Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Kinh ngạc cuộc đời bi hài của 7 chị em có mái...

Kinh ngạc cuộc đời bi hài của 7 chị em có mái tóc được mệnh danh là ‘7 kỳ quan thế giới’

240
0

Kinh ngạc cuộc đời bi hài của 7 chị em có mái tóc được mệnh danh là ‘7 kỳ quan thế giới’

Những đứa trẻ trong trường cười nhạo bảy chị em gái bởi mẹ của họ đã bôi lên tóc họ một loại hỗn hợp bốc mùi rất khó chịu. Nhưng 15 năm sau họ đã không thể cười được nữa.

Chị em nhà Sutherland: Sarah, Victoria, Isabella, Grace, Naomi, Dora và Mary và một em trai – Charlie. Họ sinh vào khoảng giữa những năm 1845 & 1865 tại New York. Khi lớn lên, cả bảy chị em đã trở nên rất nổi tiếng bởi chính sự khác thường của mình.

Cả 8 người sống cùng cha, mẹ, một người giúp việc, một trang trại gà tây và mọi thứ đều rất thiếu thốn, nghèo khổ. Mẹ của họ, không may đã mất  vào năm 1867, bà vô cùng tự hào về mái tóc dài, dày, óng mượt của các con mình. Bà ra sức chăm sóc mái tóc cho các con bằng việc không ngừng hằng ngày thoa lên tóc một loại hỗn hợp keo tự làm. Chỉ có một vấn đề đó là hỗn hợp này sau khi thoa lên tóc lại trở nên bốc mùi vô cùng khó chịu.

Thứ mùi kinh khủng này đã khiến cả bảy chị em luôn phải trốn tránh việc đến trường bởi họ sợ những lời trêu chọc đến từ lũ bạn. Dù cho hỗn hợp tự chế này có bốc mùi đến đâu thì nó cũng đã giúp cả bảy chị em có những mái tóc rất dài và chắc khỏe: Mái tóc ngắn nhất là hơn 1.5m và Victoria – người có mái tóc dài nhất, hơn 1.8m!

Fletcher Sutherland – bố của bảy chị em đã để cho các con có cơ hội biểu diễn trong các buổi hội họp ở nhà thờ, và ông sớm nhận ra rằng mặc dù các con ông, mỗi người đều có tài năng âm nhạc riêng nhưng các màn trình diễn sẽ tuyệt vời hơn cả khi cả bảy chị em kết hợp lại. Quả thật ông Fletcher đã nhìn ra cơ hội này – tài năng âm nhạc của các con sẽ có thể mang về lợi nhuận.

Ông giúp các con thành lập nhóm nhạc, tổ chức các buổi biểu diễn và  đã gặt hái được vô số thành công. Vào những năm 1880 họ thậm chí đã được trình diễn trên sân khấu nổi tiếng bậc nhất – Broadway và khi đi bộ trên đường phố New York rất đông người hâm mộ nhóm đã phát hiện ra bảy chị em bởi họ nhận ra những tóc dài nổi tiếng nhà Sutherland.

Danh tiếng của nhóm nhạc chị em này càng trở nên nổi hơn bao giờ hết khi vào năm 1884 bố của họ – ông Fletcher kí được hợp đồng với gánh xiếc nổi tiếng Barnum & Bailey. Rất nhiều người đã đi từ rất xa đến chỉ để được nhìn thấy các cô gái trẻ – những người được mệnh danh là “Bảy kì quan của thế giới.”

Vào cuối thế kỷ 19, bệnh dịch và đói nghèo hoành hành khắp nơi, thì những mái tóc dài, óng mượt của bảy chị em được coi như biểu tượng cuối cùng của sự sống, năng lượng và sự quyến rũ.

Nhiều người bị thu hút bởi những mái tóc dài, óng mượt và những người này đã nảy ra ý tưởng đó là sản xuất ra các sản phẩm chăm sóc tóc. Vào năm 1890 họ đã bán được hơn 2,5 triệu chai với giá 1,5$ – cái giá hời, tương đương với trung bình một tuần lương thời điểm bấy giờ.

Chị em nhà Sutherland trở nên vô cùng giàu có, sau khi cha mất họ đã biến trang trại gà tây nhỏ của gia đình thành khu điền trang rộng lớn. Nhưng trái ngược với hình ảnh ngây thơ, thánh thiện của những ca sỹ chuyên hát nhạc Thánh ca thì câu chuyện thật sự ở đằng sau lại không như ta tưởng tượng: chính cuộc sống dư thừa đã làm nảy sinh những bất đồng, những cuộc tranh cãi, ghen tị, đố kị xảy ra là chuyện thường ngày. Họ đã tiêu rất nhiều tiền như thể chúng không bao giờ hết và kết cục là số tiền họ có được chẳng mấy chốc đã không còn gì.

Sau đó, vào những năm 1920 xu hướng tóc ngắn, cá tính hay còn gọi là kiểu đầu “bobs” trở nên thịnh hành thì những mái tóc dài lại trở nên lỗi thời, đồng nghĩa với việc thời hoàng kim của chị em nhà Surtherland dần chìm vào bóng tối.

Số của cải của không còn lại là bao và thêm nữa là khu biêt thự của họ đã bị cháy vào năm 1938, những người sống sót còn lại (chỉ có 3 người lấy chồng) đã sống nốt quãng đời còn lại trong nghèo đói – thật trớ trêu. Grace là người cuối cùng còn sống trong số các chị em và bà vẫn nuôi mái tóc dài của mình cho đến khi qua đời vào năm 1946.

Những gì còn sót lại về gia đình bảy chị em nổi tiếng này giờ đây chỉ còn là những bức ảnh đen trắng cùng những mái tóc quyến rũ một thời của họ. Cho đến tận hôm nay, sự quyến rũ đó không hề nhạt phai. Đây là câu chuyện có thực về nàng công chúa tóc dài Rapunzel, nhưng thật đáng tiếc là một kết thúc có hậu đã không xảy ra.

Câu chuyện cuộc đời của 7 chị em Sutherland thực sự khiến chúng ta phải suy ngẫm. Tài năng hay sắc đẹp ông Trời ban cho chúng ta đều là một món quà đáng quý. Nếu chúng ta sử dụng nó để làm điều tốt thì tài năng ấy sẽ được phát triển và phát huy. Còn nếu chúng ta dùng nó để tìm kiếm lợi ích cho bản thân, sớm hay muộn, món quà ấy cũng “rời đi”, và những gì chúng ta nhận lại chỉ là bất hạnh.

Vậy nên, dù bạn có khả năng gì vượt trội, hãy cố gắng dùng nó để làm việc tốt, tích phúc đức cho bản thân. Còn nếu bạn dùng nó để làm điều xấu, phúc đức sẽ hao mòn dần, và cuộc đời sẽ trở thành một tấn bi kịch.

Vân Anh biên dịch

Theo Hefty

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here