Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cậu học trò lớp 6 sáng đi học, tối bán kem, phụ...

Cậu học trò lớp 6 sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em: ‘Em rất thương mẹ’

352
0

Cậu học trò lớp 6 sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em: ‘Em rất thương mẹ’

Ảnh chụp màn hình: Thanh niên.

Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Đăng Khoa (học sinh lớp 6A2, Trường THCS Trần Danh Ninh, Q.8) hàng ngày đi bán kem phụ cha mẹ nuôi em khiến bao người rưng rưng và càng thêm trân quý cậu học trò nhỏ.

Hơn 2 tháng nay, ngày nào cũng vậy, cứ 5 giờ 30 chiều, sau khi đi học về, cậu bé Khoa lại lật đật thay quần áo, ăn vội chén cơm để kịp giờ đi bán kem. Cậu bé đẩy xe thoăn thoắt, gặp ai cũng niềm nở mời chào: “Chú ơi, nay mua kem chuối giúp con không?”, “Cô ơi, yaourt (sữa chua) hôm nay ngon lắm, mua giúp con nha”.

Những người quen xung quanh P.8 và P.9 (Q.8) đã quá quen với tiếng rao của Khoa. Mọi người thường mua ủng hộ cậu khi thì mấy bịch sữa chua, lúc thì ít kem chuối. Nhờ sự đùm bọc của các cô bác mà công việc của Khoa không mấy khó khăn. Em chỉ bán ở một số đường quen gần nhà từ cầu Chữ Y tới Trường THCS Lý Thánh Tông đến khoảng 7 giờ tối rồi về tắm rửa, ăn cơm, học bài.

Cậu bé 12 tuổi thật thà: “Em có em gái Đậu Bắp. Em chỉ muốn kiếm một ít tiền để phụ mẹ mua sữa, tã nuôi Đậu Bắp và sắm đồ đi học. Ngày em còn nhỏ, chiều nào mẹ cũng rước em từ trường rồi đi tới trung tâm thương mại bên Q.7 để mẹ rửa chén, phụ bếp, tối mịt hai mẹ con mới về. Tới giờ, mẹ đã làm đủ nghề, em rất thương mẹ”, theo Thanh niên.

Chị Trương Thị Ngọc Bích (37 tuổi), mẹ Khoa cho biết, tiền học phí của Khoa không đáng kể, nhưng bé Đậu Bắp mới được 19 tháng tuổi nên chi phí tã, sữa cũng nhiều. Chồng chị làm bảo vệ cho một công ty, từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, anh mất việc, đang chạy xe ôm. Từ ngày sinh em bé, chị không bán bún thịt nướng và hủ tiếu dạo như trước được nữa. Chị làm kem và nhiều món giải khát, trước đây cả 3 mẹ con bồng bế nhau đi khắp ngõ hẻm để bán. 2 tháng trở lại đây, thương mẹ, thương Đậu Bắp còn nhỏ phải đi lang thang nhiều, Khoa xin phép mẹ cho em tự đi bán một mình. Mỗi ngày em bán chừng 2 tiếng buổi chiều, thứ bảy và chủ nhật thì bán thêm buổi sáng,

Người mẹ rưng rưng: “Nhìn con ngày nắng chang chang vẫn chở cái thùng kem đi bán, tôi thương con đứt ruột. Mỗi ngày tôi cho con bỏ ống heo mấy chục ngàn. Hôm trước bán được hết thùng kem, mang về 200.000 đồng, con hỏi “mẹ ơi chỗ này đủ mua bịch tã cho Đậu Bắp chưa”, tôi chảy hai hàng nước mắt, theo tin tức 24h.

Câu chuyện về cậu bé Nguyễn Đăng Khoa đã khiến rất nhiều người cảm động và trân quý. Cậu bé là một tấm gương sáng về lòng hiếu thảo và tình yêu thương gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here