Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Suốt 3 năm, ngày nào cô gái cũng ôm con đến bên...

Suốt 3 năm, ngày nào cô gái cũng ôm con đến bên ngôi mộ khóc lặng và thì thầm điều gì đó…

256
0

Suốt 3 năm, ngày nào cô gái cũng ôm con đến bên ngôi mộ khóc lặng và thì thầm điều gì đó…

Có một cô gái, một đứa trẻ suốt 3 năm liền nằm bên cạnh một nấm mồ xanh cỏ trong nghĩa trang thì thầm điều gì đó. Đứa trẻ rất ngoan, chưa ai thấy nó quấy khóc bao giờ, nhưng cô gái thỉnh thoảng lại khóc nấc lên thành tiếng rất bi ai…

Cô gái ấy tên là Jane, và đứa bé chính là con trai cô. Được biết, nghĩa trang Jane thường lui tới là nơi chôn cất những người lính đã mất, trong đó có người chồng mà cô rất mực yêu thương – Andrew Budenz.

Chuyện bắt đầu vào khoảng năm 2008, Jane và Andrew quen biết nhau qua một người bạn thân của hai người. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, họ đã thấy thương mến nhau và tình yêu bắt đầu nảy nở từ đó. Tuy nhiên, thời điểm đó, Andrew đang là lính đặc nhiệm, làm nhiệm vụ ở một nơi cách Jane khá xa. Không còn cách nào khác, hai người đành yêu xa.

Yêu xa vẫn luôn là một thử thách khó khăn với hầu hết các cặp đôi. Thế nhưng với Jane và Andrew thì hoàn toàn khác. Mối tình đẹp, lãng mạn trở thành động lực giúp chàng lính luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Jane là một cô gái rất hiểu chuyện và tinh tế, Andrew cũng là một chàng trai mạnh mẽ và chân thành.

Họ gặp được nhau giống như một sự sắp đặt hoàn hảo của Thượng Đế nên cả hai đều rất trân trọng và yêu thương nhau. Càng xa nhau, càng khó khăn, họ càng dành cho nhau nhiều tình cảm hơn, thấu hiểu và đồng cảm hơn. Cuối cùng, câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở nhưng bền chặt ấy đã đơm hoa kết trái bằng một cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc.

Những tưởng hạnh phúc ấy sẽ kéo dài mãi mãi thì một cú sốc đã bất ngờ xảy ra. Năm 2014, Andrew qua đời vì một tai nạn xe hơi. Khi ấy, Jane đã mang thai 12 tuần. Tin đến như sét đánh ngang tai khiến cô không thể nào đứng vững được. Suốt 6 năm yêu nhau rồi kết hôn, cô không mấy khi được ở bên cạnh chồng, đến lúc chuẩn bị đón đứa con đầu lòng thì anh lại ra đi mãi mãi, bỏ lại cô và con một mình lạc lõng giữa thế gian này.

Trái tim cô đau đớn như có ngàn vết dao cứa. Cô cảm thấy như bầu trời sụp đổ ngay trước mặt. Nhưng rồi, cuối cùng, tình yêu thương của một người mẹ đã không cho phép cô yếu đuối thêm nữa, cô đã mạnh mẽ trở lại và sinh được một cậu bé bụ bẫm, kháu khỉnh vào năm 2015.

Kể từ khi con trai chào đời, ngày nào Jane cũng đưa cậu bé ra thăm mộ bố một lần. Ở đó, cô xếp những bức hình kỷ niệm của hai người và đặt con trai nằm lên trên. Cô ôn lại những ký ức và kể cho anh nghe tất cả những chuyện xảy ra trong ngày như hồi hai người yêu xa. Dường như, không có điều gì mà Andrew bị bỏ lỡ trong cuộc sống của cả hai mẹ con.

“Đây là điều tốt nhất tôi có thể làm cho mình và con trai. Chỉ có ở đây, tôi mới có thể cảm nhận được sự hiện diện của anh ấy”, Jane nghẹn ngào chia sẻ.

Dù ở hai thế giới khác nhau nhưng Andrew có lẽ chưa bao giờ cảm thấy cô độc và buồn chán, bởi vì bên cạnh anh luôn có người vợ thân yêu và đứa con yêu dấu. Sự ra đi của anh không phải một kết thúc mà là khởi đầu mới cho cả hai mẹ con, để Jane cùng con trai học cách sống mạnh mẽ và yêu thương nhiều hơn.

Từ khi yêu nhau cho đến lúc kết hôn, Jane phải chịu nhiều thiệt thòi và thiếu vắng tình yêu thương của chồng. Đến khi con chuẩn bị chào đời – thời điểm mà cô cần sự quan tâm và chăm sóc nhất thì anh lại ra đi mãi mãi. Thế nhưng, tình yêu và nghị lực sống đã giúp cô mạnh mẽ vượt lên nỗi đau tưởng chừng như không thể vượt qua đó, đưa con trai bình an, mạnh khỏe đến thế giới này và nuôi nấng cậu bé khôn lớn.

Cô gái trẻ vẫn luôn giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng, giữ trọn tấm lòng thủy chung, son sắt. Đó là điều mà chỉ có trái tim chân thành, kiên định mới có thể làm được.

Câu chuyện về tình yêu sâu đậm của Jane dành cho chồng đã khiến không ít người rơi lệ, không chỉ vì lòng thương cảm với người phụ nữ bất hạnh, mà còn là sự khâm phục dành cho cô…

Linh An 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here