Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Thương cha mẹ chưa được làm đám cưới, con gái 11 tuổi...

Thương cha mẹ chưa được làm đám cưới, con gái 11 tuổi đi nhặt ve chai góp tiền thuê váy cưới cho mẹ

340
0

Thương cha mẹ chưa được làm đám cưới, con gái 11 tuổi đi nhặt ve chai góp tiền thuê váy cưới cho mẹ

Nguồn ảnh: Sohu.

Ban đầu, Du Xinyu kiếm tiền bằng cách đi nhặt phế liệu. Sau khi gom đủ, cô bé đã thuê áo cưới cho mẹ để bù đắp những ước nguyện mà cả đời bố mẹ đều chưa thực hiện được.

Đi nhặt phế liệu kiếm tiền thuê váy cưới cho mẹ

Kể từ năm 2017, mẹ của Du Xinyu bỗng đổ bệnh, toàn thân không thể cử động, không nói cũng như ăn và hoàn toàn không nhận thức được. Trong 3 năm qua gia đình đã bỏ ra rất nhiều tiền để chạy chữa nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Cuộc sống hàng ngày của cô đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của người chồng và cô con gái Du Xinyu. Đến nay, mẹ Du Xinyu đã trải qua 4 năm sống cuộc sống thực vật.

Cha của Du Xinyu vẫn thường tâm sự với vợ mỗi ngày: “Em nhất định phải khỏe mạnh, chúng ta còn nợ nhau 1 đám cưới mà”. Lời hứa hẹn này vô tình đã lọt vào tai của Du Xinyu nên em đã tìm cách kiếm tiền thuê để áo cưới cho mẹ.

Nguồn ảnh: Sohu.

Ban đầu, cô bé đi nhặt phế liệu bán kiếm tiền. Sau khi gom đủ, Du Xinyu đã đặt áo cưới cho mẹ để bù đắp những ước nguyện mà cả bố mẹ đều chưa thực hiện được. Dù phải chịu đựng sự dày vò của bệnh tật và không thể nói được nhưng cô bé vẫn có thể cảm nhận được nụ cười của mẹ lúc đó.

Mong mẹ khỏi bệnh để một ngày nào đó đến đón con đi học về

Du Xinyu từ nhỏ đã rất nhạy bén, cô không chỉ giúp đỡ cha mẹ hàng ngày mà còn chăm lo cho việc học của mình. Học lực của Du Xinyu rất tốt, đứng trong top 3 của lớp, những giải thưởng cô ấy giành được đều treo phủ 4 góc tường trong nhà.

Du Xinyu rất hiểu chuyện, cô bé là “người giúp việc nhỏ” của bố và “y tá nhỏ” của mẹ, sau khi học xong, cô bé thường giúp mẹ nấu ăn, giặt quần áo, cho nước, cho mẹ ăn cơm, vệ sinh cá nhân cho mẹ… Dù mới 11 tuổi nhưng cô bé đã trưởng thành chín chắn hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Mong ước duy nhất của Du Xinyu là mẹ sớm khỏi bệnh và không còn nằm liệt giường nữa. Cô bé đặc biệt hy vọng rằng một ngày nào đó mẹ nó sẽ khỏe hơn, đứng ở cổng trường và nói với con: XinYu, mẹ đến đón con”.

Cố lên nhé Du Xinyu, một ngày nào đó khi mẹ con khỏe lại, mẹ con sẽ rất tự hào vì sinh ra 1 cô bé thông minh và tuyệt vời như con!

Nguồn: Sohu.

Có thể bạn quan tâm:

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here