Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Xúc động khoảnh khắc ‘cha hoá thành con’ giúp cậu vui lên...

Xúc động khoảnh khắc ‘cha hoá thành con’ giúp cậu vui lên vì một lý do đặc biệt

255
0

Xúc động khoảnh khắc ‘cha hoá thành con’ giúp cậu vui lên vì một lý do đặc biệt

Không phải mọi đứa trẻ sinh ra đều may mắn được lành lặn và khỏe mạnh, nhưng có một điều chắc chắn rằng, mọi sinh mệnh trên thế gian này đều đến đây với một sứ mệnh thiêng liêng nào đó, và tất cả đều xứng đáng được yêu thương, trân trọng.

Vừa qua, hình ảnh một ông bố với cậu con trai nhỏ của mình được chia sẻ rộng rãi đã khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Trong tấm hình, bố con Robert Selby và Chace Elijah cười rất tươi và tràn đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý chính là hai chiếc ống truyền thức ăn đính trên bụng của họ.

Robert cho biết, con trai 3 tuổi của anh bẩm sinh đã mắc phải hội chứng Fallot, một tình trạng hiếm gặp khiến bé mang trong người đến 4 dị tật tim khác nhau. Chace cũng đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật. Từ đó, cậu bé không thể ăn uống như bình thường mà phải gắn ống truyền dịch để duy trì sức khỏe.

Chace Elijah khi còn nhỏ.

“Thằng bé muốn hóp bụng một chút để khoe cơ bụng giống bố, nhưng tất cả những gì lòi ra chỉ toàn là xương sườn thôi. Tôi đã cắt một đoạn ống truyền thức ăn rồi dán vào bụng. Tôi muốn thằng bé biết rằng dù thế nào đi nữa tôi sẽ luôn bên cạnh ủng hộ nó. Tôi cũng muốn chia sẻ cho mọi người hiểu hơn về căn bệnh mà Chace mắc phải” – Robert chia sẻ.

Vì không muốn con cảm thấy khác biệt và lạc lõng, ông bố tuyệt vời này đã biến mình trở thành “bản sao” của con trai. Cậu bé Chace vô cùng thích thú khi biết mình thật đặc biệt và hoàn hảo, đến mức cả bố cũng muốn bắt chước theo. Căn bệnh đã không còn là nỗi ám ảnh đáng sợ đối với cậu bé mà bỗng chốc trở thành sợi dây kết nối hai cha con gần nhau hơn, bởi những “điểm chung” đặc biệt.

Trên tài khoản Instagram của mình, ông bố đơn thân này cũng chia sẻ rất nhiều hình ảnh đời sống hàng ngày và quá trình chống chọi bệnh tật của Chace. Đối với Robert, Chace là một trong những điều tuyệt vời và đặc biệt nhất mà Thượng Đế đã dành cho anh, và anh luôn muốn cậu con trai cũng cảm nhận được điều đó. Lo sợ rằng cậu bé sẽ vì cảm thấy bi quan về sức khỏe của mình mà mất đi tình yêu với cuộc sống, ông bố này luôn dành mọi thời gian để bên cạnh và trở thành người bạn đồng hành cùng con. Anh cùng con trai chơi thể thao, dạy con cách dùng thủ ngữ, loại ngôn ngữ mà Chace vô cùng yêu thích…

Robert chia sẻ:

“Nhiều người thấy lạ vì tôi cho Chace học thủ ngữ. Tại sao lại không chứ? Sao phải giới hạn khả năng của tụi nhỏ. Tất cả bài học đều miễn phí cả mà. Tôi nghĩ chúng ta không nên quá phụ thuộc vào nhà trường, bởi những bài học đầu tiên và đơn giản nhất, đều phải bắt nguồn từ gia đình…”

Hiểu được rào cản của bệnh tật đối với sự phát triển của con, Robert rất mong muốn được chia sẻ và đồng cảm với tất cả những đứa trẻ đang ở trong hoàn cảnh tương tự như Chace. Anh hy vọng với tình yêu thương vô hạn của mình, con trai anh sẽ không còn tự ti hay chán nản về bệnh tật mà luôn cảm nhận hạnh phúc trọn vẹn như những gì mà cậu bé xứng đáng được nhận. Anh cũng mong rằng, Chace có thể trở thành động lực, giúp cho những đứa trẻ giống như cậu bé cố gắng hơn để chiến đấu với bệnh tật.

Bố muốn dành tình yêu thương trọn vẹn nhất cho con. Để khi trưởng thành, con có thể yêu mến người khác, yêu mến thế giới này trọn vẹn như thế.

“Bố ơi, con yêu bố. Con muốn được lớn lên giống bố vậy.” – Cậu bé Chace hạnh phúc nói.

“Con trai à, bố đã sinh ra con, nuôi nấng và giúp con chuẩn bị mọi thứ để bước vào đời, nhưng không phải để như bố. Con chắc chắn sẽ trở thành người tốt hơn bố nữa.” – Robert mỉm cười trả lời con trai. Anh hy vọng rằng khi lớn lên cậu bé có đủ dũng cảm đối mặt với cuộc sống này, dù cuộc đời nở hoa hay khốn khó, vẫn luôn sống nhân hậu và giàu tình yêu thương.

“Chừng nào bố còn một hơi thở, bố cũng sẽ mãi bên cạnh ủng hộ con. Hãy nhớ rằng con không bao giờ cô đơn, con trai nhé!”

Sự trưởng thành và nhân cách của mỗi con người, không phải bắt nguồn từ những kiến thức sách vở ở trường học mà xuất phát từ những bài học đầu tiên ở gia đình; và cha mẹ cũng chính là người thầy, người bạn đồng hành tận tụy tuyệt vời nhất trên con đường trưởng thành của con. Có thể một đứa trẻ sinh ra không được hoàn hảo, nhưng tình yêu thương trọn vẹn mà cha mẹ dành cho con có thể bù đắp hết thảy những khiếm khuyết, đem đến cho con đủ sức mạnh để vượt qua những mặc cảm, tự ti trong lòng và đón nhận những điều tốt đẹp nhất từ cuộc sống.

Nguồn ảnh: Thelifeofchaceelijah

Linh An 

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here