Take a fresh look at your lifestyle.

Hãy giao tiếp bằng đôi mắt thông minh và có chiều sâu.

0 3Giao tiếp bằng mắt là một trong những cách giao tiếp quan trọng nhất khi muốn truyền đạt thông điệp. Trong công việc hay cuộc sống, hãy sử dụng đôi mắt như một vũ khí tâm lý lợi hại.

Với những người thành đạt, họ tâm niệm là mỗi chúng ta nên giữ “ánh mắt giao tiếp thân thiện”. Nên tránh ánh mắt nhìn quá chăm chú sẽ khiến người khác cảm thấy bị xúc phạm, thiếu tôn trọng hoặc người khác có thể đánh giá bạn là người đa nghi và thiếu kiên định.

Phản ứng sinh học trước ánh mắt nhìn chằm chằm là nhịp tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, cơ thể tiết ra chất Adrenalin. Đây là phản ứng thể chất tương tự như khi người ta bắt đầu phải lòng ai đó và khi bạn chủ động gia tăng giao tiếp bằng mắt, thậm chí ngay cả trong các mối quan hệ xã hội hay kinh doanh thông thường, mọi người sẽ cảm thấy họ đã làm bạn quan tâm. Vì thế, khi giao tiếp hãy nhìn người khác với ánh mắt không chớp và ấm áp. Thậm chí khi họ đã ngừng lời, bạn cũng không nên rời mắt khỏi họ. Khi bạn phải nhìn ra chỗ khác hãy từ từ như đang miễn cưỡng phải làm vậy, kéo dài ánh mắt của bạn cho đến khi sợ dây mỏng manh giữa hai ánh mắt dần đứt đoạn.

Trong kinh doanh, để đánh giá nhân viên, những ông chủ sẽ dùng “ánh mắt dán chặt”. Bởi nó sẽ truyền đi các tín hiệu thể hiện sự quan tâm với sự tự tin của bạn. Nhưng đừng lạm dụng nó vì bạn sẽ có thể vô tình trở thành người bất lịch sự. Thủ thuật này mang lại hiệu quả mạnh mẽ. Hãy quan sát mục tiêu của bạn ngay cả khi họ đang nói chuyện với người khác. Bất kể ai đang nói, hãy tập trung nhìn đối tượng mà bạn muốn gây ấn tượng.
Nói chung, việc áp dụng cách giao tiếp và truyền tải thông điệp qua ánh mắt luôn mang lại hiệu quả to lớn, chính vì vậy, đây là biện pháp nhẹ nhàng nhưng hiệu quả. Quan sát người nói nhưng hãy liếc nhìn đối tượng của bạn mỗi khi người nói kết thúc một chủ điểm nào đó trong câu chuyện của họ.TĐCSLeave A Reply

Your email address will not be published.