Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thấy con buồn vì 2 năm không được giấy khen, ông bố...

Thấy con buồn vì 2 năm không được giấy khen, ông bố Bắc Giang quyết định tự làm tặng con

266
0

Thấy con buồn vì 2 năm không được giấy khen, ông bố Bắc Giang quyết định tự làm tặng con

Thế giới trong con mắt của một đứa trẻ con bao giờ cũng là đẹp nhất, ánh mắt trong trẻo nhìn cuộc đời không một chút hoài nghi và niềm vui cũng đơn giản pha chút ngờ nghệch. Và tình yêu trong mắt người cha bao giờ cũng là vĩ đại nhất, không tính toán và thật bao la…

Một ông bố siêu dễ thương…

Đó là câu chuyện về anh Trần Văn Thư và tờ giấy khen tự tạo cho cậu con trai 4 tuổi rất thú vị đang được nhiều người chia sẻ trên mạng.

Cậu con trai Hoàng Giang của anh Thư đi học đã 2 năm mà chưa năm nào được giấy khen “bé khỏe bé ngoan”. Điều này khiến cậu bé rất buồn, bởi đa số các bạn ở lớp đều có. Nhìn thấy cậu con trai buồn thiu, ông bố này đã làm một “việc cao cả hơn nhà trường”, tạo ra một tờ giấy khen để thưởng cho con.

Nguồn ảnh: vnexpress

Đa số mọi người đều dành cho ông bố đáng yêu và sáng tạo này nhiều lời khen, nhưng cũng có một số người cho rằng việc tạo giấy khen thưởng cho con là đang dạy trẻ coi trọng thành tích, cũng có người nói rằng như vậy là không tốt cho sự phát triển cho trẻ nhỏ.

Riêng tôi thì nghĩ rằng, thế giới trong mắt trẻ con đơn giản và bình dị lắm, không có chỗ cho những tranh luận đúng sai như người lớn chúng ta vẫn hay làm. Chúng chỉ muốn cảm thấy hạnh phúc khi có một phần thưởng nho nhỏ từ người cha, giống như một lời công nhận rằng chúng được yêu thương và quan tâm trên thế giới này. Vậy nên, hãy cứ dành tình yêu cho chúng là đủ, đừng phán xét hơn thua được mất.

Người cha ấy, chỉ muốn giữ lại nụ cười trên khuôn mặt con, muốn ánh mắt con nhìn cuộc đời vẫn mãi tươi vui trong sáng và muốn tuổi thơ của con đầy ắp tình yêu thương, chỉ đơn giản vậy thôi.

Chắc hẳn, cậu con trai sẽ vui mừng khôn xiết khi mình vẫn nhận được giấy khen giống như chúng bạn, mà còn là giấy khen đặc biệt không ai có, bởi giấy khen đó không phải chỉ là thành tích bình thường, đó là cả tình yêu mà cha gửi gắm vào. Từng dòng, từng dòng chữ viết tay đều ấp ủ và chất chứa biết bao tình thương và sự chăm lo. Cha vẫn luôn ở bên con, đi cùng những niềm vui hay nỗi buồn thơ trẻ…

Hãy để tuổi thơ của con là nơi êm đềm nhất…

Ai cũng có một nơi để quay trở về, đó là nhà. Và có ít nhất một khoảng thời gian trong đời để muốn trở lại, đó chính là tuổi thơ.

Tuổi thơ của con đẹp vì những niềm vui rất đơn giản, vì những nỗi buồn không ở lại quá lâu, và vì tình yêu vô bờ bến cha mẹ dành cho con, giữ cho nụ cười của con luôn trong sáng vô tư.

Nguồn ảnh: kênh14

Vậy nên, đừng bắt trẻ phải phấn đấu ganh đua, đừng yêu cầu trẻ phải đứng nhất đứng nhì, đừng so sánh trẻ với bạn bè cũng lứa, hãy cứ để trẻ phát triển tự nhiên, được làm những điều yêu thích. Đừng áp đặt trẻ phải làm theo ý người lớn, bởi vì mọi đứa trẻ đều nên được sống vô tư không lo âu. Hãy cho trẻ lớn lên trong tình yêu thương và một sự giáo dục lành mạnh. Cũng đừng ngại ngần mà tạo nên những kí ức trong sáng, đẹp đẽ trong lòng trẻ, cho dù là bằng những món đồ giản dị hay những lời yêu thương chân thành.

Nguồn ảnh: kênh14

Như vậy, khi đứa trẻ lớn khôn, nó sẽ nhớ mãi kỷ niệm êm đềm thời thơ bé. Và những hồi ức đẹp ấy sẽ theo chúng trên bước đường đời, gieo vào tâm hồn trẻ những hạt giống tốt tươi để tương lai nở rộ những bông hoa rực rỡ. Một bông hoa muốn khoe sắc màu luôn cần ánh sáng và sự chăm bón từ tấm lòng…

Dương Dương

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here