Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Ăn rau dại sống qua ngày, người mẹ ôm con cầu sự...

Ăn rau dại sống qua ngày, người mẹ ôm con cầu sự sống trong căn nhà đổ nát

374
0

Ăn rau dại sống qua ngày, người mẹ ôm con cầu sự sống trong căn nhà đổ nát

Ảnh chụp màn hình: Dân Trí.

Căn nhà của chị La Thị Thơ (xóm Bản Quyên, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, SĐT 0375735838) nằm bên rìa cách đồng đã quá rách nát. Những cây cột đã mục ruỗng, tường nhà được đắp bằng rơm trộn bùn ngày nào thì giờ đã bong tróc từng mảng. Có chỗ tường vỡ cả mảng, lộ rõ lỗ hổng đến người chui còn lọt, theo Dân Trí.

Trên cái tấm đệm mốc meo ấy, bé Nguyễn Thư Vũ (sinh năm 2010) đang nằm thở dốc. Vũ mắc bệnh thiếu máu huyết tán. Căn bệnh phải chữa trị dài lâu, kể từ đó hàng tháng chị Thơ lại tất tưởi đưa con đến bệnh viện truyền máu và lấy đơn thuốc.

6 năm trước, sau cuộc hôn nhân thất bại, chị Thơ tay trắng rời nhà chồng dắt theo bé Vũ khi đó chưa tròn 5 tuổi. Trở về quê, chị trở thành người không chốn nương thân, không ruộng đất, không có bất cứ thứ tài sản gì. Thương đứa em bất hạnh, người chị ruột nhường cho ngôi nhà vách đất bên rìa cánh đồng để mẹ con chị Thơ có chỗ trú thân.

Ảnh chụp màn hình: Dân Trí.

Số phận nghiệt ngã, chị Thơ lại không khoẻ mạnh như những người bình thướng khác mà mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh vô cùng nguy hiểm, cái chết có thể đến bất kỳ lúc nào. Nhiều hôm chị gắng sức đi hái chè thuê. Nhưng sau lần chị ngất xỉu bên nương chè, mọi người phải xúm vào đưa chị đi cấp cứu, từ đó cũng không ai còn dám thuê chị làm nữa.

Mỗi lần nhìn con đau ốm, lòng chị đau như cắt. Cố gắng đến vắt kiệt sức, người mẹ khổ đau này cũng chỉ cùng con chống cự được với bệnh tật kéo dài 2 năm. Đến nay, các khoản vay mượn của chị đã nợ đến hàng trăm triệu, nên chị không biết bấu víu vào đâu, những chỗ vay được chị đã vay cả rồi…

Đã rất lâu rồi Vũ không được đến bệnh viện, mỗi khi con kêu đau nhức cơ thể, người mẹ chỉ còn biết gạt nước mắt, vỗ về, an ủi con trai.

Ảnh chụp màn hình: Dân Trí.

Không có việc làm, cuộc sống của 2 mẹ con chị Thơ trông chờ vào rổ rau dại, hay con cua, con cá suối, mà mẹ con chị lần mò bắt được. Rồi những đêm mưa gió là chuột, ếch, nhái và các loại côn trùng cứ theo các lỗ thủng mà kéo vào nhà, “chiếm” cả chỗ ngủ của mẹ con chị. Vẫn biết là thường con nhưng chị Thơ cũng đành bất lực, không thể lo cho con cuộc sống đủ đầy hơn…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||61ca74ad7__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here