Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chuyện của người chồng “bỏ quên” vợ và con nhỏ trên đường...

Chuyện của người chồng “bỏ quên” vợ và con nhỏ trên đường về quê tránh dịch

532
0

Chuyện của người chồng “bỏ quên” vợ và con nhỏ trên đường về quê tránh dịch

Ảnh chụp màn hình: Dân trí.

Sáng 28/7, nguồn tin từ UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, địa phương vừa hỗ trợ 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ đi tàu về Nghệ An, sau khi 2 người chồng “bỏ quên” vợ và con trên đường từ miền Nam về quê.

Theo Dân trí, anh Xồng Bá Định (21 tuổi, quê xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cùng một người đàn ông chạy 2 xe máy chở theo vợ con. Đoàn 7 người này (đều là đồng bào dân tộc thiểu số) chạy xe máy từ tỉnh Bình Dương về Nghệ An tránh dịch.

Ngày 26/7, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở đèo Hải Vân, 7 người đi xe máy được lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế trung chuyển bằng xe khách qua tỉnh này. Lúc đến chốt kiểm dịch huyện Phong Điền, xe trung chuyển dừng để xuống xe. Anh Định và bạn đi cùng đã lấy xe máy chạy thẳng ra Nghệ An do hiểu nhầm rằng xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chở 5 người còn lại (bao gồm vợ con các anh) về quê ở Nghệ An.

Ảnh chụp màn hình: Dân trí.

Trên đường đi, điện thoại của anh Định hết pin nên không nhận được cuộc gọi nào. Anh Định cũng bị lạc đường nên mất liên lạc với đoàn và người bạn cùng quê.

Sáng 27/7, anh Định chạy xe về đến cầu Bến Thủy, thành phố Vinh, Nghệ An. Khi vào xin sạc nhờ pin điện thoại, anh Định mới biết mình bỏ lỡ nhiều cuộc gọi và vợ con thì vẫn đang kẹt tại Thừa Thiên Huế.

May mắn là đến sáng 28/7, anh Định được cơ quan chức năng Nghệ An thông báo, vợ con anh sẽ được đón về quê bằng xe chuyên dụng nên anh đã chạy xe máy về huyện Kỳ Sơn trước.

Qua test nhanh kháng nguyên Covid-19, cả 5 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Vào 4h sáng 28/7, 5 người đã được hỗ trợ đi tàu hỏa từ Huế ra Nghệ An; đồng thời tỉnh Thừa Thiên Huế cũng liên hệ với chính quyền địa phương nơi những người này cư trú ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An nắm thông tin, chuẩn bị cách ly công dân về từ vùng dịch.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here