Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cậu bé bị bắt cóc suốt 13 năm nhưng không hề hay...

Cậu bé bị bắt cóc suốt 13 năm nhưng không hề hay biết, đến ngày vào cao đẳng mới phát hiện sự thật

300
0

Cậu bé bị bắt cóc suốt 13 năm nhưng không hề hay biết, đến ngày vào cao đẳng mới phát hiện sự thật

Một cậu bé người Mỹ bị bắt cóc bởi chính… cha đẻ suốt 13 năm mà không hề hay biết. Cậu chỉ biết sự thật sau khi cố gắng nộp đơn vào cao đẳng nhưng bất thành vì số an sinh xã hội không khớp.

Theo tờ IB Times, Julian Hernandez chỉ mới tròn 5 tuổi khi mẹ cậu báo cảnh sát rằng con trai đột nhiên mất tích năm 2002. Phòng cảnh sát Vestavia Hills cho biết, họ luôn nghi ngờ người cha của Julian có dính líu tới vụ việc này.

Ngày Julian mất tích, Bobby Hernandez (bố của cậu bé) đáng lẽ phải chở con trai đến nhà trẻ nhưng ông ta đã biến mất cùng cậu bé. Tuy nhiên, bất chấp rất nhiều nỗ lực, các nhà điều tra vẫn không tài nào tìm được tung tích của cả hai suốt thời gian dài sau đó.

Cuộc trốn chạy kỳ lạ ấy chỉ kết thúc khi Julian nộp đơn vào đại học. Khi đăng kí học tại một trường cao đẳng, cậu bất ngờ nhận ra số thẻ An ninh xã hội của mình không trùng với tên. Với sự giúp đỡ của nhà trường, chàng trai phát hiện tên mình trong danh sách của Trung tâm quốc gia tìm kiếm trẻ em đi lạc.

Vicki Anderson, một đặc vụ FBI ở Ohio cho biết, họ nhận được tin báo ngày 30/10/2015 về một thiếu niên 18 tuổi ở địa phương nghi là đứa trẻ đã mất tích hơn 10 năm trước. Sau khi xác minh thông tin một lần cuối, cảnh sát kết luận người thanh niên nọ chính là Julian Hernandez mất tích 13 năm trước.

Tôi làm công việc này đã 25 năm nay và chưa từng gặp chuyện như thế này. Đó là lý do ta yêu công việc và không bao giờ từ bỏ tìm kiếm“, Johnny Evans, cảnh sát địa phương nói.

Ông Bobby Hernandez, cha đẻ của Julian ngay sau đó đã bị bắt và buộc tội bắt cóc. 

Giấy tạm giam cho biết ông Bobby đã vi phạm quyền chăm nom hợp pháp Julian khi bắt cóc cậu bé khỏi tay mẹ đẻ hôm 28/4/2002 ở Vestavia Hills, Alabama và liên tục gây áp lực lên quyền giám hộ cậu bé cho tới sinh nhật lần thứ 18”.  

Bobby Hernandez đã ra trình tòa án hạt Cuyahoga và phải đóng 250.000 USD tiền tại ngoại. 

Luật sư của ông Bobby là Ralph DeFranco không bình luận ngay về phán quyết này. Mẹ đẻ của Julian cũng được FBI thông báo là con trai bà đã được tìm thấy sau 13 năm lưu lạc. 

Gia đình chia sẻ cảm xúc sau vụ việc: “Gia đình chúng tôi rất vui vì đã tìm ra Julian và biết rằng cậu bé vẫn an toàn. Tôi muốn cảm ơn lời cầu chúc của mọi người và những nỗ lực tìm kiếm không biết mệt mỏi khi cậu bé mất tích”. 

Tuy nhiên, gia đình Julian đã từ chối cung cấp thêm thông tin và muốn tập trung vào tình hình hiện tại cũng như sức khỏe của Julian. Theo phía FBI, Julian Hernandez hiện nay đã 18 tuổi và anh có toàn quyền quyết định sẽ sống với ai trong tương lai. 

Hạnh phúc gia đình là một điều tưởng rất gần mà đôi khi lại thật xa. Khi các cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn không thể điều hoà, thậm chí chia tay, ly hôn, người chịu thiệt thòi nhất chính là con cái của họ. Đứa trẻ sẽ lớn lên với sự khuyết thiếu tâm hồn một khi không có được sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ. Đôi khi chính lòng hận thù còn khiến người ta làm nên những chuyện điên rồ nhất ví như ông bố trong câu chuyện trên.

Xung đột trong gia đình đương nhiên là điều không thể tránh khỏi, nhưng thái độ chúng ta đối xử với những xung đột ấy mới là điều quan trọng. Chỉ khi chúng ta đối xử với nhau bằng một tấm lòng chân thật, một trái tim chân thành, mọi mâu thuẫn, hận thù mới được hoá giải.

Thu Ngân (TH)

Video xem thêm: Nỗi sợ hôn nhân, ai mà không có?

videoinfo__video3.dkn.news||bbd4bd806__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here