Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Hai con đưa cha đi mua xe máy, người cha xúc động...

Hai con đưa cha đi mua xe máy, người cha xúc động lặng lẽ ‘khóc một mình’

394
0

Hai con đưa cha đi mua xe máy, người cha xúc động lặng lẽ ‘khóc một mình’

Nguồn ảnh: Sống đẹp.

Hai anh em dẫn cha vào một cửa hàng bán xe máy. Họ muốn dành số tiền mình kiếm được mua tặng chiếc xe “thật xịn” để ông có phương tiện đi lại thoải mái hơn. Người cha trông chất phác, thật thà và có vẻ e dè, ngại ngùng khi vào cửa hàng xe.

Được con hướng dẫn, ông cẩn thận xem xét xe từng chút một. Nhìn người cha cúi xuống xem từng bánh xe, thử phanh, có thể cảm nhận rằng ông quý trọng món quà này và hạnh phúc, tự hào đến nhường nào.

Một món đồ vật chất đơn giản chứa đựng tấm lòng hiếu thảo của hai người con trai, người cha xúc động khóc một mình không cho con biết. Có thể do ông quá hạnh phúc, hoặc đơn giản ông sợ con cái cực khổ, phải làm việc vất vả mới đủ tiền mua cho cha chiếc xe xịn như vậy.

Nhiều người khen người cha hiền lành “có phúc”, có hai người con ngoan ngoãn hiếu thảo như vậy thì còn gì bằng.

Nhiều cư dân mạng thể hiện “sự thấu hiểu”, đồng cảm với hoàn cảnh trên:

“Mình mua quà cho mẹ cứ phải bảo là giá có được nửa so với thực tế thôi. Thật sự bố mẹ lúc nào cũng muốn tiết kiệm cho các con.”

Dù giá trị của chiếc xe có thể không đáng là bao với những năm rộng tháng dài cha tần tảo nuôi con khôn lớn, nhưng tấm lòng hiếu thảo của hai bạn trẻ này thì “đáng giá nghìn vàng”. Trong xã hội như bây giờ, có bao nhiêu người làm được điều đó, dường như chúng ta vẫn là luôn nhận từ cha mẹ mà thôi…

Trong muôn vàn cái khổ trên đời thì nỗi khổ vì con là trải dài trong nhiều năm tháng. Chúng ta hãy “nhìn vào cha mẹ để thấy bản thân mình trong tương lai”, chúng ta nhất định phải sống cho trọn chữ “hiếu”, có trách nhiệm với chính mình và với những hy sinh thầm lặng của cha mẹ.

Chúng ta còn rất nhiều thời gian nhưng bố mẹ thì khác. Con cái lớn lên đồng nghĩa với việc cha mẹ già đi. Chính vì vậy, hãy luôn yêu thương và trân trọng mọi giây phút được bên cạnh người thân yêu nhất của mình. Đừng đợi đến khi thành công mới báo đáp mẹ cha…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here