Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Băng rừng đưa vợ đi chạy thận, vợ chồng nghèo chỉ dám...

Băng rừng đưa vợ đi chạy thận, vợ chồng nghèo chỉ dám ăn một đĩa cơm

360
0

Băng rừng đưa vợ đi chạy thận, vợ chồng nghèo chỉ dám ăn một đĩa cơm

Ảnh ghép chụp màn hình: Dân trí.

Hoàn cảnh của Thuốc và Lan (huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi), đăng tải trên báo Dân Trí đã khiến bao người không khỏi xót xa, thương cảm.

Đinh Thuốc và Đinh Thị Lan nên duyên vợ chồng sau 2 tháng quen nhau. Họ nghèo đến nỗi chẳng có nổi vài mâm cơm để tổ chức đám cưới. Dù phải chạy ăn từng bữa nhưng ngôi nhà của đôi vợ chồng nghèo chưa bao giờ thiếu vắng tiếng cười, nhất là từ khi cô con gái chào đời.

Những tưởng cuộc sống cứ trôi qua đạm bạc như vậy, ngờ đâu Lan mắc căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Nghèo túng, bệnh tật, cảm thấy mình là gánh nặng cho chồng con, không ít lần Lan muốn buông xuôi, không chạy chữa nữa nhưng tình yêu của Thuốc đã giúp Lan vượt qua nỗi đau và tiếp tục sống.

Lan chia sẻ: “Bây giờ nếu chết đi em cũng mãn nguyện, bởi Thuốc đã cho em những phút giây hạnh phúc nhất. Em chỉ thương con gái còn nhỏ, đó là điều day dứt nhất”.

Ảnh chụp màn hình báo Dân trí.

Những ngày đầu mới đưa vợ đi bệnh viện chạy thận, Thuốc phải mượn chiếc xe máy cũ chở Lan. Đường đèo dốc, xe quá cũ thường xuyên hỏng hóc, nhiều lần xe chết máy giữa rừng nên khi đến viện đã quá ca chạy thận. Sau đó, Thuốc quyết định vay ngân hàng Chính sách xã hội ít tiền mua chiếc xe máy, phần còn lại lo thuốc thang cho vợ. Mỗi tháng tiền lãi 220 ngàn đồng, hai vợ chồng không có tiền để trả. Tài sản đáng giá nhất trong nhà Lan bây giờ là chiếc quạt bàn và nồi cơm điện đã cũ. Nếu định giá đồng nát, không biết có nổi trăm nghìn.

Thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, Thuốc bỏ việc đưa vợ đi chạy thận. Những ngày còn lại, ai thuê gì Thuốc cũng làm, nhưng tiền công cũng chỉ dao động từ 100-120 ngàn đồng. Số tiền ít ỏi đó chỉ đủ để Lan chạy thận tuần 2 lần, dù bác sĩ kiến nghị phải thực hiện 3 lần mỗi tuần. Thậm chí, những ngày dưới bệnh viện, hai vợ chồng không đủ tiền chỉ dám gọi 1 đĩa cơm rồi chia nhau ăn.

Ảnh chụp màn hình báo Dân trí.

Thương vợ nhưng Thuốc đành bất lực nhìn vợ yếu ớt chống chọi với bệnh tật. Chạy thận cách quãng, cả người Lan sưng phồng, yếu ớt, đôi mắt sụp xuống. Còn thuốc, chỉ biết cố giấu sự yếu đuối vào trong để làm chỗ dựa cho vợ và cô con gái nhỏ. Với anh, Lan là niềm hạnh phúc. Có Lan, có con gái, Thuốc mới cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa. Dẫu tương lai mờ mịt nhưng anh quyết không để Lan “buông tay” mình và con gái.

Trong cùng cực của cái nghèo,Thuốc vẫn chưa bao giờ tắt hi vọng rằng một ngày Lan sẽ khỏi bệnh, khoẻ mạnh sống cùng hai bố con.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||30f79a0e7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here