Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chia tay bạn gái và gác lại công việc, con trai đưa...

Chia tay bạn gái và gác lại công việc, con trai đưa mẹ già đi khắp thế giới

360
0

Chia tay bạn gái và gác lại công việc, con trai đưa mẹ già đi khắp thế giới

Nguồn ảnh: SWNS.COM.

Sean (44 tuổi) và mẹ – bà Mary O’Niel, trải nghiệm chuyến du lịch đầu tiên tại Nepal. Bà đã được tận hưởng những năm tháng một cách cuối đời trọn vẹn và ý nghĩa, theo Metro.

Tin rằng du lịch là liệu pháp tuyệt vời để cải thiện căn bệnh Alzheimer của mẹ, Sean đã đưa mẹ đi đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhờ con trai, bà Mary được đi lang thang trên những ngọn núi ở Ý và cảm nhận lớp cát dưới chân mình ở Nam Phi trong những năm cuối đời.

Từ bé, Sean đã chứng kiến nỗi khổ của mẹ khi có người cha nghiện rượu và hung hăng. Bà Mary sau đó đã một mình nuôi con khôn lớn. Vì vậy với Sean, mẹ chính là điều tuyệt vời nhất. Anh có thể làm tất cả để khiến bà vui vẻ và hạnh phúc.

Sean từng sống ở Rome (Italy) nhưng khi mẹ bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer vào năm 2013, ở tuổi 77, anh bắt đầu thường xuyên về nước chăm sóc bà. Anh con trai là giám đốc công ty du lịch cho biết, một nhà thần kinh học đã nói với mình, chứng Alzheimer sẽ đỡ hơn nếu một người được sống tích cực và hạnh phúc. Vì vậy, anh cố gắng để mẹ làm mọi điều bà thích.

Năm 2016, Sean chăm sóc mẹ bốn ngày một tuần. Năm 2018, gia đình bắt đầu thảo luận về việc chuyển bà vào viện dưỡng lão. Nhưng Sean cảm thấy nó không phù hợp với mẹ mình. Anh không muốn để bà một mình lúc đó. Trong những ngày phân vân đó, anh quyết định cùng mẹ chạy trốn mùa đông Ireland bằng cách đến Nepal tháng 2/2018.

Sean đã phải chia tay người yêu vì không thể dành sự quan tâm cho cả hai cùng lúc. Thời điểm đó, anh nhận thấy mẹ là ưu tiên số một.

Họ dự định ở lại trong vài tháng. Trời nắng ấm, bà Mary thoải mái ra ngoài đi dạo bên hồ và ngắm nhìn lũ trẻ chơi đùa. Đám trẻ túm tụm lại quán cà phê trò chuyện với bà lão. Sean mang chiếc lược chải tóc của mẹ bên mình và bọn trẻ thi nhau chải tóc cho bà.

Sau chuyến đi Nepal, anh đưa mẹ đến căn hộ của mình tại Rome. Họ cùng đến nhà hàng, ghé thăm các nhà thờ nhỏ bà Mary yêu thích. Để mẹ không phải khó chịu vì mặc tã, thi thoảng Sean bế bà ra bồn cầu đi vệ sinh. Anh để mẹ ngồi phía sau xe, ngắm nhìn những con đường núi trên mỗi hành trình.

Năm tháng sau, họ bắt đầu một cuộc phiêu lưu khác đến Capetown (Nam Phi). Lúc này, sức khỏe bà Mary yếu hơn. Sean thuê người cùng mình chăm sóc mẹ để tiếp tục cuộc phiêu lưu. Đến tháng 5/2019, bà lão qua đời.

Sean cho hay, chứng Alzheimer khiến mẹ nhầm tưởng con trai là bố và anh đôi khi cũng cảm thấy vậy. “Tôi cảm thấy mình giống cha của người phụ nữ nhỏ bé này. Khi người mẹ già yếu qua đời, tôi như mất đứa con nhỏ. Tôi tạm gác công việc để chăm sóc mẹ, nhưng lại được nhận lại quá nhiều bài học”, anh nói. Sean cho hay, nhiều người nghĩ mẹ già là gánh nặng, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ vậy.

“Khi còn nhỏ cuộc sống của tôi đã rất khó khăn. Chúng tôi chỉ có thể vượt qua nhờ có người mẹ tuyệt vời”, Sean tâm sự.

Có thể bạn quan tâm:

3 loại người nên tránh, 3 kiểu bạn nhất định phải kết giao

videoinfo__video3.dkn.tv||d572a4f07__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here