Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tưởng mẹ đang ngủ, bé trai 4 tuổi ngây dại gọi ‘mẹ...

Tưởng mẹ đang ngủ, bé trai 4 tuổi ngây dại gọi ‘mẹ ơi’ bên xác bà suốt 2 ngày 3 đêm

266
0

Tưởng mẹ đang ngủ, bé trai 4 tuổi ngây dại gọi ‘mẹ ơi’ bên xác bà suốt 2 ngày 3 đêm

Người dân tại thị trấn Hạ Nhi Đài Tử, huyện Xương Đồ, Thiết Lĩnh, Liêu Ninh, Trung Quốc không khỏi đau lòng khi chứng kiến cảnh bé trai 4 tuổi ngồi cạnh thi thể bốc mùi của mẹ trong suốt 2 ngày 3 đêm.

Ngày vui ngắn chẳng tày gang

Trong căn nhà không mấy tiện nghi ở thị trấn Hạ Nhi Đài Tử, nơi đây từng là tổ ấm gia đình Minh Minh. Tuy cuộc sống còn vất vả nhưng bé vẫn được bàn tay chăm sóc ân cần của mẹ và sự hy sinh của cha. Nhưng hạnh phúc ngắn ngủi, mẹ Minh Minh đột ngột ra đi trong cơn bệnh nhồi máu cơ tim để lại đứa con thơ 4 tuổi trong tiếng gọi “mẹ ơi” xé lòng.

Khoảng 9h tối ngày 30/4, mẹ của Minh Minh vẫn nói chuyện với bạn bè như thường lệ. Nhưng nhiều ngày sau đó, cả hai mẹ con đều không ra khỏi nhà, cửa khóa kín từ bên trong.

Thấy lạ, nên sáng ngày 3/5, cô của Minh Minh chạy sang, đèn trong nhà vẫn sáng, nhưng gọi cửa thì không thấy ai ra mở. Cảm thấy sự chẳng lành, cô đã trèo tường vào nhà và nhận thấy ngôi nhà đầy mùi hôi lạ. Sau đó, cô phát hiện mẹ Minh Minh mất, khuôn mặt người phụ nữ ấy tím ngắt, thi thể đã sưng phù, trong khi đó đứa cháu 4 tuổi tưởng mẹ đang ngủ vẫn cứ ngồi cạnh mẹ xem tivi, bên cạnh còn còn có vài gói bim bim và vỏ kem.

tưởng mẹ đang ngủ vẫn cứ ngồi cạnh mẹ xem tivi… (Ảnh minh hoạ)

Lúc đó, người cô vô cùng sợ hãi, vội vàng gọi cho ông nội của Minh Minh. Vài phút sau, người ông đến và bế cậu bé ra khỏi phòng. Ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Nguyên nhân cái chết của mẹ cậu bé được xác định do nhồi máu cơ tim.

Nghịch cảnh cuộc đời

Gia cảnh thuộc diện khó khăn, Mẹ Minh Minh 38 tuổi mắc bệnh nhồi máu cơ tim quanh năm phải uống thuốc nên chồng cô đi làm ăn xa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và thuốc thang cho vợ.

Kết hôn 7, 8 năm chưa có một mụn con nào, ngày biết tin vợ mang thai, hai vợ chồng mừng như bắt được vàng. Nhưng niềm vui chưa trọn nỗi lo đã tới, đến tháng thứ 7 mẹ bé có những triệu chứng bất thường nên đành mổ đẻ sớm.

Bé Minh Minh được người nhà bế.

Vì muốn con được chăm sóc tốt, ba mẹ bé phải chạy vạy ngược xuôi để có tiền chuyển con lên bệnh viện Bắc Kinh. Trong suốt 45 ngày nằm lồng kính, tiền viện phí đã lên tới 80.000 NDT (xấp xỉ 265 triệu VNĐ). Nỗi lo chồng chất nỗi lo, 7 ngày sau sinh mổ mẹ của Minh Minh phát hiện thấy vấn đề bất thường về cuống tim. Từ đó về sau, cô thường xuyên phát bệnh nhồi máu cơ tim. Vì chi phí chạy chữa cho cả mẹ lẫn con, gia đình của Minh Minh phải vay lãi bên ngoài tới 100.000 NDT (xấp xỉ 330 triệu VNĐ).

Tiếng kêu xé lòng cậu bé mồ côi và khoản nợ gần 350 triệu đeo bám ông bố đơn thân

Ngày mẹ Minh Minh ra đi, căn nhà nhỏ trở nên cô quạnh do không người sinh sống bởi Minh Minh còn quá nhỏ nên tạm thời ông nội không muốn cháu về nhà. Vì sinh non, Minh Minh có dấu hiệu chậm phát triển, lời nói không sõi, chỉ có thể phát âm một vài từ đơn giản. Trong thế giới quan ngây thơ của bé không có khái niệm cái chết, sự chia ly. Mấy ngày nay, khi người khác hỏi về mẹ mình, Minh Minh chỉ nói hai chữ: “Đang ngủ”. Những lúc nhớ mẹ, cậu bé chỉ bập bẹ được những từ ngắn ngủi: “Mẹ ơi”, “về”… Mỗi lần như vậy, không ai cầm được nước mắt. Thỉnh thoảng cậu bé lại vô thức chạy về phía ngôi nhà của mình.

Minh Minh nhiều lần nhìn vào quan tài để thấy mẹ.

Nỗi đau không chỉ dừng lại ở Minh Minh, ba bé mỗi khi nhắc tới vợ mình trước mọi người, anh vẫn không cầm được nước mắt:

“Trước đây, đều là mẹ Minh Minh đạp xe chở con đến trường. Bây giờ cô ấy ra đi, để lại con trai còn nhỏ dại như vậy, tôi quả thực không biết phải làm thế nào…”

Và rồi đây, khoản nợ gần 350 triệu đồng ấy đang đeo bám gia đình anh. Những người xung quanh không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến những ngày tháng tiếp theo của hai cha con… và làm thế nào một đứa trẻ ngây thơ có thể vượt qua được nỗi đau mất mẹ. Họ chỉ biết hy vọng, hy vọng ánh sáng của niềm tin và may mắn sẽ chiếu rọi vào cuộc đời hai cha con em, để cha con em có thể vững vàng mà vượt qua được sóng gió…

Thuần Khiết

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here