Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cha “chia” cho con một quả thận: Chỉ cha mẹ mới yêu...

Cha “chia” cho con một quả thận: Chỉ cha mẹ mới yêu con vô điều kiện, cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con…

410
0

Cha “chia” cho con một quả thận: Chỉ cha mẹ mới yêu con vô điều kiện, cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con…

Ảnh chụp màn hình: Sức khoẻ và Đời sống.

Chúng ta không tự nhiên cất tiếng khóc oa oa chào đời, cũng không tự nhiên biết đi, biết nói, cũng chẳng tự nhiên mà lại khôn lớn trưởng thành. Mỗi từng bước chân ta đi trên cuộc đời này, tất cả đều không thể thiếu vắng tình yêu thương của mẹ cha…

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao câu chuyện về cậu bé 9 tuổi bị suy thận mạn và phải nghỉ học suốt 9 tháng. Nhờ có quả thận từ người cha, các y bác sĩ BV Nhi đồng 2, TP.HCM đã thực hiện ca ghép thận thành công.

Theo Sức khoẻ và Đời sống, hai cha con là người dân tộc Chăm, quê tại tỉnh Bình Thuận. Bé được phát hiện suy thận mạn hơn 1 năm nay. Sau khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhi đã được đặt thẩm phân màng bụng (thẩm phân phúc mạc) từ tháng 6/2020, hàng ngày bé được cho dịch vào ổ bụng và sau đó lấy ra, mỗi ngày làm 4 – 5 lần.

Với tình phụ tử và niềm quyết tâm cứu sống con, cha của bệnh nhi đã không ngần ngại quyết định “chia” một quả thận cho con.

Ảnh chụp màn hình: Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Ngày 23/3/2021, các bác sĩ tại BV Nhi đồng 2 cùng với các bác sĩ của BV Chợ Rẫy đã phối hợp tiến hành phẫu thuật ghép thận cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, có thể xuất viện và đi học trở lại.

***

Vậy đấy, trên thế gian này, chỉ có cha mẹ mới toàn tâm toàn ý yêu thương chúng ta mà không đòi hỏi gì. Người cha chia cho con một quả thận, cũng là dùng chính sinh mệnh của mình để chia cho con. Cha không ngần ngại đánh đổi sức khoẻ, tuổi thọ… chỉ mong con được sống khoẻ mạnh.

Kể từ ngày con cất tiếng khóc chào đời, cha mẹ nâng niu con trong vòng tay, cha mẹ ngày đêm bỉm sữa, chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ.

Khi con chập chững bước đi, cha mẹ là người nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé, dìu dắt con đi những bước đầu đời.

Khi con đau ốm, cha mẹ mất ăn mất ngủ, ngày đêm túc trực bên giường bệnh. Vì con, dẫu phải bán đi khối tài sản cuối cùng, dẫu phải đánh đổi sinh mệnh, họ vẫn sẵn sàng.

Khi con gặp khó khăn trắc trở, khi cả thế giới đều quay lưng với con, thì cha mẹ vẫn luôn ở bên che chở con. Thời gian có thể làm lòng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu cha mẹ dành cho con.

Vì con, cha mẹ có thể làm tất cả mà không cần báo đáp, nhưng chúng ta thì yêu thương cha mẹ được bao nhiêu?

Nếu một ngày cha mẹ buộc phải ra đi, họ sẽ không thể báo trước một lời nào, không thể tiếp tục hi sinh được nữa… khi ấy chúng ta liệu có hối hận?

Đến khi con hiểu được tấm lòng cha mẹ thì cha mẹ đâu còn để báo hiếu? Giá như ta đã có thể bớt xem một bộ phim, bớt chơi một ván cờ, bớt đi dạo cùng bạn bè, để dành thời gian ở bên cha mẹ, ta sẽ cảm thấy bản thân đỡ ân hận phần nào!

Nhân lúc cha mẹ còn đang ở bên cạnh, hãy dành nhiều thời gian hơn để yêu thương cha mẹ. Đừng mãi chỉ nhận từ cha mẹ mà hãy biết cho đi … Và nếu có một ngày thực sự họ rời đi, chúng ta sẽ không phải ngậm ngùi về những tháng ngày đã qua…

Có thể bạn quan tâm:

Video: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2fc53753a__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here