“Tôi nghĩ rằng có những người phụ nữ, bao gồm cả tôi, thực sự tin rằng chuyện họ đang làm không khiến ai bị tổn thương.”

Khi hỏi bất kỳ một phụ nào có quan hệ đổ vỡ do đối phương ngoại tình thì họ thường đổ lỗi cho “người thứ ba”. Họ luôn bị cho là xấu xa, bị miệt thị và chỉ trích. Vậy tại sao họ lại làm vậy và họ rút ra được bài học gì từ sau chuyện này? Mới đây, Cosmopolitan đã phỏng vấn 2 người phụ nữ đã từng đóng vai hồ ly tinh để giải đáp câu hỏi trên.

“Anh ta nói cô ấy cho phép”

Paula, 28 tuổi sống tại Philadelphia chia sẻ:

“Trước đây tôi là quản lý truyền thông, sau đó chuyển sang chơi cho một ban nhạc. Người đàn ông đó là tay bass trong ban nhạc tôi tham gia. Tôi đã bị cuốn hút bởi anh ta rất vui tính, sành điệu, ngọt ngào, hào phóng, tử tế, sáng tạo và luôn chăm sóc mọi người.

Rõ ràng giữa chúng tôi có gì đó nhưng tôi vẫn băn khoăn về việc anh ta đã có vợ. Tuy nhiên, anh ta đảm bảo với tôi rằng vợ anh ấy không quan tâm và mối quan hệ của họ là kiểu “không hỏi không nói”. Tôi đề nghị chúng tôi nên nói chuyện với cô ấy rất nhiều lần nhưng anh ta không đủ can đảm.

Cuối cùng, tôi từ bỏ và tin tưởng lời anh ta, rằng cô ấy sẽ ổn với mối quan hệ này. Tôi đã không cảm thấy mình là người phá hoại gia đình họ vì anh ta nói đó không phải gia đình, mối quan hệ của anh ta và vợ đã như vậy từ trước khi tôi đến.

Tôi đã bị cuốn hút bởi sự ngọt ngào và tử tế của anh ta. (Ảnh minh họa)

Nhưng cuối cùng khi anh ta nói với cô ấy mọi chuyện, tôi mới vỡ lở là cô ấy không hề thấy ổn chút nào. Sau đó, anh ta bảo tôi đừng nhắn tin hay liên lạc nữa và tôi không gặp anh ta kể từ đó. Đã gần một năm trôi qua nhưng tôi vẫn mang mặc cảm tội lội vì đã xen vào một gia đình.

Về khuôn mẫu của kẻ phá hoại, tôi thấy nó không chính xác. Mỗi trường hơp lại có tình huống, lý do, vấn đề khác nhau. Chắc chắn là có những người có ý định xấu ngay từ đầu nhưng cũng có người không. Tôi nghĩ rằng có những người phụ nữ, bao gồm cả tôi, thực sự tin rằng chuyện họ đang làm không khiến ai bị tổn thương.”

“Anh ta nói cô ấy là kẻ bạo hành”

Lời chia sẻ của Sally, 28 tuổi đến từ Virginia:

“Tôi gặp người này trong một chuyến công tác 3 năm trước. Mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu khi anh ta trở thành người cố vấn và giúp đỡ tôi trong công việc. Rất ít người biết anh ta đã kết hôn. Anh ta cũng không bao giờ đeo nhẫn cưới. Anh ta là người thông minh và rất tự tin. Anh ta lớn hơn tôi 10 tuổi, khiến tôi thấy cảm phục. Chúng tôi từ đồng nghiệp dần chuyển sang bạn bè và rồi yêu nhau.

Sau nụ hôn đầu tiên, anh ta thú thật với tôi rằng mình đã có gia đình. Tôi đã rất bất ngờ. Sau tất cả những gì chúng tôi đã trải qua cùng nhau, tại sao anh ta lại có một người vợ được chứ? Sau đó anh ta giải thích rằng vợ anh ta rất ghê gớm và thường xuyên bạo hành anh ta. Tôi thấy mọi chuyện thật khó tin nhưng khi anh ta đưa tôi về nhà và cho xem nhiều bằng chứng thì tôi đã tin. Tôi thấy thương và muốn chăm sóc cho anh ta nhiều hơn.”

Thật không thể tin tôi đã tin lời anh ta nói rằng mình bị vợ bạo hành. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện kết thúc khi tôi biết những gì anh ta buộc tội vợ mình làm thì anh ta cũng như vậy. Trong một lần cãi vã, anh ta thụt một cùi chỏ vào mặt tôi nhưng tôi đã đỡ được, sau đó anh ta bắt đầu khóc. Anh ta uống rất nhiều và bản chất bạo lực bắt đầu lộ ra.

Sau cùng chúng tôi đã chia tay, anh ta cố gắng sửa chữa mối quan hệ với vợ nhưng điều đó không hiệu quả. Tôi nghĩ rằng không người phụ nữ nào có thể chịu đựng được anh ta. Giờ đây anh ta như một lời nhắc nhở tôi về những sai lầm mình đã gây ra và sự cả tin ngu ngốc của mình”.

Sự tồn tại của anh ta là lời nhắc nhở tôi về những tội lỗi mình đã gây ra. (Ảnh minh họa)

Theo Khampha

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here