Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Sau 1 tháng xa con, ông bố trẻ bất ngờ vì con...

Sau 1 tháng xa con, ông bố trẻ bất ngờ vì con chào đón quá “phũ phàng”

411
0

Sau 1 tháng xa con, ông bố trẻ bất ngờ vì con chào đón quá “phũ phàng”

Nguồn ảnh: Webtretho.

Sau nhiều ngày xa cách nhớ nhung, ông bố trẻ háo hức về thăm con, ai dè con không những chẳng vui mừng mà còn khóc thét lên như muốn xua đuổi bố đi chỗ khác!

Đó là câu chuyện của một em bé 5 tháng tuổi ở Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) sau khi gặp lại bố ᵭi công tác xa nhà 1 tháng. Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bật cười trước sự “phũ phàng” của em bé.

Ngay khi được bố bế, bé bất ngờ khóc thét, sau đó có nhiều hành động “chối bỏ” như đẩy bố ra xa, liên tục lấy tay sờ mặt bố như muốn nhận biết đây là ai, vẻ mặt mếu máo bất lực. Trước tình huống này, ông bố vừa buồn cười vừa “đau lòng” và có phần chưng hửng. Ngay cả mẹ em bé là người quay đoạn video cũng không khỏi bật cười khi chứng kiến cảnh con mình đã quên mất bố.

Em bé này mới 5 tháng tuổi thôi, chắc còn quá nhỏ để nhớ bố, nhất là khi anh đã đi công tác cả tháng trời. Chắc chắn ông bố trẻ này sẽ phải bù đắp cho con bằng cách quan tâm, yêu thương nhiều hơn ᵭể nhanh chóng lấy lại “niềm tin” của con mình đây.

Đây có lẽ cũng là một bài học cho các phụ huynh cần dành thời gian và quan tâm nhiều hơn đến các em nhỏ. Chúng ta không nên cho rằng con còn bé chưa biết nhận thức mà không dành thời gian nói chuyện và giao tiếp với con. Đối với trẻ nhỏ, sự giao tiếp, kết nối của bố mẹ là cực kỳ quan trọng, kể cả giai đoạn đầu đời, khi bạn cảm giác con dường như chưa biết gì.

Đặc biệt với các ông bố, đừng lấy lý do con còn nhỏ mà giao hết mọi việc cho vợ mình, điều này vừa khiến mẹ bị căng thẳng, mệt mỏi, vừa khiến trẻ có cảm giác xa cách, không gắn kết với bố. Một đứa trẻ được cả bố và mẹ chăm sóc mỗi ngày sẽ có nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần hơn trong tương lai.

Nguồn ảnh: Webtretho
Hạ An (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here