Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảm động cậu em thương chị ruột và gia đình hết mực:...

Cảm động cậu em thương chị ruột và gia đình hết mực: “Mẹ hỏi nhớ chị à thì nó khóc”

240
0

Cảm động cậu em thương chị ruột và gia đình hết mực: “Mẹ hỏi nhớ chị à thì nó khóc”

Nhắc đến anh chị em trong một gia đình, chúng ta thường nghĩ đến những cuộc tranh giành đồ ăn, những vụ cãi nhau không có hồi kết mà lần nào cũng phải nhờ sự can thiệp của bố mẹ hay người lớn. Bên cạnh những khoảnh khắc “đáng ghét” ấy cũng có những điều thực sự rất “đáng yêu”.

Mới đây, một bạn nữ chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình có một người em luôn yêu thương và rất mực bảo vệ chị gái khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bài viết được lan tỏa rất nhanh và nhận được 21.000 lượt yêu thích. Nhiều độc giả còn gửi những lời nhắn rất chân thành rằng “ước gì em mình được 1/10 em của bạn ấy”. 

(Ảnh minh hoạ: LinkedIn)

“Tớ có một thằng em trai lớp 6. Nếu để kể về nó thì tớ có thể ngồi cả ngày nói được. Tính tớ thì đểnh đoảng, không biết việc, như thằng đàn ông mặc dù là con gái, nhưng em trai may mắn đã hưởng hết tính đáng lẽ ra phải thuộc về mình. Nó từ bé đã nghịch, nhưng sống tình cảm lắm.

Hồi bố tớ bị sỏi thận, ngày nào nó cũng đến hỏi bố đỡ chưa, có đau nữa không, rồi ngồi như ông cụ non trên giường trông bố. Mọi người nghĩ sẽ có cảnh 2 chị em đánh nhau giành ti vi? Không, nó luôn nhường mình xem trước, rồi sẽ tua lại xem chương trình của nó sau. Với nhà khác, con trai sẽ được chiều hơn, ví dụ như ăn cơm nó sẽ chọn phần ngon trước, nhưng em mình thì không, nó sẽ gắp cho bố mẹ trước, lần nào cũng thế dù biết kiểu gì bố mẹ chẳng đưa lại bát nó, sau đó nó sẽ hỏi mình: “Chị ăn cái này không?”. Nếu mình bảo có nó sẽ gắp vào bát mình, không thì nó mới gắp.

Mình đi học đại học, mỗi lần gọi về cho nó báo cuối tuần về là nó vui cả tuần đấy luôn, mẹ kể tối nào nó cũng ngồi đếm xem còn mấy ngày nữa chị về. Ví dụ như hôm nào đấy bận đột xuất không về được, nó sẽ ngồi phụng phịu dỗi ngay. Hôm nào về mình cũng hỏi nó mua gì không thì mang về cho, nhưng nó bảo không thích đồ chơi vì đắt tiền, chị đi học làm gì có tiền, nên nó bảo mua ô mai về cho nó ăn, hộp ô mai nhà mình chắc chồng lên cũng cao quá đầu nó rồi.

Hôm nào đấy bận đột xuất không về được, nó sẽ ngồi phụng phịu dỗi ngay. (Ảnh minh hoạ: Thanhnien)

Nó thích uống sữa, nhưng mỗi lần mẹ đi mua sữa, nó sẽ đều chỉ nói mẹ mua loại rẻ tiền hơn. Nó biết mình thích ăn bimbim cân, nên ngày nào đi học về nó cũng mua một ít. Mình phải đưa tiền bảo đi mua hộ, vì nó sẽ lấy tiền ăn sáng của nó ra mua. Tớ còn nhớ trước hôm tớ lên trường, nó bảo là: “Em mua gói chị thích để ở tủ dưới nhà đấy, lát đi mở tủ nhẹ thôi không mẹ biết”. Rồi lúc đang ngồi trên xe lên Hà Nội rồi, mẹ gọi cho mình bảo: “Tự nhiên thằng H đi học về ngồi oạch ra ở chỗ cửa, chẳng biết làm sao, mẹ hỏi gì cũng không nói, mẹ hỏi bị điểm kém à thì nó lắc, bị bạn bè bắt nạt à cũng lắc, bị cô giáo mắng à cũng lắc, rồi mẹ hỏi nhớ chị à thì nó khóc.”

Mình ngồi trên xe cũng khóc… Chắc đứa nào có em trai sống tình cảm cũng hiểu…

Thường thì nó luôn giành đưa tôi ra bến xe mỗi lần tôi quay lại trường, lần này nó bận học nên bố đưa tôi đi, nó đạp chiếc xe thống nhất mẹ tặng nó ngày thi cuối cấp và chở tôi đằng sau, nó yêu cái xe đấy lắm. Trên đường đi tôi và nó nói chuyện suốt, đường từ nhà ra chỗ chờ xe khoảng 2km, có hôm nó chở tôi đi quá hơn chỗ hay đợi xe để nói chuyện được nhiều hơn, tôi bảo nó cố gắng học giỏi rồi sau này ra thành phố cùng chị nhé, nó chỉ cười…”

Những hành động của người em trai và chị rất lễ phép, khiến người chị gái thật sự… nhớ chị đến phát khóc… (Ảnh minh hoạ: Songkhoe)

Em trai là vậy, nếu không phải hay tranh giành đồ ăn, cãi nhau với chị để thể hiện tình yêu thương thì cậu sẽ dùng những cử chỉ quan tâm nhã nhặn như gắp đồ ăn, mua bim bim, mong chờ được gặp chị mình hay nhớ chị đến phát khóc… Nếu con trai khóc vì nhớ một ai đó, thì hẳn người đó rất quan trọng trong cuộc đời của cậu ta. Mỗi người sẽ có cách thể hiện tình cảm của mình, và cậu em trai trong câu chuyện trên đã khiến người chị gái thật sự yên tâm khi xa nhà và luôn muốn được về thăm gia đình mỗi khi có dịp.

Tình cảm gia đình là thế, đơn giản nhưng sâu sắc, thấm vào trái tim mỗi người dần dần và dịu nhẹ như những cơn mưa phùn đầu xuân… Để đến khi gặp sóng gió trên đường đời, điều người ta nhớ đến đầu tiên chính là “nhà”, là “gia đình” để quay trở về. Em trai – chị gái hay anh trai – em gái đều là những mối quan hệ nhân duyên đáng quý trong đời. Nếu người thân ấy trong kiếp này của bạn đối xử tốt với bạn, hãy trân trọng và đừng bao giờ đánh mất thứ tình cảm đáng quý ấy. Còn nếu giữa hai người có những mối bất hòa, xảy ra những mâu thuẫn đôi lúc, thì hãy dùng Thiện tâm để hóa giải. Chỉ có sự bao dung và thấu hiểu mới đủ sức cảm hóa được lòng người.

Gia Viên 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here