Khi bạn đã có được sự tin tưởng, yếu mến, quý trọng và biết làm thế nào để tạo dựng được các mối quan hệ với những người thân yêu, với bạn bè, đồng nghiệp và cả những mối quan hệ xã hội khác.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hòa nhập rất tốt với cộng đồng, bạn nhận được sự tin yêu của họ. Nhưng có được tình cảm, sự yêu mến không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được sự đồng thuận của mọi người. Chỉ khi nhận được sự ủng hộ và trông mong của họ, bạn mới thật sự có được thành công.
Cũng như chúng ta đang chơi một trận đá bóng, đối thủ của chúng ta quá mạnh cả về thể lực lẫn đẳng cấp. Thế nhưng chiến thắng cuối cùng lại thuộc về những kẻ yếu (Quy luật quả bóng tròn vẫn thường xảy ra). Chiến thắng ấy bắt nguồn từ chiến thuật hợp lý của huấn luyện viên và sự ủng hộ đồng thuận mạnh mẽ của cả đội.

 


Sự thành công nào cũng phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt. Chúng ta đang nói tới sự thành công ở khía cạnh “chiến thuật lòng người” – tạo dựng sự ủng hộ của đồng nghiệp, người thân, bạn bè. có một điều mà chúng ta sẽ luôn tự hào với nhau rằng, chúng ta là người chiến thắng nhưng không phải bằng mọi thủ đoạn hèn hạ, chà đạp lên người khác, leo lên vị trí của người khác không phải của mình. Tạo dựng được sự ủng hộ của mọi người khiến cho công việc, cuộc sống của chúng ta luôn trôi chảy, thuận buồm xuôi gió. Giống như có một điểm điểm tựa vững chắc chắp cánh niềm tin cho chúng ta hoàn thành những mục tiêu cao cả.
Trong cuộc sống khi làm một việc gì đó chúng ta luôn tìm kiếm sự ủng hộ của mọi người.

TĐCS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here