Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cha xin làm ở nghĩa trang để thực hiện lời hứa luôn...

Cha xin làm ở nghĩa trang để thực hiện lời hứa luôn ở bên con dù ở nơi đâu

300
0

Cha xin làm ở nghĩa trang để thực hiện lời hứa luôn ở bên con dù ở nơi đâu

Người cha hôn mộ con gái và lau dọn mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc ở nghĩa trang. (Ảnh: Sohu).

Chín năm trước, Cố Bân (Lạc Dương, Hà Nam) đón con gái đầu lòng. Anh đặt tên con là Điềm Tâm. Anh luôn mong chờ từng ngày nhìn con lớn lên, lấy chồng và sẽ dắt tay con vào lễ đường… nhưng rồi nỗi đau bất ngờ ập đến…

Tháng 9/2017, bé Điềm Tâm được phát hiện mắc bệnh ung thư. Hai vợ chồng Cố Bân dừng toàn bộ việc kinh doanh, đưa con từ Lạc Dương đến Trịnh Châu rồi Bắc Kinh để chạy chữa. Cô bé trải qua ca phẫu thuật đầu tiên tại Bắc Kinh nhưng chưa đầy nửa năm sau đó khối u tái phát và phát triển mạnh hơn.

Mấy năm liền, gia đình Cố Bân đều đón tết trong bệnh viện. Tiền dành dụm, bán nhà, vay mượn đều được dồn hết để chữa trị cho con gái; đến nỗi, khi con gái qua đời, vợ chồng anh không còn đủ tiền để mua cho con một ngôi mộ ở nghĩa trang. Thương đôi vợ chồng trẻ, người của nghĩa trang đã cho cho Điềm Tâm một ngôi mộ miễn phí.

Cố Bân rất cảm kích, đồng thời xin được làm việc ở nghĩa trang nơi con gái nằm lại để thực hiện lời hứa “luôn bên con dù ở nơi đâu”. Người cha tội nghiệp được nhận nhiệm vụ chủ trì các nghi thức tang lễ.

Cứ 7h sáng hàng ngày, anh có mặt ở nghĩa trang. Trước khi bắt đầu công việc, Cố Bân mang khăn lau bia mộ của con, hôn và nói chuyện với bé.

Người cha hôn mộ con gái và lau dọn mỗi ngày trước khi bắt đầu công việc ở nghĩa trang. (Ảnh: Sohu).

Chia sẻ trên Sohu, Cố Bân nhớ lại rằng anh vẫn nhớ rõ màu sắc đôi giày con gái đeo dịp sinh nhật lần thứ ba. Thế nhưng phút chia ly, anh chẳng nhớ rõ điều gì. “Tôi không biết mình về nhà bằng cách nào. Tôi chỉ thấy nước mắt lăn dài”. Cố Bân nằm trên giường suốt một tuần, mắt trân trân nhìn lên trần nhà suốt ngày đêm.

Bé Điềm Tâm qua đời đã nửa năm, nhưng đêm nào Cố Bân cũng mơ thấy con. Lúc là khoảnh khắc con lung linh trên sân khấu, khi lại là cảnh con đau đớn trên giường bệnh. Mỗi lần đi qua một con phố hai bố con từng qua, Cố Bân lại nhớ lại hình ảnh con cười đùa, làm phiền và nhắc nhở: “Bố đừng hút thuốc, đừng uống rượu, đừng ngắm các cô xinh đẹp nữa”.

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời ta là duyên, ra đi cũng vì đã hết nợ. Cô bé Điềm Tâm có lẽ đã bắt đầu một hành trình mới cho sinh mệnh của mình ở một nơi nào đó, chỉ buồn một nỗi là cha em – Cố Bân vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau. Vẫn biết rằng tình cảm gia đình là điều vô cùng thiêng liêng nhưng hẳn bé Điềm Tâm cũng không muốn thấy cha em như vậy. Mong Cố Bân sẽ sớm quên đi nỗi đau này và tiếp tục sống vui vẻ quãng đời còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here