Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Clip: Con gái nhỏ ôm chặt, khóc nức nở tiễn mẹ đi...

Clip: Con gái nhỏ ôm chặt, khóc nức nở tiễn mẹ đi xuất khẩu lao động

352
0

Clip: Con gái nhỏ ôm chặt, khóc nức nở tiễn mẹ đi xuất khẩu lao động

Ảnh chụp video.

Không ít ông bố bà mẹ ở độ tuổi còn sung sức chọn con đường xuất khẩu lao động để kiếm tiền nuôi con và phụ giúp gia đình. Họ tạm gác lại hạnh phúc gia đình, bước sang một miền đất mới với hy vọng có thu nhập tốt hơn.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video cảm động ghi lại hình ảnh một bé gái chừng 2 tuổi khóc nức nở tiễn mẹ ở sân bay khi mẹ đi xuất khẩu lao động. Bà mẹ không cầm được nước mắt, ôm chầm lấy con gái bế nựng lần cuối trước khi lên đường. Khi đã vào đến quầy làm thủ tục, cô gái trẻ còn quay lại rất lâu để nhìn về những người thân.

Chỉ sau 3 giờ đăng tải, đoạn clip đã thu về hơn 1 triệu lượt xem trên Tik Tok.

Có lẽ cảnh tượng này không hiếm tại những miền quê nghèo, nơi người dân phải đi lao động tứ xứ để kiếm thu nhập. Nhiều người chọn con đường lên thành phố mưu sinh, có những người đi xuất khẩu lao động. Họ đành tạm gác lại niềm hạnh phúc và sự ấm áp của gia đình để đến những miền đất mới, mong có được thu nhập tốt hơn để lo cho những người thân ở nhà.

Mặc dù vậy, ít ai hiểu hết được những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động. Người lao động phải đối mặt với những thay đổi về môi trường sống, sự cách biệt về văn hóa, ngôn ngữ và sự cô đơn khi thiếu vắng gia đình, bạn bè bên cạnh. Đằng sau quyết định sang “xứ người” mưu sinh, đó là biết bao nỗi vất vả cực nhọc, lo toan và nỗi nhớ gia đình.

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here