Nếu làm chồng mà không bảo được vợ, không nói được vợ thì không đáng làm chồng. Nếu làm chồng mà không biết góp ý những cái không hay, những cái xấu, để vợ cứ phô diễn cho người khác chê cười thì không đáng làm chồng. Nên, vợ hãy nghe anh, nếu làm được thì làm, thay đổi được thì cố gắng thay đổi nhé!

Năm nay, vợ đã ngoài 30 rồi. Vợ với anh cũng đã có một đứa con khá lớn rồi. Tuy là vợ rất xinh đẹp, nhìn đúng là kiểu ‘gái một con trông mòn con mắt’ đấy, nhưng có những thứ vợ làm hơi quá. Mấy hôm rồi, mấy cậu bạn của anh cứ thắc mắc là vợ anh bao nhiêu tuổi, chắc là 9x này kia nên mới có phong cách chụp ảnh, ‘up’ lên Facebook lạ như thế. Anh chỉ cười xòa cho xong vì anh biết, họ đang nói đểu mình, chứ vợ anh bao nhiêu tuổi sao họ không biết chứ.

Cái quá của vợ nằm ở đây này, anh bảo cho mà biết! Vợ hay lên Facebook chụp ảnh, rồi chu môi chu mỏ, đánh son đỏ chót của mấy em teen 9x, làm người ta tưởng là vợ mới hơn 2 chục. Trẻ thì càng tốt, càng đáng yêu đấy, nhưng vợ đã có chồng, có con rồi, cái kiểu chụp ảnh chu mỏ vào rồi hí húi tự sướng với mấy chị em trong cơ quan kém mình tới chục tuổi, thật sự không hợp cho lắm. Người ngoài nhìn vào sẽ bảo, bà này có chồng rồi còn đú. Nếu chẳng may người trong nhà mình, cô dì chú bác cũng chơi FB chẳng hạn, họ sẽ nghĩ, ‘cháu dâu mình đúng là đua đòi, chụp ảnh không nghiêm túc’. Với người già, những bức ảnh kiểu ‘tự sướng’ chu mỏ, phồng má trợn mắt ấy chỉ hợp với tuổi teen. Còn người như vợ, anh nói thật, chẳng hợp tí nào, thậm chí là còn lố.

Thứ hai, anh nhắc vợ, đừng có mặc mấy cái váy xòe ngắn cũn cỡn, mà chỉ cần cúi xuống một cái là lộ hết cả ‘hàng họ’ ra như thế. Mấy cái chân váy xòe kiểu ấy chỉ dành cho các em chân dài, trẻ trung, năng động. Mình là người có gia đình, có con cái, lại đi làm công sở nên ăn mặc tế nhị, váy dài đến đầu gối, nhìn lịch lãm và sang trọng, hợp với tuổi tác của mình. Vợ đua đòi búi tóc cao củ tỏi, còn đánh son, đánh phấn, má hồng, kẻ mắt đen xì xì cho mắt to, mắt tròn để lên cơ quan chụp ảnh tự sướng. Đúng là anh nhìn không thể nào mê nổi chứ đừng nói tới người khác.

Cái bờm hoa hay hình con bướm của vợ gài lên tóc vào mỗi sáng đi làm, anh xin vợ hạ xuống nhé. Đừng có mà gài lên, chẳng những không đẹp mà người ta còn bảo là vợ dở hơi. Cái đó chỉ hợp với các cháu sinh năm 98-99, chứ như vợ thì đúng là, không thể tưởng tượng nổi. Khéo ai đó còn tưởng lầm, vợ cài nhầm của con.

Điều cuối cùng anh muốn nhắc vợ, thôi ngay cái trò chụp ảnh tự sướng đi, anh thật sự mệt mỏi quá rồi! Anh chỉ sợ ai đó sẽ vào FB của vợ mà lôi lên báo với tiêu đề ‘quý bà thích chụp ảnh tự sướng giống teen’ thì mất mặt lắm. Vậy nhé, vợ hãy nghe anh, anh không nói sai cái gì cả. Tất cả những điều này anh đều nghe người ta nói và rút ra bài học cho vợ. Đừng để đến lúc lố quá rồi không dám nhìn mặt ai, con chúng ta nó cũng cười cho đấy!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here