Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảm phục em gái 9 tuổi cõng anh trai đi học mỗi...

Cảm phục em gái 9 tuổi cõng anh trai đi học mỗi ngày: Cháu sẽ mãi là đôi chân của anh

362
0

Cảm phục em gái 9 tuổi cõng anh trai đi học mỗi ngày: Cháu sẽ mãi là đôi chân của anh

Ảnh: Shanghaiist.

Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Cảm phục cô gái nhỏ bé có trái tim phi thường.

Châu Định Phú, bé trai tật nguyền sinh ra tại một vùng nông thôn ở Vân Nam (Trung Quốc) luôn khao khát được đến trường như các bạn đồng trang lứa nhưng ngặt nỗi đôi chân không thể đi lại nên em không thực hiện được ước nguyện. Cha mẹ em dù rất thương con nhưng đành bất lực, không thể làm được gì.

Một hôm, cô em gái nhỏ 9 tuổi Châu Định Song, dáng người nhỏ bé gầy gò chạy đến và năn nỉ: Con có thể cõng anh đi học ạ! Mặc cho cha mẹ tỏ vẻ lo âu và bất lực, Châu Định Song vẫn quyết tâm đưa anh đi học. Sự chân thành của cô bé cuối cùng cũng đã thuyết phục được cha mẹ đồng ý. Và kể từ đó cô bé đã trở thành chiếc nạng nhỏ của anh.

Hai anh em học cùng một trường nội trú ở huyện Quảng Nam, tỉnh Vân Nam. Vì anh trai không thể tự chăm sóc bản thân nên hàng sáng, khi chuông báo thức còn chưa reo, cô bé Châu Định Song đã thức dậy, giúp người anh trai tật nguyền rửa mặt, đi giày, mặc quần áo, rồi cõng đến lớp cách ký túc xá 500 m.

Ảnh cắt từ clip.

Anh trai 12 tuổi nhưng vì bệnh tật nên dáng nguời nhỏ hơn em gái. Mặc dù vậy, việc cõng anh lên xuống cầu thang và đi bộ 500m đến trường là việc không hề dễ dàng với một cô bé 9 tuổi.

Không chỉ vậy, ở lớp Song luôn ngồi cạnh và giúp đỡ anh khi cần. Sau giờ học, Song còn hướng dẫn anh tập viết. Những lúc được nghỉ, Song về giúp bố mẹ làm việc nhà như giặt quần áo, cho lợn ăn… Cô bé 9 tuổi làm việc không hề thua kém bất cứ người trưởng thành nào, càng khiến mọi người càng thêm cảm phục và xót thương.

“Cháu sẽ là đôi chân của anh. Cháu sẽ luôn chơi cùng, chăm sóc và không bao giờ bỏ rơi anh”, Châu Định Song chia sẻ với Shanghaiist.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here