Có nhiều người nghĩ rằng khả năng thu hút đám đông là nhờ may mắn bẩm sinh.

Có nhiều người nghĩ rằng khả năng thu hút đám đông là nhờ may mắn bẩm sinh, ai có từ trường mạnh thì người ấy tạo ra lực hấp dẫn lớn. Hay chỉ các nhà ngoại giao mới nên học về ứng xử, còn người bình thường chẳng phải học cách giao tiếp làm gì. Họ quên mất rằng ngay từ nhỏ, một đứa bé đã phải học cách chào hỏi, dạ vâng, thưa gửi… Thực ra cuộc đời của mỗi con người là một quá trình giao tiếp, càng chịu khó rèn luyện thì càng nhanh chóng thành đạt. Từ “thành đạt” trong trường hợp này không ám chỉ việc bạn làm nhân vật nào đó cấp cao, mà khi bạn dễ dàng bày tỏ quan điểm, tình cảm của mình và được nhiều người lắng nghe, tin tưởng, quý mến, ủng hộ thì đó đã là thành công của bạn.
Giao tiếp là quá trình các bên trao đổi thông tin với nhau. Người nói thì phải có người nghe. bạn cần phải có cả hai kỹ năng: nói và nghe. khi bạn bắt tay một ai đó và nói: “thành thật chúc mừng anh/ chị!” bạn chỉ có thể làm người ta xúc động nếu như bạn thể hiện sự chia vui đó bằng cả cơ thể mình. Tay bạn chủ động đưa ra, mắt bạn nhìn như cười và toàn bộ vẻ hân hoan toát ra từ giọng nói của bạn. Nếu như bạn làm tất cả những điều này bằng thái độ hờ hững, vẻ mặt khó đăm đăm, lời lẽ lạnh nhạt thì người đối diện chỉ cảm thấy thà không có bạn ở đây còn hơn. Việc bạn lắng nghe một ai đó cũng quan trọng không kém khi bạn nói. Hãy nhớ tới sự khó chịu của thầy cô mỗi lần lớp học ồn ào. Chẳng ai đủ hứng thú để nói với một đám đông không thèm để ý đến mình cả. Mắt bạn nhìn đi nơi khác, miệng thì ngáp dài… là những điều tối kỵ khi bạn đang nghe người khác giãi bày.

 


Hãy lưu ý:
1. Thái độ, tình cảm của bạn quyết định nhiều đến việc bạn có thể giao tiếp tốt với người khác hay không.
2. Hãy điều chỉnh bước đi và thời gian phù hợp với người mà bạn đang nói chuyện.
3. Chú ý tới cử chỉ, thái độ của người khác để biết được chính xác điều họ muốn.
4. Nếu có điều gì đó khó xử hoặc bối rối, hãy tìm cách tự giải quyết bằng cách thộ lộ với người đáng tin cậy.
Một khi bạn tin là giao tiếp cũng phải rèn luyện thì nhất định bạn sẽ có cơ hội trở thành một người thành đạt trong đối nhân xử thế!
Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp bằng việc “học ăn, học nói, học gói, học mở”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here