Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cảm phục người mẹ không tay nặng vỏn vẹn 15kg, suốt 9...

Cảm phục người mẹ không tay nặng vỏn vẹn 15kg, suốt 9 năm nuôi con bằng chân

345
0

Cảm phục người mẹ không tay nặng vỏn vẹn 15kg, suốt 9 năm nuôi con bằng chân

Ảnh chụp màn hình: Eva.

Hơn 10 năm qua, dù trải qua bao khó khăn, nguy hiểm khi mang bầu và sinh con nhưng chị Lâm Hồng Nhung vẫn kiên cường vượt qua. Hiện chị đang sống hạnh phúc bên chồng và cô con gái 9 tuổi.

Chị Lâm Hồng Nhung sinh ra ở Kiên Giang. Từ khi sinh ra chị đã mang một thân thể khiếm khuyết. Không có đôi tay như mọi người, tất cả sinh hoạt trong cuộc sống của chị đều nhờ cậy hết vào đôi chân nhỏ bé. Ngoài ra chị còn bị cong vẹo cuộc sống và thân hình nhỏ xíu như một đứa trẻ.

Bất hạnh khi không có được thân thể khoẻ mạnh lành lặn như bao người nhưng đổi lại chị Nhung may mắn có một người chồng hết mực yêu thương, chăm sóc vợ là anh Vũ Phương (Sóc Trăng). Anh chị kết hôn vào tháng 12/2011 và chỉ vài tháng sau khi về chung một nhà thì chị Nhung mang thai. Cả hai vợ chồng chị vừa mừng vừa sợ, mừng vì họ sắp được chào đón một thiên thần nhỏ, nhưng lại sợ bé cũng khiếm khuyết giống mẹ, và hơn hết, anh chị sợ chị Nhung sẽ gặp nguy hiểm khi mang bầu vì khi ấy chị chỉ nặng vỏn vẹn 15kg.

Thời điểm đó kinh tế gia đình vô cùng eo hẹp, anh Phương phải chạy ăn từng bữa, ai thuê gì thì làm nấy còn chị Phương thì không có công việc gì. Suốt 9 tháng mang thai chị chỉ được đi siêu âm một lần vì điều kiện không có. Không ai tin chị Nhung mang thai vì bụng chị khá nhỏ, chỉ giống như người ăn cơm no, và chị chỉ tăng 4kg trong suốt thai kỳ.

Cũng bởi vậy mà khi chuyển dạ và đến bệnh viện, không ai tin rằng chị có thai, mãi đến khi đưa chị đi siêu âm thì họ mới chịu tin. Chị Nhung sinh sớm hơn dự kiến 1 tháng và là ca sinh khó hiếm gặp vì chị bị ốm, gù lưng, nằm ngửa khó, không có tay nên đo huyết áp hay truyền nước biển cũng đều ở chân. May mắn là em bé đã chào đời khoẻ mạnh và nặng 1,3kg.

Kể từ khi được làm mẹ, chị Nhung thấy mình hạnh phúc hơn. Trước đây, chị chưa từng nghĩ đến có một đứa con, kể cả trong mơ cũng không dám nghĩ, thế nhưng phép màu đã xuất hiện. Dù khiếm khuyết đi đôi tay nhưng suốt 9 năm qua chị vẫn nuôi con bằng chân và trở thành người mẹ hoàn hảo nhất trong lòng con.

Nguồn ảnh chụp màn hình: Eva
Hạ An (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here