Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cụ ông 90 tuổi gặp lại con trai bị bắt cóc sau...

Cụ ông 90 tuổi gặp lại con trai bị bắt cóc sau 58 năm

367
0

Cụ ông 90 tuổi gặp lại con trai bị bắt cóc sau 58 năm

Nguồn ảnh: China news.

Sau hơn một nửa một thế kỷ tìm kiếm, cuối cùng ông Luo Fengkun (90 tuổi) đã được đoàn tụ với người con trai năm nay đã 60 tuổi.

Tháng Giêng năm 1963, ông Luo (32 tuổi) dắt theo con trai 2 tuổi ngồi đợi tàu ở Nhà ga Xuecheng. Lợi dụng lúc ông Luo chợp mắt trong giây lát, cậu bé Luo Yajun (tên khi ấy) đã bị bắt đi.

Kể từ khi mất con, ông Luo hay đến thị trấn Yinping, TP Zaozhuang, tỉnh Sơn Đông để dò la tin tức. “Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thằng bé mũm mĩm chưa?” là câu mà ông hay hỏi mọi người.

Luo Tao – con trai út của ông Luo cũng dùng nhiều cách để đi tìm anh trai. Hằng năm, sau khi lo xong chuyện đồng áng, anh lại đi làm thuê ở nơi khác. Theo bản năng, anh luôn quan sát người lạ ở bất cứ thành phố nào để xem họ có nét mặt giống mình hay không. Trong nhiều thập kỷ, họ đã đi tìm khắp nơi như Sơn Đông, Hải Nam, Thượng Hải, Bắc Kinh và Tân Cương nhưng họ chưa bao giờ tìm thấy Luo Yajun.

Nửa cuối năm 2010, vợ ông Luo qua đời. Trước khi chết, bà dặn gia đình vẫn phải tiếp tục tìm kiếm người con trai.

Trong khi đó, mãi đến năm 17 tuổi, Fu Guilin mới biết mình không phải là con đẻ của bố mẹ trong một lần anh tình cờ nghe được bố mẹ nói chuyện với nhau. Vì cha mẹ nuôi rất yêu thương anh nên Fu cũng không bao giờ đề cập đến chuyện tìm bố mẹ đẻ trước mặt họ.

Fu Guilin lúc này đã có 2 con trai, hiện sống ở TP. Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông. Sau khi sinh con, lần đầu tiên Fu muốn tìm về cội nguồn của mình nhưng anh lo rằng điều này sẽ khiến bố mẹ nuôi tổn thương. Năm 2017, khi bố mẹ nuôi đã qua đời, anh mới tới đồn cảnh sát để khai báo và để lại mẫu máu lần đầu tiên.

Cơ quan công an đã mất nhiều thời gian và sử dụng nhiều biện pháp để truy tìm manh mối nhưng chưa mang lại kết quả. Mãi đến ngày 1/6/2021, sau một thời gian dài điều tra, ông Luo Fengkun đã được xác định là cha ruột của Fu Guilin. Một tuần sau, hai bố con họ được sắp xếp gặp nhau.

Để chuẩn bị cho buổi gặp mặt, ông Luo đã dành 3 ngày đến các trung tâm mua sắm để mua quần áo mới, giày mới cho mình và các con. Dù không biết con trai mình cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu nhưng ông vẫn muốn dành cho cậu một món quà.

Ngày 8/6 vừa qua, ông Luo Fengkun đã được gặp lại cậu con trai bị bắt cóc 58 năm trước. Khi nhìn thấy con, ông gọi to trong dòng nước mắt chảy dài: “Con trai!”. Cậu con trai Fu Guilin cũng lao lên sân khấu, vừa quỳ vừa khóc trước mặt bố. Sau hơn một nửa thế kỷ đằng đẵng tìm kiếm, cuối cùng gia đunhf họ cũng được đoàn tụ với nhau.

Theo số liệu của Bộ Công an Trung Quốc, kể từ khi phát động chiến dịch “Đoàn tụ”, cơ quan này đã phát hiện 1.737 trẻ em từng bị mất tích và bắt cóc, 91 vụ bắt cóc được phát hiện, 236 đối tượng liên quan bị bắt giữ. Tổng cộng có hơn 500 cuộc đoàn viên đã được tổ chức trên cả nước.

Theo China News

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here