Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Câu chuyện về những người nổi tiếng xuất thân là con nuôi...

Câu chuyện về những người nổi tiếng xuất thân là con nuôi (P.1)

139
0

Câu chuyện về những người nổi tiếng xuất thân là con nuôi (P.1)

Ảnh ghép từ nhiều nguồn.

Có nhiều người nổi tiếng hẳn bạn đã nghe danh, nhưng có lẽ xuất thân con nuôi của họ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Gia đình hình thành theo nhiều cách khác nhau. Định nghĩa trong từ điển Merriam-Webster về gia đình là “một nhóm các cá nhân sống dưới một mái nhà và thường là dưới một người trụ cột”. Tất nhiên, chúng ta biết rằng “gia đình” không chỉ là một khái niệm khô khan, nó bao hàm nhiều điều ý nghĩa hơn thế.

Trong một gia đình, có khi cơm lành canh ngọt, cũng có khi mâu thuẫn, bất hòa, nhưng sau tất cả, điều còn lại là tình thương yêu vô điều kiện. Thật may mắn nếu bạn có một gia đình gồm những người thân ruột thịt, nhưng cũng chưa hẳn là bất hạnh khi bạn thiếu vắng tình yêu của cha mẹ đẻ. Không chỉ có duy nhất một cách để trở thành một gia đình. Với những người nổi tiếng dưới đây, họ đã may mắn được nhận nuôi và có cho riêng mình một mái ấm tình thương, một điểm tựa giúp họ vững bước trước sóng gió cuộc đời.

Hãy cùng khám phá xem, họ là ai, câu chuyện của họ như thế nào nhé!

1. Steve Jobs

Người sáng lập ra Apple là một “gương mặt thân quen” với nhiều người. Ông được nhận nuôi bởi Paul và Clara Jobs, một cặp vợ chồng không có con, bởi thời điểm ấy, cha mẹ đẻ của ông bị gia đình ngăn cản đến với nhau. Ông lớn lên ở vùng phía Bắc California, hiện được gọi là Thung lũng Silicon, cùng với em gái nuôi Patti.

Steve Jobs (ảnh: Quang Ân Blog).

Mặc dù Steve Jobs chưa bao giờ gặp cha mẹ ruột của mình, nhưng vào năm 27 tuổi, ông đã gặp em gái ruột là Mona Simpson. Theo The Telegraph, Steve Jobs mô tả Simpson là “một trong những người bạn thân nhất của tôi trên đời”.

2. Frances McDormand

Frances Louise McDormand là một nữ diễn viên sân khấu, truyền hình và điện ảnh người Mỹ đã đoạt Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Marge Gunderson trong phim “Fargo”. Bà đã được nhận nuôi từ khi mới 18 tháng tuổi.

Frances Louise McDormand (ảnh: Tin247).

Theo The Guardian, mẹ nuôi của bà, Noreen McDormand là y tá, còn cha nuôi Rev Vernon McDormand là một nhà truyền đạo Tin lành. Gia đình McDormands cũng nhận nuôi thêm hai đứa trẻ khác và họ thường xuyên di chuyển khắp đất nước để giúp khôi phục các giáo đoàn.

3. Keegan-Michael Key

Nam diễn viên Keegan-Michael Key được hai nhân viên xã hội nhận nuôi từ khi còn nhỏ và được lớn lên ở Detroit, bang Michigan, Hoa Kỳ. “Tôi luôn nung nấu nguyện vọng tìm được mẹ ruột của mình”, anh nói với Chicago Now. “Cha mẹ nuôi của tôi luôn nói: ‘Rất có thể con sẽ làm được điều đó’”.

Keegan-Michael Key (ảnh: Play Bill).

Đúng là anh đã tìm thấy mẹ ruột của mình khi anh 25 tuổi. Nam diễn viên xúc động: “Đó là một trong những điều bất ngờ, quan trọng và ý nghĩa nhất đã xảy ra trong cuộc đời tôi”.

4. Faith Hill

Faith Hill là diễn viên, ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng người Mỹ. Cô là một trong những ca sĩ của dòng nhạc này thành công nhất mọi thời đại, đã bán được hơn 40 triệu album trên toàn thế giới.

Faith Hill (ảnh: The Boot).

Khi Faith Hill còn nhỏ, cô được cha mẹ cho biết rằng mình là con nuôi, tuy vậy câu chuyện đằng sau sự việc đó và tại sao điều đó xảy ra lại bị giải thích sai, chắc chắn là do cha mẹ nuôi của cô không muốn con gái bị tổn thương. Cha mẹ ruột của Hill đã tiến đến hôn nhân và có một đứa con khác sau khi cô được cho đi làm con nuôi.

“Tôi được nhận vào một ngôi nhà tuyệt vời với môi trường tích cực, ấm cúng, nhưng tôi vẫn khao khát một điều gì đó, nó ám ảnh trong tôi như là bóng tối vậy”, cô nói với Good Housekeep. Cuối cùng, cô đã tìm gặp được cha mẹ đẻ và em trai ruột của mình.

5. Nicole Richie

Nicole Richie là diễn viên kiêm ca sĩ người Mỹ. Cha nuôi của cô chính là ca sĩ Lionel Brockman Richie – nam ca sĩ nổi tiếng với nhạc phẩm “Hello”. Ông đã nhận nuôi Nicole từ khi cô còn là một đứa bé, vào khoảng thời gian mà ông nhận thấy cha mẹ ruột của Nicole không thể sống hòa hợp được với nhau, suốt ngày cãi vã và hoàn toàn không chăm sóc gì cho cô bé.

Nicole Richie (ảnh: Parade).

Lionel nói trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan: “Tôi biết cha mẹ của Nicole… Tôi nói: ‘Trong khi anh chị đang gặp vấn đề thì đứa bé bị bỏ rơi. Vậy hãy đưa cô bé sang nhà tôi, chờ đến khi chuyện này kết thúc, chúng ta sẽ sắp xếp lại việc này’”.

Không quá một năm sau đó, ông đã làm thủ tục nhận nuôi Nicole một cách hợp pháp.

(Còn nữa)

An Giang

Theo Reader’s Digest

Video xem thêm: Những người trí thức của xã hội phương tây nói gì về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ef96b2930__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here