Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảm động bé gái 2 tuổi gần như bị điếc, bất ngờ...

Cảm động bé gái 2 tuổi gần như bị điếc, bất ngờ nghe được tiếng mẹ khóc và quay lại an ủi cô

237
0

Cảm động bé gái 2 tuổi gần như bị điếc, bất ngờ nghe được tiếng mẹ khóc và quay lại an ủi cô

Với cha mẹ, con cái là tài sản quý giá nhất, là công trình vĩ đại nhất, là thành tựu đáng kể nhất trong cuộc đời của họ. Bởi vậy, nếu chẳng may con dị tật hoặc khiếm khuyết bẩm sinh, cha mẹ sẽ đau xót và lo lắng cho tương lai của con biết nhường nào.

Bé Teyana Gladden ở Greenville, Nam Carolina không may mắn khi sinh ra đã gặp phải nhiều vấn đề sức khoẻ, do đó bé phải chịu đựng không ít lần phẫu thuật và trải qua các thủ thuật khác nhau.

Một trong những căn bệnh cản trở bé hòa nhập với cuộc sống bình thường đó là khả năng nghe của bé. Từ khi mới được sinh ra, bên tai phải của Teyana đã hoàn toàn không thể nghe được. Tai trái của em thì bị dị tật Microtia – dị tật tai nhỏ bẩm sinh, nên em chỉ có thể nghe được những âm thanh nghẹt tiếng, không rõ ràng. Microtia là một bệnh biến dạng tai rất hiếm gặp. Trong khoảng 6.000 bé sinh ra chỉ có một trường hợp bị mắc hội chứng này.

Lúc 9 tháng tuổi, lần đầu tiên Teyana được đeo máy trợ thính. Công cụ hỗ trợ này giúp bé có thể nghe được một chút những âm thanh bên ngoài, nhưng âm lượng giọng nói của chính mình thì em lại không nghe được.

Lần này, khi Teyana đã 2 tuổi, bé được bác sỹ cho đeo loại máy trợ thính khác. Đây là loại thiết bị trợ thính kết nối với xương.

Bà Olga Arnold, mẹ của Teyana đã quay lại những khoảnh khắc con mình có thể nghe được những câu hỏi của bác sỹ và đặc biệt là lần đầu tiên nghe được chính giọng nói của em.

“Con cho bác xem mũi con đâu nào?” – “Mũi con đây.”

“Con cho bác xem mắt con đâu nào?” – “Mắt con đây.”

“Thế còn miệng con?…”

Người mẹ trẻ liên tục hỏi: “Con có nghe thấy tiếng con nói không?”

Teyana gật đầu, và cái gật đầu nhẹ của bé đã làm người mẹ nghẹn ngào trong nước mắt.

Chứng kiến cô con gái nhỏ lần đầu tiên trong đời nghe rõ được giọng nói của mình, thậm chí còn quay sang an ủi khi nghe tiếng mẹ khóc khiến bất cứ ai cũng không thể cầm lòng… Niềm mong ước nhỏ nhoi của gia đình họ cuối cùng cũng trở thành hiện thực. 

Kể từ đó, chiếc máy trợ thính trở thành người bạn đồng hành cùng Teyana.

Bà Arnold chia sẻ với tờ Daily Mail rằng: “Khi chúng tôi ở trong xe và bật nhạc lên, bé bắt đầu lắc theo nhịp, đây là lần đầu tiên bé đã có thể nghe được âm thanh chính xác. Thời khắc đó thật quá đỗi ngọt ngào…”

Không thể diễn tả hết niềm vui của người mẹ khi chứng kiến đứa con bé bỏng của mình có thể nghe được âm thanh của cuộc sống. Con đã phải chịu đựng quá nhiều đau đớn, mất mát kể từ khi sinh ra, bà mẹ trẻ bật khóc vì hạnh phúc. Vậy là từ nay con có thể nghe được mọi âm thanh, nghĩa là con có thể biết tự bảo vệ mình khỏi những tình huống nguy hiểm. Con đã có thể giao tiếp bình thường, con có thể hòa nhập hoàn toàn với đời sống cộng đồng. Chứng kiến câu chuyện của hai mẹ con chừng ấy thôi cũng đủ cho trái tim chúng ta tan chảy.

Hạo Hà – An Nhiên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here