Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 6 lý do “Có chị gái thật tuyệt!”

6 lý do “Có chị gái thật tuyệt!”

173
0

6 lý do “Có chị gái thật tuyệt!”

Có chị gái là điều thật hạnh phúc! (Ảnh minh hoạ: Quà Tặng Cuộc Sống)

Người ta thường nói “Chị em gái như trái cau non”, ý chỉ rằng trong nhà có hai chị em gái thì thường hay khắc khẩu. Nhưng điều này có hoàn toàn đúng?

Trên thực tế, rất nhiều cặp chị em gái trở thành bạn tốt và luôn chia sẻ nhau những điều thầm kín. Có chị gái là một điều tuyệt vời, là bởi:

1. Trong giai đoạn dậy thì, những đứa trẻ thường rất khó nói ra những vấn đề của bản thân với cha mẹ, nhưng chị gái thì khác, đứa trẻ có thể thoải mái tâm sự và hỏi ý kiến về chuyện trường lớp hay những vấn đề của tuổi vị thành niên.

Chị gái sẽ không trách mắng hay đánh giá, mà chỉ dùng tấm lòng chân thành lắng nghe và chia sẻ, giúp em gái dần dần hiểu được bản chất của vấn đề.

2. “Mình lớn lên muốn giống như chị!” – Đúng vậy, chị gái trong lòng những cô bé mới lớn luôn là một hình tượng vĩ đại. Chúng sẽ học theo chị gái mình và bắt chước từng chút một, cũng muốn giống như chị gái, càng ngày càng hấp dẫn trong mắt người khác.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Sohu).

3. Có chị gái, cuộc sống rất hạnh phúc. Mỗi khi chị gái xuất hiện, bạn liền trở thành một đứa trẻ được yêu thương. Cho dù là đi chơi hay đi ăn, chị gái đều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc lên gấp nhiều lần.

4. Chị gái cũng là người hướng dẫn tốt nhất cho những đứa trẻ mới lớn. Khi những đứa trẻ cần người bầu bạn, chị gái liền xuất hiện. Khi em gái gặp chuyện khó khăn, chị gái sẽ cố gắng hết sức giúp giải quyết mọi vấn đề, để em gái có thể trưởng thành trên đôi chân của mình.

5. Chị gái cũng là những người rất hiểu cuộc đời này. Để làm gương cho em, chị gái sẽ không ngại thử nghiệm những điều mới lạ. Được làm điều gì đó với chị là thứ em gái rất hào hứng, thậm chí ngay cả khi đó vốn là chuyện vô cùng nhàm chán.

6. Khi em gái và bố mẹ có những vấn đề không thể tháo gỡ được, chị gái là cầu nối của gia đình, khiến mọi hiểu lầm được gỡ bỏ. Đây chính là điều quan trọng và tuyệt vời nhất khi có một người chị gái: đừng tưởng chị lúc nào cũng chỉ biết vui vẻ, chơi đùa, chị gái còn là người thấu hiểu tâm lý người khác rất nhiều nữa đó.

Bạn có chị gái không? Nếu có hãy trân trọng, yêu thương chị gái nhiều hơn nhé!

Theo bomb01

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here