Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người đàn ông oà khóc ở sân bay xin đổi chuyến sớm:...

Người đàn ông oà khóc ở sân bay xin đổi chuyến sớm: “Con gái tôi mất rồi, cô cho tôi bay sớm với…”

374
0

Người đàn ông oà khóc ở sân bay xin đổi chuyến sớm: “Con gái tôi mất rồi, cô cho tôi bay sớm với…”

Ảnh chụp màn hình MXH.

Ngày 17/4, trên một diễn đàn, tài khoản T.A.J. đã chia sẻ câu chuyện cô và đồng nghiệp chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều người rưng rưng.

Theo đó, tài khoản T.A.J. đã kể lại câu chuyện một người đàn ông oà khóc nức nở xin nhân viên hãng hỗ trợ để mình có thể nhanh chóng trở về quê nhà ở Vinh vì… cô con gái xấu số vừa mất vì tai nạn giao thông. Câu chuyện của vị khách đặt vé thương gia đã được kể lại như sau:

“Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7.

Đây là tấm vé thương gia của V. mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc… mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng. Tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng.

Muốn bay sớm hơn phải mua vé máy bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Thực sự cảm ơn chị khách ấy, mong chị có trong group này. Cảm ơn nhân viên hãng. Cảm ơn những đồng nghiệp ở phòng chờ. Tất cả đã cũng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

Anh kể với mọi người trong nước mắt gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay, 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp… rồi anh lại khóc.

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate (cửa) hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi…(vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền).

Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay. Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…”.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của “vị khách đặc biệt” này, tài khoản T.A.J. viết, “Lúc mình ra gate gặp anh sử dụng cái điện thoại ‘cùi bắp’, còn cái smartphone cũ mèm là để xem ảnh con. Anh nói, ‘con gái tôi đẹp lắm cô. 2 đứa song sinh, giờ một đứa mất rồi…’. Sau đó, anh lại ngồi khóc lớn ngoài gate. Mình không dám hỏi thêm gì nữa”.

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Không ít dân mạng bày tỏ tiếc thương với mất mát của gia đình người đàn ông và cũng thầm cảm ơn những tấm lòng tốt, sự giúp đỡ kịp thời của nhân viên các hàng hãng không để người đàn ông có thể trở về nhà một cách nhanh nhất. Bên dưới phần bình luận, nhiều người thể hiện sự xúc động của mình:

“Thương quá, hiểu cảm giác của anh bởi mình cũng vừa trải qua cảm giác tương tự. Đã từng đi bao nhiêu chuyến bay nhưng chưa chuyến bay trở về nhà nào mà lại dài đằng đẵng và buồn đến thế. Chúc anh mạnh khoẻ và nghị lực để đối diện với những thử thách của cuộc sống”.

Tài khoản L.V. – có lẽ là người đi cùng chuyến bay với người đàn ông trong câu chuyện trên cũng để lại bình luận, “Anh ngồi 2A trên chuyến bay B. lúc 18h30, anh khóc cả chuyến, nghe đứt cả ruột… Sài Gòn thì mưa lạnh“.

Có lẽ, đối với người đàn ông là trụ cột gia đình này thì dù có khó khăn, vất vả đến đâu cũng chẳng thể khiến anh suy sụp bằng việc mất người thân, mất đi đứa con gái yêu quý. Gần 20 năm đi làm ăn xa quê, chuyến đi này có lẽ là chuyến đi dài nhất, từng phút chờ đợi tại sân bay dài đằng đẵng như nỗi đau mất con mà anh đang phải trải qua.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here