Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình ‘Em bé nhỏ nhất thế giới’ về nhà sau 13 tháng nằm...

‘Em bé nhỏ nhất thế giới’ về nhà sau 13 tháng nằm viện

784
0

‘Em bé nhỏ nhất thế giới’ về nhà sau 13 tháng nằm viện

Ảnh: Straitstimes Singapore.

Khi bé Yu Xuan sinh ra vào tháng 6 năm ngoái tại Bệnh viện Đại học Quốc gia của Singapore, bé chỉ dài 24cm và nặng 212g, tương đương với trọng lượng một quả táo.

Mẹ của bé Yu Xuân đã trải qua ca sinh mổ khẩn cấp ở khoảng tuần thứ 25 của thai kỳ, sau khi các bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng tiền sản giật – huyết áp cao khi mang thai.

Theo Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, những em bé sinh sớm khoảng 4 tháng như Yu Xuan có tỷ lệ sống sót khoảng 70% và hầu hết các bé sẽ được xuất viện sau 4 đến 6 tháng nằm viện.

Tuy nhiên do kích thước quá nhỏ, bé Yu Xuan đã phải nằm viện 13 tháng. Mới đây, cô bé đã được xuất viện vào ngày 9/7. Bé Yu Xuan được cho là em bé nhỏ nhất thế giới sống sót sau ca sinh non.

Cô Zhang Suhe, một y tá lâm sàng với 22 năm kinh nghiệm đã rất bất ngờ khi nhìn thấy bé Yu Xuan được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Cô nói “Tôi rất sốc nên đã nói chuyện với giáo sư (cùng khoa) và hỏi liệu ông ấy có thể tin nổi không. 22 năm làm y tá, tôi chưa nhìn thấy một em bé sơ sinh nào nhỏ như vậy ”.

Trong thời gian nằm viện, bé Yu Xuan đã được điều trị bằng nhiều cách và phải phụ thuộc vào các loại máy móc khác nhau để tồn tại.

Hiện cô bé Yu Xuan vẫn bị bệnh phổi mãn tính và cần được hỗ trợ hô hấp tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore cho biết, cô bé dự kiến ​​sẽ khỏe hơn theo thời gian.

Cha mẹ của Yu Xuan đã lập một chiến dịch gây quỹ cộng đồng và quyên góp được khoảng 267.000 đô la Singapore (tương đương khoản 197.000 đô la Mỹ) để chi trả chi phí nằm viện của bé.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here