Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cha mẹ lần lượt ra đi trong 3 tháng, hai đứa trẻ...

Cha mẹ lần lượt ra đi trong 3 tháng, hai đứa trẻ sống cảnh côi cút, không nơi nương tựa

400
0

Cha mẹ lần lượt ra đi trong 3 tháng, hai đứa trẻ sống cảnh côi cút, không nơi nương tựa

Ảnh chụp màn hình: Gia đình mới.

Hai em Vũ Nhật Hoàn (Sinh năm 2002) và Vũ Hải Thành (sinh năm 2010) quê ở xóm Vân Lai, thôn Vân Bòng, xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình bỗng chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong chưa đầy 3 tháng, theo Gia đình mới.

Bố của Hoàn và Thành được phát hiện mắc bệnh ung thư đại tràng vào năm 2002. Sau khi tất cả tài sản trong nhà lần lượt “đội nón ra đi”, mẹ hai em lại phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn chữa trị cho chồng. Nào ngờ, 3 năm sau, chị cũng được phát hiện mắc chính căn bệnh ung thư đại tràng quái ác đó.

Kể từ khi đó, hai đứa trẻ lần lượt thay nhau vào viện để chăm sóc bố mẹ. Tháng 9/2020, bố của Hoàn và Thành ra đi. Mẹ các em vừa lo tang chồng, vừa tiếp tục điều trị. Kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ, thương các con, người mẹ bất hạnh chỉ mong sao sớm khỏi bệnh để lo cho hai đứa con đang tuổi ăn học. Nhưng éo le thay, chưa đầy 3 tháng sau, chị cũng nhắm mắt xuôi tay.

Mất bố mẹ gần như cùng lúc, Hoàn và Thành bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi, bơ vơ không nơi nương tựa. Trước đây, dù bố mẹ bị bệnh nhưng hai em vẫn còn bố mẹ ở bên, vẫn được chăm sóc bố mẹ, làm tròn chữ Hiếu. Bây giờ cả bố lẫn mẹ đều đã ra đi, nhiều lúc nhớ bố mẹ, hai anh em chỉ biết ôm nhau khóc.

Vì hoàn cảnh gia đình, người anh Vũ Nhật Hoàn đành học hết lớp 9 rồi đi học nghề để đi làm kiếm tiền nuôi em. Thế nhưng, em vẫn còn quá nhỏ để bước vào cuộc sống mưu sinh, gánh vác trách nhiệm của trị cột gia đình. Hoàn không biết tương lai của hai anh em sẽ đi về đâu…

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here