Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Mang đa thai được bác sĩ khuyên bỏ bớt, 9X tín Phật...

Mang đa thai được bác sĩ khuyên bỏ bớt, 9X tín Phật quyết định giữ tất cả và cái kết có hậu

348
0

Mang đa thai được bác sĩ khuyên bỏ bớt, 9X tín Phật quyết định giữ tất cả và cái kết có hậu

Đây là cái Tết đầu tiên của ba em bé Khánh Châm, Khánh Huyền và Minh Khánh.

Mang đa thai tiềm ẩn nhiều nguy cơ như đẻ non, hội chứng truyền máu song thai, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật… Dẫu được bác sĩ khuyên giảm thiểu số lượng thai, nhưng bằng tình mẫu tử thiêng liêng và tín tâm đối với Phật pháp, Thanh Mai (SN 1994, hiện đang sống ở Cần Thơ) vẫn chọn giữ lại cả 3 bé Khánh Châm, Khánh Huyền và Minh Khánh.

Theo Eva đưa tin, Thanh Mai cùng ông xã kết hôn vào năm 2019 và sau đó không lâu họ cùng nhau lên kế hoạch sinh con. Ngày biết tin có bầu, hai vợ chồng sững người khi nghe bác sĩ thông báo có hai phôi thai đang hình thành. Suốt thời gian chờ đến tuần thứ 8 để tái khám, Mai luôn có linh cảm sẽ có tới 3 đứa con. Kết quả siêu âm lần tiếp theo khiến cô và chồng ngỡ ngàng khi biết chính xác có tới 3 em bé.

Gia đình không có ai mang đa thai nên khi biết tin, cả vợ chồng Mai và bố mẹ hai bên đều lo nhiều hơn mừng. Cô được bác sĩ khuyên nên giảm thiểu bớt thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và các bé, tuy nhiên vì khi đó cả 3 bé đã có tim thai, bỏ con thì không đành nên vợ chồng trẻ quyết định giữ lại tất cả các bé.

Cô kể: “Chưa kịp vui mừng thì bác sĩ tư vấn về nguy cơ mang đa thai sẽ nguy hiểm và khuyên mình giảm thiểu thai. Hai vợ chồng hoang mang cực độ, từ sâu trong thâm tâm mình đứa nào cũng là con nên mình không muốn từ bỏ, rồi sau này nhớ lại chắc hối hận cả đời”.

Trong thời gian mang thai, Mai thường xuyên lên mạng tìm hiểu thông tin về những ca sinh ba và được biết mang đa thai sẽ có rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra mà không lường trước được. Tuy nhiên, vốn là người tin vào Phật pháp nên cô quyết tâm bảo vệ mối nhân duyên này với các con. Phật gia giảng phá thai, bỏ thai cũng là tội sát sinh, tội nghiệp lớn sau này sẽ bị quả báo; hơn nữa người tín Phật thường giữ tâm từ bi không nỡ làm hại sinh linh, huống hồ đó là con mình.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 1

Lần đầu mang bầu lại đa thai, bà mẹ trẻ gặp không ít khó khăn, cứ đêm đến cô lại đau nhức toàn thân, khó thở và phải dậy đi vệ sinh nhiều lần dù đi lại khó khăn. Việc mang đa thai khiến chỉ số đường trong máu cũng vượt ngưỡng cho phép. Mai luôn ý thức rất rõ việc phải kiêng khem để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Cô áp dụng chế độ ăn khắt khe, không nêm nếm, hầu như toàn ăn rau. Cả thai kỳ cô tăng 14kg và may mắn dinh dưỡng chia đều cho ba con.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 6
May mắn 3 em bé đều hấp thu tốt dinh dưỡng từ mẹ.

Cũng bởi lo lắng vợ chồng Thanh Mai không đi khám theo lịch hẹn mà hễ thấy bất cứ động tĩnh nào bất thường là tìm đến bệnh viện. Cô cho biết tiền khám thai của cô gấp 3 lần người bình thường. Bầu bí vất vả song cô may mắn có chồng yêu thương hết mực, gia đình chồng tâm lý đã đỡ đần, chăm sóc cô rất chu đáo. “Mình cảm thấy mình may mắn khi có gia đình nội ngoại hai bên giúp đỡ và có chồng yêu thương nhiều như vậy” – 9X nói.

Khó khăn qua đi, đến tuần thứ 34 Thanh Mai bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ. Bà mẹ trẻ nhớ lại: “Đêm đó khi đang ngủ mình như có một lực lớn đẩy khiến bản thân lộn một vòng xuống giường, nước ối tuôn ra ào ào giống hệt đổ nguyên ca nước đầy xuống sàn nhà. Tức tốc đi taxi đến bệnh viện nước ối vẫn cứ trào ra, mẹ chồng dặn mình niệm Phật với hy vọng 4 mẹ con sẽ bình an”.

Sau vài tiếng chuyển dạ Thanh Mai được đẩy sang phòng mổ, mọi thứ diễn ra suôn sẻ và nhanh gọn, 3 em bé chào đời lần lượt là Khánh Châm 1,3kg, Khánh Huyền 1,4kg và Minh Khánh 1,88kg rất kháu khỉnh và đáng yêu. “Lúc nằm trong phòng mổ mình chỉ lo cho các con chứ không nghĩ tới bản thân nữa, bác sĩ dặn làm gì mình làm đó không hề sợ hãi. Khi xưa tưởng tượng khoảnh khắc con lọt lòng chắc sẽ khóc nhưng thực ra trái ngược hoàn toàn, phút giây nghe lần lượt tiếng khóc của từng em bé trong lòng mẹ vui mừng chỉ toàn cười” – Thanh Mai tâm sự.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 11
Vì chào đời thiếu tháng nên các bé được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Sinh thành công 3 em bé cô không được gặp mặt con bởi 3 bé đã được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt. Về phía Thanh Mai khi các con vừa lọt lòng cô cũng nhanh chóng nổi tiếng. 9X kể: “Vừa đẻ mổ ba em bé xong mình nổi tiếng như siêu anh hùng. Mỗi lần đi lại trên hành lang bệnh viện đội ngũ nhân viên y tế lại khen ngợi hết lời”.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 12
Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 10
Hình ảnh 3 em bé được mẹ lưu giữ lại làm kỷ niệm.

Bốn mẹ con Mai xuất viện sau một tháng nằm viện theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên khi mới đoàn tụ với gia đình vài ngày thì 2 em bé bị viêm phổi phải tiếp tục nhập viện thêm 3 tuần. May mắn giờ đây các bé đã hơn 3 tháng tuổi, sức khỏe tạm ổn.

Thời gian đầu cô nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn nhờ chăm chỉ hút, kích sữa nên đủ sữa cho các bé ăn. Thương vợ vất vả chồng Mai hầu như thức trắng xuyên đêm chăm con để cô có thời gian nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 7
Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 8

Theo VnExpress đưa tin, đại diện Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ cho biết tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60 nghìn đến 1/200 triệu ca.

27 tuổi, làm mẹ của 3 bé sinh 3, Thanh Mai phải đánh đổi sức khỏe, ngoại hình và cả thanh xuân để chăm sóc con cái nhưng với bà mẹ trẻ, sau mọi hy sinh ấy cô có được những thiên thần nhỏ mạnh khỏe, bình an. Ba em bé đã trở thành nguồn sống mỗi ngày của cả nhà. Nhìn lại hành trình đã qua, cô luôn biết ơn những điều kỳ diệu đã đến với chính mình.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 13
Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần - 14

Ngọc Lan (tổng hợp)
Ảnh dẫn từ Eva.vn

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here