Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Xúc động anh trai 19 tuổi đi phụ hồ để cứu em...

Xúc động anh trai 19 tuổi đi phụ hồ để cứu em 3 tuổi bị máu trắng: ‘Tôi phải thi vào trường y’

470
0

Xúc động anh trai 19 tuổi đi phụ hồ để cứu em 3 tuổi bị máu trắng: ‘Tôi phải thi vào trường y’

Nguồn ảnh: Ngôi sao.

Câu chuyện về nam sinh 19 tuổi họ Ma, sống cùng em trai và gia đình ở một ngôi làng nghèo khó tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Theo The Coverage, em trai 3 tuổi của Ma mắc bệnh máu trắng nhưng gia đình quá nghèo nên không thể phẫu thuật ghép tủy cho cậu bé được. Thương em trai, Ma quyết tâm học theo nghề y để có cơ hội chữa bệnh cho em.

Không chỉ vậy, hàng ngày, sau giờ học, Ma đến thẳng một công trường để làm việc. Chàng trai kiếm được 100 nhân dân tệ (khoảng 330 nghìn đồng) mỗi ngày cho công việc bê gạch, trộn xi măng và vôi vữa. Trong khi đó, cha mẹ của cậu còn bận rộn với công việc của họ và bà nội 80 tuổi trông nom em trai của Ma.

Ma đi làm phu hồ cho một công trường xây dựng gần nhà. (Nguồn ảnh: Ngôi sao)

May mắn cho gia đình Ma, gánh nặng khổng lồ của họ đã được cộng đồng chung tay góp sức chia sẻ sau khi các trang mạng xã hội đăng tải câu chuyện về Ma. Những người dùng mạng đã quyên góp cho gia đình nghèo này 600 nghìn nhân dân tệ (2 tỷ đồng) chỉ trong vòng 24 giờ. Số tiền này đủ để thanh toán cho chi phí cấy ghép tủy cho em trai của Ma.

Khi chàng trai được thông báo về tin tức tốt lành tại nơi làm việc, Ma lập tức bật khóc và nói: “Vậy là em trai tôi đã được cứu rồi!”.

Ma rất thương em trai mình. (Nguồn ảnh: Ngôi sao)

Câu chuyện về hai anh em Huỳnh Ninh và Kim Thuận ở Việt Nam cũng từng gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng trong một thời gian dài. Mẹ mất sớm vì ung thư, bố đi thêm bước nữa ngay sau đó và không hề chăm sóc các con, thương em gái Kim Thuận học giỏi, đậu vào trường tốt, anh trai Huỳnh Ninh đã rời quê lên thành phố, làm bốc vác, phụ hồ, kéo xe hàng, mỗi tháng chỉ kiếm được 4-5 triệu để nuôi em ăn học.

Anh Ninh cõng em gái đi học mỗi ngày (Nguồn ảnh: Thanh Niên)

Dù công việc rất bận rộn và vất vả nhưng Ninh vẫn cố hết sức cõng em đi học mỗi ngày, lo ăn uống và thuốc thang cho em. Vậy mới thấy, tình cảm anh em, tình thân, máu mủ thật đáng quý biết bao!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here