Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bé gái 3 tuổi khiếm thính tự ‘biến mình’ thành các siêu...

Bé gái 3 tuổi khiếm thính tự ‘biến mình’ thành các siêu anh hùng gây sốt mạng xã hội

246
0

Bé gái 3 tuổi khiếm thính tự ‘biến mình’ thành các siêu anh hùng gây sốt mạng xã hội

Chúng ta đã quen gọi những nhân vật có sức mạnh và dũng khí phi thường, có thể lập nên những kỳ tích được người đời ca tụng là ‘anh hùng’. Tuy nhiên, cô gái bé nhỏ trong câu chuyện dưới đây dù không có sức mạnh siêu nhiên nhưng vẫn được cộng đồng mạng ngợi khen như một người hùng bởi tính độc lập và vẻ đáng yêu tuyệt vời của bé.

Kaylieann là người hùng 3 tuổi chúng ta nói đến. Bé không e ngại bất kỳ điều gì. Có thể đó là do người bố của em, anh Austin, là một cựu chiến binh có tình yêu cuồng nhiệt với các siêu nhân. Tình yêu của anh dành cho những người hùng giải thích vì sao bé đã trở thành cô bé 3 tuổi thu hút nhất trên mạng.

Càng tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ hơn khi bé Kaylieann bị khiếm thính.

Người bố đã viết trên Reddit: “Bé bị khiếm thính 75% cả hai bên tai. Tuy cả mẹ bé và tôi đều nghe tốt. Chúng tôi chỉ mới nhận được tin này từ bác sĩ 5 tháng trước và hiện đang học ngôn ngữ dấu hiệu (ASL), chúng tôi yêu thích điều này. Bé học nhanh hơn chúng tôi rất nhiều!”

Austin viết tiếp: “Chúng tôi bắt đầu tham dự vào nhiều nhóm những người khiếm thính và gặp nhau mỗi lần một tháng, điều này giúp bé lấy lại sự tự tin.”

Chắc chắn bé là một cô gái bé nhỏ mạnh mẽ.

Và bé biết mình thích điều gì – những siêu nhân. Chẳng phải là mỗi siêu nhân đều có những rào cản cần phải vượt qua trên con đường cứu rỗi thế giới sao? Bị khiếm thính không thể là trở ngại ngăn bước – bé đã thực sự vượt lên khi mới ở tuổi lên ba! Kaylieann đang chứng tỏ với nhiều người rằng bé là một ‘siêu nhân’. Bé có câu chuyện của mình, có tinh thần dám làm mọi thứ, phục trang như một ngôi sao. Thậm chí còn có cả ghế Người dơi trên xe! Theo lời bố em, “nữ siêu nhân và người nhện luôn luôn là những nhân vật được em yêu thích,” nhưng chí ít thì hiện giờ, “gần như cả ngày bé bị thu hút bởi Hulk, người nhện và nữ siêu nhân.”

Tháng Chín năm ngoái, cả nhà đã tham dự lễ hội truyện tranh.

Theo tờ Hufington Post, hồi tháng Chín Kaylienann “mặc bộ đồ Người nhện tại Lễ hội” và hiện tại em đang phân vân lựa chọn giữa Người nhện, Nữ siêu nhân, hay là Hulk kỳ diệu trong dịp lễ Halloween vào tuần sau. Cha mẹ bé không biết “khi đó liệu Kaylieann có quyết định được hay không vì những lựa chọn đó cực kỳ khó khăn”, bố bé nói vui “phục trang là một ngành kinh doanh nghiêm túc, đặc biệt khi nó liên quan đến kẹo.”

Kaylieann là cô bé tuyệt vời với bản tính tự lập cao.

Bé không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Kaylieann thích “mặc trang phục cải trang đến lớp mẫu giáo khi bé đang hướng vào việc biến thành Người Nhện, Người Dơi, cô gái phi thường hay Anna từ Vương quốc Băng giá”.

Và bé không thiếu trang phục để lựa chọn!

Bố bé nói rằng: “Trường học của bé thật tuyệt vời. Họ luôn yêu thích và trông mong ‘người hùng của ngày’ để xem bé chọn mặc đồ gì.” Thật là một cô bé may mắn!

Đó là lý do khiến Kaylieann trở nên nổi tiếng.

Việc bố mẹ, các giáo viên và bạn bè chấp nhận sở thích phục trang theo những gì bé thích dường như đã khiến bé thấy thoải mái khi mặc bộ đồ nổi bật nhất trong ngày hội chụp ảnh ở trường mà cư dân mạng từng được xem.

Hôm thứ Ba ngày 17 tháng Mười, Kaylieann mang ảnh về nhà.

Và bố bé đã lập tức đưa những bức hình anh hùng lên mạng và được mọi người ở hầu khắp các nơi đón nhận. Anh nhận được nhiều bình luận trên Facebook như: “Đây là bức ảnh chụp ở trường tuyệt vời nhất tôi từng thấy” và “Điều này thật tuyệt diệu! Tôi muốn chia sẻ nó với mọi người để họ vui vẻ như tôi. Một cô bé mới đáng yêu làm sao!”

Thật rõ ràng đây là điều sẽ xảy ra khi bạn để cô con gái 3 tuổi tự chọn phục trang.

“Vào ngày chụp ảnh ở trường, bé được đưa cho rất nhiều trang phục để lựa chọn, nhưng không bộ nào là nữ siêu nhân. Bé đi lại, ngắm nghía từng bộ trang phục, quay đi và nói “cô gái khốn khổ!” và sự thực là… tôi không thể tranh cãi được,” người bố bộc lộ. Vì bé bị điếc, nên không nghe được rõ, nhưng điều ấy không ngăn được bé nghiêm túc lựa chọn trang phục cho mình. Và hơn hết, ông tôn trọng ý kiến của cô con gái bé nhỏ, với ông, được nhìn thấy con hạnh phúc đáng giá hơn hết thảy những lời tranh cãi hay áp đặt.

Bé đã chọn trang phục cho ngày chụp ảnh lần tới ở trường.

“Tôi nghĩ rằng khó mà ngăn được bé”. Nhưng hãy nhìn bé, Kaylieann đáng yêu làm sao, tôi cá là bé sẽ lại thắng cuộc!

Không bó hẹp con gái bé bỏng bị khiếm thính trong bốn bức tường chật hẹp để nâng niu chiều chuộng, cha mẹ Kaylieann tạo cơ hội cho con được phát triển mọi tiềm năng qua các hoạt động khác nhau, giúp con sớm hình thành những phẩm chất cần thiết cho cuộc sống tương lai. Đó là lòng dũng cảm, tính độc lập, khả năng tự giải quyết mọi vấn đề của chính mình. Con sẽ lớn khôn và luôn mang theo bên mình những kỷ niệm êm đềm thấm đẫm tình yêu của cha mẹ. Chắc chắn rằng, với ý chí bất khuất của một “nữ siêu nhân” con sẽ luôn là niềm tự hào và hạnh phúc của gia đình.

Xuân Dung – An Nhiên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here