Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Lời chia sẻ đau đớn của bà mẹ có con bị chết...

Lời chia sẻ đau đớn của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn khiến hàng ngàn phụ huynh giật mình

241
0

Lời chia sẻ đau đớn của bà mẹ có con bị chết ngạt trong chăn khiến hàng ngàn phụ huynh giật mình

Một bà mẹ ở Washington, Mỹ chia sẻ nỗi đau không thể nào quên khi một hành động bất cẩn của mình đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của cậu con trai 7 tháng tuổi. Vụ tai nạn là hồi chuông cảnh tỉnh về an toàn cho trẻ nhỏ khi cha mẹ để các em nằm một mình với chăn.

Theo tờ People đưa tin, chị Jordan DeRosier đã đặt con mình, bé Sloan, vào cũi để ngủ với một tấm chăn do bà bé tự làm cùng một tấm chăn màu xám khác. Sau đó, đầu bé đã bị mắc kẹt trong chiếc chăn xám khi bé nhét nó qua các song cũi.

Khi trở vào phòng, cô phát hiện con trong tình trạng cơ thể lạnh cứng, môi miệng tím tái. Mặc dù đã làm nhiều thao tác hồi sức cho con nhưng cậu bé vẫn không có phản ứng gì. Các nhân viên y tế kết luận bé đã tử vong sau khi đến nhà cô.

Cậu bé Sloan đáng thương đã qua đời vì chăn trùm kín đầu. (Ảnh: People)

“Tôi cảm thấy thật đau đớn” – chị Jordan nói trong nước mắt. “Tôi ước gì mình có thể làm điều gì đó để sự việc đau lòng này không xảy ra”.

Cái chết của bé Sloan đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau khi mẹ bé đăng một tấm ảnh trái tim lên facebook với dòng miêu tả về thời điểm cô phát hiện ra con trai mình. Ban đầu cô không đi vào chi tiết hoàn cảnh con mình qua đời vì sợ những lời kết tội của người khác. Nhưng sau khi nhận được tin nhắn từ những bậc cha mẹ khác, cô quyết định giải thích những chuyện đã xảy ra để cảnh báo cho mọi người.

“Đây là việc tốt nhất tôi có thể làm bây giờ” – cô nói. “Chúng tôi đã nhận hàng ngàn tin nhắn từ những bậc cha mẹ khác nói rằng sau khi đọc về câu chuyện của chúng tôi, họ đã lấy chăn ra khỏi cũi”.

Cái chết của con trai khiến cho Jordan vô cùng dằn vặt bản thân. (Ảnh: People)

Jordan hy vọng rằng câu chuyện không may xảy ra với con trai mình sẽ là bài học, là lời nhắc nhở quý giá đến những gia đình đang chăm con nhỏ.

Qua tai nạn này, Học Viện Nhi Khoa Hoa Kì cảnh báo rằng có khoảng 3.500 trẻ sơ sinh qua đời hằng năm trong lúc ngủ. Những nguyên nhân bao gồm: hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), nghẹt mũi, và ngạt thở do tai nạn …

Họ khuyến cáo mọi người nên làm theo những chỉ dẫn sau đây để đảm bảo an toàn cho trẻ:

– Cho bé sơ sinh ngủ trên bề mặt nệm cứng trong cũi hoặc nôi có màn đậy kỹ càng.

– Tránh sử dụng giường mềm cũng như chăn, gối, đồ chơi mềm. Nên tạo không gian thoáng đãng cho cũi.

– Ngủ chung phòng với bố mẹ đến lúc trẻ tròn một tuổi. Việc này giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ đến 50%.

– Tránh cho bé tiếp xúc với khói thuốc lá, rượu, chất kích thích …

Tuấn Vũ 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here