Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Lý do bà cụ 80 tuổi ngày nào cũng đến quán cà...

Lý do bà cụ 80 tuổi ngày nào cũng đến quán cà phê Internet khiến nhiều người bùi ngùi

425
0

Lý do bà cụ 80 tuổi ngày nào cũng đến quán cà phê Internet khiến nhiều người bùi ngùi

Cụ bà 80 tuổi ăn mặc rất trẻ trung, đến quán internet hàng ngày để xem ti vi. (Nguồn ảnh: ettoday).

Một cụ bà ở Nam Xương, Giang Tây, suốt hai năm qua ngày nào cũng đến quán cà phê Internet xem phim truyền hình, bởi một lý do thật xót xa…

Cụ bà dường như là khách hàng trung thành và đặc biệt nhất của quán. Mỗi lần cụ đến, các nhân viên đều giúp đỡ rất nhiệt tình. Người thì bật máy tính, người tìm phim truyền hình cụ yêu thích rồi mở hết màn hình xem cho rõ. Hôm ít nhất cụ bà ngồi hết buổi sáng, có hôm ngồi cả ngày.

Thời gian đầu, chủ quán Internet còn ngạc nhiên vì sự xuất hiện thường xuyên của cụ. Ông nghĩ hiếm người già nào mà còn ham vui và yêu thích công nghệ hiện đại như vậy, nhưng sau khi beiest nguyên nhân thì ông bỗng trở nên nghẹn ngào.

Gia đình cụ thuộc hàng khá giả, có tivi màn hình lớn nhưng không ai ở nhà. Con cháu làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về thăm nên cụ thèm nghe tiếng nói của mọi người. Dù là người xa lạ nhưng khi xung quanh có người qua lại, có tiếng người cũng khiến cụ cảm thấy ấm áp phần nào.

Câu chuyện về cụ bà sau đó được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Nhiều người bình luận, khi đọc tin họ đã rơi nước mắt và muốn ngay lập tức về thăm bố mẹ, ông bà mình. Tuy nhiên nhiều người vì hoàn cảnh công việc quá bận mà đành phải gác lại dự định đó.

***

Mỗi độ tuổi chúng ta dường như lại có những mối bận tâm khác nhau. Thuở nhỏ, cha mẹ là tất cả thế giới của chúng ta. Nhưng khi lớn lên, tình yêu chúng ta trao đi không phải chỉ riêng cha mẹ. Chúng ta yêu gia đình bé nhỏ của mình, yêu chồng, vợ, yêu con cái… Và như thế, tình yêu với cha mẹ dường như bị chìm lắng, bị che lấp sau những mối bận tâm thường ngày.

Ai lớn lên rồi cũng sẽ hiểu, giờ đây họ đã có quá nhiều điều để quan tâm ngoài cha mẹ. Và họ đã quên mất rằng thế giới của họ có rất nhiều thứ. Nhưng còn người già, họ chỉ còn lại duy nhất cháu con.

Câu chuyện về cụ bà trên đây cũng là lời nhắc nhở con cái, đặc biệt là các bạn trẻ, đừng mải mê chạy theo vòng xoáy danh lợi tiền tài mà không có thời gian quan tâm đến cha mẹ. Hãy trân quý những tháng ngày được sống với cha mẹ, yêu thương họ nhiều hơn. Cuộc đời vô thường lắm, chẳng ai biết đến khi bạn “công thành danh toại” thì có còn được gặp cha mẹ nữa hay không…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||814c6cdc0__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here