những đứa trẻ năn nỉ mẹ cho nghỉ học để...

Thương lắm những đứa trẻ năn nỉ mẹ cho nghỉ học để kiếm tiền cứu cha

295
0

Thương lắm những đứa trẻ năn nỉ mẹ cho nghỉ học để kiếm tiền cứu cha

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khi thấy người cha nằm co quắp trên giường bệnh suốt 4 tháng trời, những đứa trẻ chẳng ai bảo ai đều xin mẹ cho nghỉ học để đi kiếm tiền cứu cha.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Nguyễn Đình Hậu (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Chức (SN 1976, xóm Hương Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được đăng tải trên báo Dân Trí đã nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc khắp cả nước, xin được chia sẻ lại cùng quý độc giả.

Lớn lên ở một làng quê nghèo ở Hà Tĩnh, anh Hậu và chị Chức chủ yếu kiếm sống bằng nghề nông, với 8 sào ruộng. Anh chị có với nhau 3 người con là Nguyễn Thị Lệ Hà (SN 1999, sinh viên), Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 2003, học lớp 12) và Nguyễn Đình Hải (SN 2006, học lớp 9) đều ngoan ngoãn, học giỏi.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khi cô con gái đầu lòng, bé Hà đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, niềm vui như nhân lên gấp bội với đôi vợ chồng nghèo, càng thêm có động lực kiếm tiền nuôi con ăn học. Đầu năm 2020, anh Hậu quyết định vào tỉnh Kiên Giang để làm thợ xây, kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Nhưng chưa được bao lâu thì anh gặp nạn. Người dân phát hiện bị tai nạn nằm bất động trên đường cùng chiếc xe máy.

Anh Hậu được đưa vào Bệnh viện Phú Quốc, rồi chuyển lên Bệnh viện tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng bệnh tình quá nặng, anh Hậu tiếp tục được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Sau gần 3 tháng ở Bệnh viện Chợ Rẫy, gia đình đã chuyển anh về Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Từ ngày anh Hậu gặp nạn, cuộc sống gia đình rơi vào tình cảnh khốn khó, cùng cực. Chị Chức phải gác lại mọi công việc đồng áng để vào bệnh viện chăm chồng. Còn bé Hà cứ năn nỉ xin mẹ cho bảo lưu kết quả học tập để đi làm kiếm tiền cứu cha, bởi cô bé sợ đến khi học xong ra trường thì cha đã không có cơ hội tỉnh lại nữa. Mỗi lần như thế, hai mẹ con lại ôm lấy nhau khóc nức nở.

Hết động viên con gái lớn đi học lại, chị Chức lại buồn lòng bởi hai đứa em cũng vì thương cha mà cứ đòi nghỉ học để đi làm kiếm tiền. Làm mẹ, chị không nỡ nào đồng ý, nhưng giờ gia đình túng quẫn quá rồi, mỗi tháng chi phí điều trị cho anh Hậu hết gần 9 triệu đồng, chị không biết xoay sở sao…

Video xem thêm: Hiếu thuận với cha mẹ ông Trời ắt để dành phúc cho

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here