Những câu nói hay nhất về phụ nữ

Phụ nữ thường mang tiếng khó hiểu, khó chiều, hay đòi hỏi … Tuy nhiên, “Phụ nữ không phải để hiểu mà là để yêu”, bởi thế giới nội tâm của nàng vô cùng phong phú và thú vị.

Hãy cùng tạp chí dan ong tìm hiểu về phụ nữ qua những câu danh ngôn về phụ nữ.

1. “Muốn đánh giá một người phụ nữ chỉ cần biết người đàn ông mà cô ta yêu” – Ngạn ngữ Pháp.

2. “Người ta có thể quyến rũ người đàn bà bằng sự dối trá. Nhưng người ta chỉ chinh phục được họ bằng tấm lòng chân thật” – Khuyết danh.

3. “Dịu dàng không phải nhu nhược. Dịu dàng mà vẫn cương quyết là bí ẩn của người phụ nữ” – A. A. Milne.

4. “Không ai ngoài người phụ nữ có thể giúp người đàn ông trước nỗi phiền muộn của con tim…” – Bram Stoker.

5. “Danh dự của một thiếu nữ thuộc về nàng nên nàng suy nghĩ rất cẩn thận. Danh dự của người đàn bà là thuộc về chồng, nên nàng suy nghĩ ít hơn” – Khuyết danh

6. Người đàn bà đẹp đạt được thành công dễ dàng hơn người đàn bà thông minh. Chỉ đơn giản là những người đàn ông mù thì ít, bù lại những người đàn ông ngốc nghếch lại quá nhiều” – Khuyết danh.

7. “Có hai dạng phụ nữ, một dạng nói thẳng với bạn về các nhu cầu của họ, còn dạng kia thì nói bóng gió” –  Khuyết danh.

8. Khi đàn ông say rượu sẽ nghĩ đến phụ nữ nhưng không chỉ một người. Phụ nữ khi say rượu sẽ nghĩ đến đàn ông nhưng bao giờ cũng chỉ một người, chính là người đàn ông đã bỏ rơi họ” – Khuyết danh.

Ảnh tin moi nhat trong ngay

9. “Bất cứ ai nói anh ta có thể hiểu thấu phụ nữ, rõ ràng đã bỏ lỡ quá nhiều” – Groucho Marx.

10. Khi một người phụ nữ kể với bạn vấn đề khó khăn tức là họ muốn bạn giúp đỡ họ” – Khuyết danh.

11. “Phụ nữ mà ghen với quá khứ thì sẽ không có tương lai; phụ nữ mà ghen với tương lai thì không còn quá khứ” – Khuyết danh.

12. “Người phụ nữ thông minh nghe lời khen để đánh giá đàn ông, còn người ngu ngốc nghe để tự đánh giá bản thân mình” – Khuyết danh.

13. “Phụ nữ thường lo lắng cho tương lai cho đến khi cô ấy kiếm được một tấm chồng. Đàn ông chẳng lo nghĩ gì về tương lai cho đến khi anh ta lấy vợ” – Khuyết danh.

14. “Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp” – Sophia Loren.

15. “Khi phụ nữ nói chuyện với bạn về vấn đề của họ, nhiều khả năng là họ không tìm kiếm một câu trả lời mà chỉ muốn có người lắng nghe” – Khuyết danh.

16. “Người đàn bà không biết trang điểm thì chỉ giống như thửa ruộng khô cằn” – Ngạn ngữ Ấn Độ.

17. “Người con gái thích được khen dù xấu. Vì thế cho nên người đàn bà nào cũng thường hay chết vì người đàn ông am tường điều đó” – Blaise Pascal.

18. “Khi một người phụ nữ đang nói, hãy nghe điều nàng nói qua đôi mắt của nàng” – Victor Hugo.

19. “Tôi nghĩ sự quyến rũ đến từ bên trong. Nó là thứ hoặc ở trong bạn hoặc không ở trong bạn, và thực sự không liên quan gì nhiều tới ngực hay đùi hay đôi môi hờn dỗi” – Sophia Loren.

20. “Có một hiện tượng phổ biến là chỉ có những cô gái xinh đẹp nhất mới thấy thật khó khăn tìm được người đàn ông cho mình” Heinrich Heine.

21. “Nước mắt đàn bà có nhiều tác dụng song họ chẳng mất gì khi khóc” – Ngạn ngữ Tây Ban Nha

22. “Phụ nữ sẵn sàng hy sinh nếu ta tạo cho họ cơ hội” – Khuyết danh.

23. Phụ nữ đồng bóng đến nỗi bạn sẽ không bao giờ biết được họ muốn nói gì. Họ bảo Không trong khi ý họ là Có, và khiến đàn ông phát điên chỉ để giải khuây. – Louisa May Alcott.

24. Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người” – Dale Carnegie.

Khi cãi nhau, hãy nhớ 15 bí kíp này để ngay lập tức ấm êm đôi đường

Chỉ cần cô ấy hét lên “Anh có giỏi thì nói nữa đi!” là em chẳng còn dũng khí mà giận nữa các mẹ ạ.

Thật ra khi cãi nhau, điều hữu hiệu nhất để xoa dịu cơn giận của người ấy chính là lời nói chân thành. Bạn có thể nói rất nhiều, hoặc có thể chẳng nói gì cả, hoặc dùng hành động để chứng minh, quan trọng vẫn là phải để đối phương cảm nhận được rằng bạn thật sự muốn làm hòa. Đôi khi, chỉ cần hai chữ “Xin lỗi” đầy giản đơn cũng đã đủ khiến đối phương mềm lòng rồi đó!

1. Lần đó cãi nhau với người yêu, tôi xem anh ấy như tàng hình hết mấy ngày trời. Cuối cùng anh ấy gọi tôi ra vừa khóc vừa bảo rằng: “Em đừng ngó lơ anh nữa được không?” Tôi nhìn thấy thế cũng cũng không nhịn được nữa bèn oà khóc theo. Thế là huề.

2. “Chúng mình đừng cãi nhau nữa được không em? Có cãi nữa cũng không chia tay được đâu mà!”

3. Anh ấy tức quá bảo tôi đi đi, tôi chẳng nói chẳng rằng cầm túi đi luôn. Ai ngờ vừa bước chân ra khỏi cửa, anh ấy đã chạy theo nói rất quả quyết “Chờ anh với anh đi chung với em!”

4. Chỉ cần cô ấy hét lên “Anh có giỏi thì nói nữa đi!” là em chẳng còn dũng khí mà giận nữa các mẹ ạ.

5. Mỗi lần thấy cô ấy sắp lên cơn giận là tôi nhanh mồm đọc thần chú “Pizza! Hủ tíu! Thịt nướng! Nộm bò khô! Bánh bột lọc!…” Thế là cô ấy lại chạy tới ôm tôi nũng nịu đòi đi ăn.

6. Lần đó cãi nhau, chẳng nhớ đã nói những gì, chỉ biết là tôi bảo rằng thôi hãy chia tay đi. Thế là cô ấy kéo kéo tay tôi, vừa khóc vừa bảo “Em đi rồi ai sẽ lo anh hút nhiều thuốc không tốt, ai giục anh phải ăn cơm đúng giờ, ai sẽ nói chúc ngủ ngon với anh mỗi tối…” Bây giờ chúng tôi đã có một nhóc tì 2 tuổi rồi.

7. Tôi cãi nhau với bạn trai, anh ấy nổi nóng ra ngoài sập cửa và nói “Đứa nào quay lại đây đứa đấy là con chó!” 15 phút sau có tiếng gõ cửa “Gâu gâu!” Thế là mềm lòng luôn.

8. “Đừng giận nữa, mình đi ăn thịt nướng đi!”

9. Anh làm tôi giận, tôi vừa khóc vừa đấm thùm thụp vào ngực anh. Anh chỉ nói mỗi một câu mà tôi chẳng thể giận được nữa. “Đừng đánh nữa, nơi này có em đấy.”

10. Người yêu biết tính tham ăn của tôi nên mỗi lần cãi nhau là anh ấy lại dẫn tôi đi ăn ngon. Hành động đúng là có sức mạnh hơn lời nói!

11. Thật tốt là mấy bạn còn có người để cãi nhau, tôi đây mong một lần được ai đó giận thật khó quá đi…

12. Chúng tôi yêu xa nên tôi hay kiếm cớ cãi nhau vì nhớ anh ấy. Mỗi lần như vậy, anh ấy chỉ có thể nói “Xin lỗi, không thể ở cạnh em được” khiến tôi càng buồn hơn.

13. Mỗi lần cãi nhau là tự ôm cơn giận, tự dỗ dành chính mình. Người yêu chẳng thèm quan tâm xem cảm nhận của tôi như thế nào, có khi còn không biết tôi tức nữa cơ.

14. Hai đứa đang đi chơi, anh ấy làm tôi giận thế là tôi bỏ đi trước. Ai ngờ anh ấy cứ lẽo đẽo theo sau. Đi được một đoạn thế là hết giận.

15. Mỗi lần cô ấy khiến tôi giận mà chỉ cần nói mấy câu dễ thương như “ôm ôm”, “thơm thơm” là cơn giận bay biến lúc nào không biết. Có phải tôi quá dễ dãi rồi không?
_______________________

Theo Trí Thức Trẻ

Một người chồng yêu vợ sẽ có những cách biểu lộ tình cảm rất riêng mà chẳng cần một lời nói nào cả.

1. Anh ấy sẽ kiểm tra nhiệt độ trong phòng

Đặc biệt là vào mùa hè, anh ấy sẽ không bao giờ để nhiệt độ qua đêm dưới 26 độ. Chỉ một cử chỉ rất nhỏ là nhìn vào điều khiển điều hòa trước khi chìm vào giấc ngủ cũng cho thấy anh ấy quan tâm và yêu thương bạn đến mức nào.

2. Không bao giờ quên đắp chăn cho bạn

Dù là mùa đông hay mùa hè, anh ấy cũng sẽ luôn xem bạn đã đắp chăn trùm kín chưa. Đôi khi anh ấy còn chỉnh cả gối cho bạn nữa vì lo bạn sẽ bị đau người vào ngày hôm sau.

3. Giảm đèn ngủ xuống

Nếu bạn cảm thấy ngủ ngon hơn trong ánh đèn ngủ, anh ấy nhất định sẽ luôn là người chỉnh cho đèn ngủ tối hơn để bạn dần chìm vào giấc ngủ.

4. Mở những bài hát yêu thích của bạn

Đó có khi chỉ là một bài hát bất kỳ bạn khoe với chồng khi cả hai đang trên đường đi làm, vậy mà anh ấy đã nhớ và bật cho bạn nghe ngay trước khi đi ngủ.

5. Trò chuyện với bạn

Thời điểm sắp đi ngủ là lúc vợ chồng có được giây phút riêng tư ít ỏi sau ngày dài làm việc. Chắc chắn lúc nào bạn cũng muốn được chia sẻ hết những điều bạn gặp trong ngày và việc của anh ấy là lắng nghe từng chút một. Bạn có cảm thấy không? Chỉ điều giản dị như vậy cũng thật lãng mạn!

6. Xoa lưng cho bạn

9/10 người phụ nữ được hỏi đều vô cùng thích cảm giác được xoa lưng khi đi ngủ, còn 1 người còn lại ư, cô ấy đang nghĩ xem thích được xoa lung hay xoa đầu hơn đó mà.

7. Gỡ kính ra khỏi mắt bạn

Bạn thường hay đọc sách mà ngủ quên luôn nên chàng sẽ là người gỡ chiếc kính ra khỏi mắt bạn để bạn ngủ cho ngon.

8. Giành phần chăm con với bạn

Với những gia đình có trẻ nhỏ, người chồng yêu vợ sẽ luôn nhận phần chăm con trong đêm thay bạn và chẳng nề hà chút nào về việc đó. Đơn giản anh ấy hiểu rằng trong ngày bạn đã rất mệt mỏi với nghĩa vụ cao cả này rồi, ban đêm đến phần anh ấy.

9. Ôm bạn khi ngủ

Hành động luôn được phụ nữ tin tưởng là sự ấm áp, an toàn nhất trên đời mà bất cứ ai có thể cảm nhận.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Đây là những lý do khi yêu, con gái rất thích cắn con trai

Sao con gái lại cứ thích cắn người như vậy? Thật kỳ lạ, không hiểu họ đang nghĩ gì nữa? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít chàng trai có người yêu mắc ‘bệnh’ cắn.

Dưới đây là lời phân tích của các chuyên gia tâm lý cho biết tại sao nàng thích cắn bạn:

1. Chứng minh sự tiếp xúc thân mật giữa hai người

Tâm lý của nàng ở đây là: Em có thể làm đau anh, nhưng chắc chắn anh sẽ không làm đau em. Hơn nữa nàng cũng không thật sự cắn mạnh đến mức để bạn phải chảy máu, nàng chỉ cắn khi thấy thực sự đã tin tưởng bạn. Điều này cũng tương tự như đôi lúc hai chàng trai thân nhau lắm thì đấm nhau nhiều vậy.

2. Hành động này thay thế cho lời nói “em yêu anh”

Mỗi lần cắn của nàng đều có hàm ý cả đấy. Đây là một hành vi tấn công bao hàm sự thân thiết và tình yêu của nàng dành cho bạn, tuy nhiên nàng che đậy quá khéo nên bạn không nhận ra thôi.

3. Đôi khi đây là biểu hiện của làm nũng

Bạn đã bao giờ nhận được lời cảnh báo nũng nịu từ nàng chưa? – Cẩn thận không em cắn đó nhé!

4. Tìm thấy một vài cảm giác mới lạ khi được cắn yêu đối phương

Nhiều khi cắn bạn xong nàng có cảm giác rất sung sướng, vì vậy cắn bạn chính là cách nàng chọn để tặng cho mình một kích thích tố, khiến mọi việc trở nên thú vị hơn.

5. Chứng tỏ sự sở hữu

Dường như nàng cắn bạn một phần là để thể hiện sự khống chế của nàng với bạn, cũng như bày tỏ sự sở hữu đặc quyền của mình.

6. Để lại vết tích của tình yêu

Nhìn thấy vết tích mình để lại trên cánh tay hay môi người mình yêu, các nàng thường âm thầm thích thú, tuy nhiên những vết cắn cũng không lưu lại quá lâu. Vì vậy nếu thực sự nàng cần một dấu vết “để đời” thì có lẽ hai bạn thích hợp hơn với hình thức xăm mình.

___________________________

Theo Lone

Viết cho cô nàng sinh tháng 6

Tháng 6, trên con đường rộng thênh thang của cuộc sống, vẫn chỉ là những hối hả, bon chen và xô bồ, đâu đó vẫn là những ngã rẽ, là đường tắt, nhưng em vẫn rảo bước qua, em sợ khi bước vào, sợ lại lạc đường, lạc lối đi về.
Có lẽ em không đủ dũng cảm để khám phá, hay em lại sợ ngã rẽ kia vĩnh viễn chẳng có lối ra, chẳng đến được nơi em cần đến. Tháng 6 về, như những năm qua với em chẳng có ý nghĩa, chỉ là tháng 6 này lòng em đau hơn và em tự mình dũng cảm bước ra khỏi cái vỏ bọc của mình hơn. Là tháng 6 đầu tiên em ở đất Sài Gòn chỉ để cố gắng gần một người và cũng có lẽ tháng 6 cuối cùng em được nói chuyện với người đó. Có phải vì con số 6 kia quá may mắn với em, có phải vì em sinh tháng 6, nên cô nàng song tử như em, đã chọn điểm đến là đây và kết thúc cũng chính tại đây. Với em, con số 6 may mắn.
Mùa mưa, mưa tháng 6, khi giữa cái khí tiết trời nắng nóng của Sài Gòn lại vô tình xoa dịu bởi những cơn mưa đầu mùa vội vã và xối xả. Em chạy xe, chẳng phải không kịp mua lấy cho mình một chiếc áo mưa, chẳng phải em vội vã đến độ không có thời gian mua cho mình chiếc áo mưa đó, chỉ là một lần thôi, em muốn tận hưởng cái cảm giác bất chợt kia. em đã đợi, đợi biết bao lâu rồi ấy nhi? Chỉ mong được một lần ai đó, đón em sau giờ tan tầm với một nụ cười hiển hiện thật bình dị trên khuôn mặt, với một chiếc nón bảo hiểm và nhẹ nhàng đội lên đầu em, sẵn sang nhường em chiếc áo mưa duy nhất mang theo vì cơn mưa bất chợt nào đó hay cái giây phút chúng ta tránh dưới mái hiên nhà cười hạnh phúc nhìn mưa rơi. em thích cái cảm giác được ai đó mắng em khi em không chịu trú mưa, ai đó lo lắng sợ em sẽ bệnh khi toàn thân ướt như chuột lột rồi sau đó lại cuống quýt chăm sóc em như chưa từng có gì xảy ra và như thường ngày vẫn làm.

Mưa ngừng nặng hạt, mưa làm cay cay khóe mắt, mưa khiến cho em yếu đuối, dẫu có khóc trong mưa cũng chẳng ai nhận ra. Bởi vì em cô độc, bởi vì ông trời biết em chỉ có một mình nơi xa này, vậy nên suốt những năm tháng qua em vẫn mạnh mẽ, vẫn tự mình bảo vệ mình, vẫn chống chọi được những khó khăn, những phút mềm lòng đôi khi tự nhiên xuất hiện trong cuộc sống. tháng 6, khi ai đó nói với em rằng tháng 6 sẽ rời đi, ừ thì là tháng 6 nhưng cớ sao lại là tháng 6? lại là con số 6 đó, con số gắn quá nhiều tới cuộc đời em,tới những phút giây may mắn, tới những con số báo danh trong thi cử,số thứ tự, những trò chơi bói toán hay những vụn vặt cuộc sống khác, vô tình hay hữu ý, số 6 đến với em tự nhiên nhất, đơn giản nhất như chính cá tính của em vậy.

Ảnh: Cô gái tháng 6

Ngày 18 tháng 6 năm ấy, giữa cái trời mùa hè oi bức, nắng nóng và gió lào, ở nơi miền quê đó em chào đời. em sinh vào giữa trưa, mọi người vẫn nói là giờ Ngọ. Bà nội em vẫn thường nhìn em và tấm tắc “rắn trưa nằm trong hang lè lưỡi, may mà sinh buổi trưa, sau này h mèo số sướng lắm đây ” có lẽ em sướng thật, tuổi thơ trôi qua êm đềm giữa tình thương của ông bà, cô chú… em đầy đủ hơn so với chúng bạn cùng xóm. Và em may mắn, thừa nhận không phải người quá thông minh và khéo léo, cuộc đời, mỗi nơi em đến và đi đều gặp được người tốt giúp đỡ, giống như người ta vẫn thường nói “quý nhân phù trợ” là vậy đó. Cảm ơn vì em được là cô nàng tháng 6 may mắn đó

Năm học lớp 6, lần đầu tiên trong đời em biết cảm tình và ngưỡng mộ, bởi bạn đó học giỏi, chỉ là tình cảm trẻ con thôi. sau một năm dùi mài kinh sử, thần tượng trong mắt em bị sụp đổ, thành một tay thuốc lá phì phèo và học kém dần, hết cảm tình từ đó. Em của những ngày bé, trẻ con thôi, ngô nghê âm thầm ngưỡng mộ vì thần tượng của em đáng yêu và giỏi giang và bất chợt hụt hẫng và quên béng đi thần tượng đó khi hắn ta thay đổi. Con bé ngốc thuở đó, thật vô tư, cười thật tự nhiên trước tình cảm của mình và sẵn sàng khẩu chiến với kẻ đó không nhân nhượng.

Đơn phương 6 năm, có lẽ bởi quá may mắn, nên tình cảm chân thành đầu đời của em kéo dài tới 6 năm, quả thật không ai đoán được tương lai của mình, chắc bởi lẽ duyện số, nhưng dẫu sao cũng cảm ơn ông trời cho em gặp được một người mà em có thể dành tình cảm chân that lâu đến thế.là người duy nhất em nhận mọi sai lầm, là người duy nhất em nghe chửi mà vẫn thấy vui vẻ, là người em luôn tìm mọi cách để nói chuyện nhẹ nhàng nhất. Không phải tình cảm nhí nhố năm lớp 6 kia, cũng chẳng phải anh chàng đáng yêu như thuở kia, chỉ vì một người xấu xí, khó tính và nói chuyện trên trời, ghét em mà khiến em thích lâu đến lạ. Ừ thì thích cũng chỉ là thích thôi mà, chẳng bao giờ em hi vọng rằng mình sẽ được người con trai nào đó yêu thương thật lòng, nhưng với em còn sống được ngày nào trên thế gian này thì em sẽ thật lòng yêu thương một ai đó đến cùng và chân thành nhất.

Ảnh: Cô gái sinh tháng 6

26 tuổi vẫn mơ mộng, vẫn lãng mạn và bay bổng như trước đây thôi, vẫn một mình đi về và vẫn đợi “hoàng tử” xuất hiện để thực hiện mong ước thổi bánh sinh nhật cùng. 26 tuổi có lẽ nên tự mình thực hiện những mộng mơ, bắt đầu tiến trình chuẩn bị cho cái “tuổi già” liền kề, thôi đừng mong đợi nữa ngốc nhé, 26 tuổi rồi đó.vì em đợi quá lâu, vì em cứ ngốc cứ nghĩ rằng sẽ sớm thôi ai đó cùng em thổi nến bánh kem sinh nhật, ai đó sẽ tặng em hoa hồng, nên cứ đợi thế đó, đợi đến lúc em nghĩ có lẽ thôi, em sẽ tự mình làm tất cả những điều em mong, bởi em bản lĩnh mà, em đã gồng mình để bảo vệ mình suốt những năm tháng qua, em đã mạnh mẽ biết nhường nào khi em nghĩ mình yếu đuối, em đã gặm nhấm biết bao nỗi buồn và cô đơn khi ngày lễ tết người ta đi chơi, em đã tự mình đóng cửa an ủi mình khi biết cuối tuần chỉ mình em, em đã thật hãnh diện khi nói với người khác rằng em đang còn nhỏ đang đi học văn bằng 2 này bởi thi thoảng ai đó buột miệng nói “ cũng nhiều tuổi rồi sao không xem có ai được thì cưới đi“, là em con bé sục sôi ý chí quyết tâm sẽ học được văn bằng 2 và đến năm 30 tuổi rồi tính chuyện tiếp, ừ thì sao đâu chứ, là duyên mà.

Vậy là tháng 6 đã đến, tại sao ai đó lại chọn tháng 6 để rời đi, khi từ miệng ai đó nói ra chính là tháng 6, em đã giật mình, con số của em. vậy là từ những tháng qua, em đã chuẩn bị đón nhận giây phút không còn cơ hội được gặp lại ai đó nữa, đã quyết tâm không màng, không nhắn tin, không hỏi dù chỉ một câu và em đã làm được, cứ ngỡ em quên rồi chứ? Vậy mà những ngày cuối tháng 5 năm này, em lại nhắn tin để hỏi ai đó khi nào là rời đi, không trả lời, ừ đúng thôi có lẽ như thế là tốt cho em, có lẽ em không nên nghĩ đến khi mong ai đó thổi nến sinh nhật cùng em tháng 6 này. 6 năm thích một người ghét mình, có sao đâu miễn sao thích thì cứ thích, tạm biệt nhé, tháng 6 của 6 năm em sẽ nhớ, nhớ như một kỉ niệm vui thuở trẻ con hiếu kì, em bước vào tuổi già, tuổi trưởng thành rồi ai đó nhé, nhớ sống thật vui, cười thật nhiều bên cạnh người yêu thương,một lần cuối cùng chúc ai đó luôn hạnh phúc.

Còn em cô ngốc tháng 6, bắt đầu cuộc sống mới nhé, nhiều chuyển biến mới sẽ đến với em thôi. tháng 6 này và bắt đầu những tháng tiếp theo hãy bản lĩnh hơn, tự tin hơn, biết rằng tự ti quá lâu khiến em không còn tự tin để tiếp xúc với xung quanh, nhưng em sẽ cố gắng nhé. Ngày 18 tháng 6 chúc em sinh nhật vui vẻ, và chúc em hạnh phúc, vững bước thành công hơn trong cuộc sống sau này. cố lên!

Ps: chúc các bạn sinh nhật tháng 6 nhiều niềm vui, may mắn và thành công trong cuộc sống nhé.Và hi vọng sẽ không có cô nàng nào thiếu tự tin quá độ như tớ đây hí hí
Nguồn: Sưu tầm
Đợi chồng đi làm về

Giận vì chồng về muộn bao nhiêu thì thương chồng vất vả bấy nhiêu.

Lần đầu tiên cảm giác bị tủi thân sau khi cưới, chiều đi chợ thật sớm để nấu cơm, 6h đã nấu xong những món mà chồng thích rồi. Bỗng điện thoại báo có 1 SMS tới. Hí hửng đọc tin nhắn, “vợ ơi, nhiều việc quá, có lẽ tối nay chồng phải làm muộn lắm, chắc 10h tối mới về, nếu muộn quá anh sẽ ngủ lại đây luôn”, thế là ôi thôi, cái mặt ỉu xìu lại không thèm trả lời tin nhắn của chồng nữa, mặc kệ chồng đi mà độc thoại một mình, buồn không tả nổi cơ. Huhu. Bao nhiêu công lao, tâm huyết đổ dồn vào những món ăn, chỉ mong sao chồng về là có thể ăn luôn. Giận vì chồng về muộn bao nhiêu thì thương chồng vất vả bấy nhiêu.

Lủi thủi 1 mình, lại ngồi ôn lại kỷ niệm xưa, mà từ khi yêu chồng thì 10 ngày, 9 ngày phải đợi chờ ấy chứ, thế mà có khi chồng đợi vợ có tý đã cáu lên rồi, đồ đáng ghét. Lúc nào vợ cũng phải đợi, cả cuộc đời này gắn liền với chữ đợi mất thôi!

Khi còn yêu
Tối nào hai đứa cũng dành thời gian nhắn tin cho nhau đến tận khuya. Bạn tôi lại thắc mắc, hai người thích nói chuyện với nhau thế sao không gọi điện hoặc đi dạo cùng nhau để tha hồ tỉ tê việc gì phải nhắn tin vừa nói được ít vừa mất thời gian. Tôi cười bảo, có những điều mà lời nói không thể diễn tả hết được nên phải viết ra bằng chữ. Và tôi thích cái cảm giác chờ đợi những tin nhắn từ người mình yêu, thích đọc tin nhắn để tôi có thể tưởng tượng ra người ấy đang làm gì, nghĩ gì. Phải trải qua những cảm giác như thế thì mới biết hai người yêu nhau đến cỡ nào.

Nhiều lúc cũng muốn gọi điện thoại nghe giọng nhau lắm chứ, nhưng vì có bạn ở bên nên cần có ý thức 1 chút. Hì. Do 2 đứa ở cách nhau gần 10km, nên đi dạo được với nhau không nhiều, trừ những hôm hẹn hò, đi chơi, còn lại là ai ở nhà nấy. Nhớ nhau nên chỉ có nhắn tin cho nhau, sẽ cảm giác như luôn luôn ở bên, nói chuyện với nhau mọi lúc ấy

Rồi chúng tôi lập gia đình
Mỗi ngày tan làm, tôi về nhà nấu cơm, ngồi đợi chồng về. Nhiều lúc chồng tôi bận việc công ty tới tận khuya mới mò mẫm về tới nhà nhưng tôi không đi ngủ trước mà cứ thế ngồi đợi. Lần này, bạn tôi lại thắc mắc sao tôi không đi ngủ trước mà phải đợi anh ấy để tự làm khổ mình như vậy? Tôi vẫn cười bảo, tôi thích cái cảm giác chờ đợi chồng về nhà mỗi tối, chờ đợi cái giây phút được cởi chiếc áo khoác cho chồng và hỏi câu “Hôm nay anh đi làm có mệt không?” rồi cả hai cùng nhau huyên thuyên trò chuyện sau cả một ngày dài không gặp mặt. Dẫu biết rằng có những lúc thất vọng vì cứ đợi nhưng chẳng thấy bóng dáng chồng nhưng như thế mới thấy được niềm hạnh phúc khi ngày hôm sau được gặp lại…

Ảnh: Nấu món chồng thích

Chồng đi làm tận đêm khuya mới được về, ngồi nhà đợi chồng về ăn cơm, có lúc mình thấy chán nản lắm rồi, nhưng chả hiểu sao cứ thấy chồng về cái là bao nhiêu tủi hờn, giận dỗi tan biến hết, vợ lại cười toe toét ngay mới được cơ chứ, sao mà chồng đểu thế nhờ???

Những lúc đợi chồng như thế này, lại làm vợ buồn và toàn nghĩ về những chuyện không hay xảy ra giữa chúng ta trong quá khứ, rồi giận chồng càng nhiều hơn, lúc nào cũng trực khóc được, sao mà vợ lại có thể yêu chồng như thế cơ chứ, chồng đáng ghét. Rồi đến khi quá muộn rồi mà vẫn chưa thấy chồng về lại càng khóc to hơn vì lo quá, không biết chồng thế nào rồi, gọi điện thoại mãi chẳng thấy nghe, làm vợ sợ chết đi được, giận dỗi bay đi đâu hết rồi, lúc này chỉ càng thương chồng nhiều hơn thôi huhu

Ảnh: Chồng về, mọi lo âu, buồn phiền tan vỡ hết

 

Không biết rồi sau này có con thì sẽ thế nào nhỉ? Hình như trước vợ đã từng hỏi chồng rồi, chồng hớn hở bảo: có con rồi thì vợ làm sao mà buồn được nữa, hic hic. Chồng đểu, sau này mà bắt vợ đợi nhiều thế nữa thì vợ oánh chồng chết ấy, nhất là khi có baby rồi
Nguồn: Phạm Duy Khánh
Em đã từng yêu anh nhưng anh không nhận ra mà thôi

Vì yêu một người không nhất thiết là phải ở bên người đó phải không anh?
Đến giờ em mới thấy quyết định của mình là đúng!
Anh đến bên em rất nhẹ và cũng rất nhanh, chỉ như một con gió thoảng qua mà thôi.
Lúc đó em vẫn lầm tưởng anh chỉ coi em là đứa em gái bé bỏng luôn làm nũng anh và hay bắt nạt anh thôi, chứ không hề biết rằng anh đã yêu em.
Có lẽ lúc đó em còn quá bé và ngây thơ phải không anh?
Đối với em mỗi sự quan tâm, giúp đỡ, an ủi của anh dành cho em lúc đó chỉ giống như một người anh trai với một người em gái.
Em vô tâm đón nhận nó mà không hề bận tâm lo nghĩ gì cả.
Những lần như vậy em rất quý anh, muốn nói thật nhiều, cười thật nhiều để anh được vui.
Nhiều người nghĩ rằng em thích anh, em trả lời không phải, chỉ là anh em thôi chứ không có gì cả.
Có đêm em đau răng không ngủ được anh nhắn tin an ủi nói chuyện với em, hôm đó anh nói “sau này nếu có duyên thì em làm vợ anh nhé!” em tưởng anh nói đùa nên hồn nhiên trả lời: “Ok nếu anh lên được 50kg”, không ngờ anh tưởng thật.
Rồi lần anh bị thương phải vào viện, em rất lo, em còn khóc nữa. Nhưng lúc đó em vẫn chưa nhận ra được tình cảm mà em dành cho anh bấy lâu là tình yêu anh à, em thật ngốc phải không anh?
Khi anh không quan tâm, không nhắn tin… với em nữa thì em mới nhận ra rằng mình đã yêu anh mất rồi. Nhưng biết làm sao giờ? Em không đủ dũng cảm anh à. Vì em biết khi yêu anh sẽ có rất nhiều chuyện sẽ xảy ra. Em đã quyết định giữ tình cảm đó trong lòng, em sẽ coi đó như là một kỷ niệm đẹp mà chỉ có em mói biết và sẽ coi anh đúng là một người anh trai không hơn không kém. Có lẽ như vậy cả em và anh sẽ thoải mái với nhau hơn.
Giờ anh đã tìm được nửa còn lại của mình rồi em cũng buồn nhưng không sao. Vì yêu một người không nhất thiết là phải ở bên người đó phải không anh?
Bây giờ anh và em vẫn nói chuyện bình thường, em vẫn trêu anh, vẫn quan tâm đến anh, anh trai của em à. Em muốn nói với anh là “em đã từng yêu anh, anh là mối tình đầu của em. Anh có biết không?”, nhưng giờ và sau này anh vẫn mãi là anh trai tốt của em anh nhé.
Sưu tầm: Duy Khánh
Đẹp hay đẹp thật sự, bạn thuộc tuýp phụ nữ nào?

Thân hình nóng bỏng, mái tóc bóng bẩy, gương mặt thanh tú, quyến rũ… tất cả những thứ đó chưa chắc là nét đẹp thật sự của người phụ nữ.

Đẹp thì đáng để nhìn nhưng đẹp thật sự thì lưu luyến cả đời khó quên

Những nét đẹp về ngoại hình chỉ là thứ hào nhoáng, ấn tượng ban đầu và rất dễ dàng biến mất khi đôi mắt chúng ta quen dần với nét đẹp đó. Với vẻ đẹp thật sự, chúng thường xuất phát từ nội tại, từ cái tâm tử tế, hiền lành, bao dung đến cách sống hiền lành, chân thật, hết mình… Lòng tốt luôn khiến con người trở nên xinh đẹp hơn và không ai có thể khiến vẻ đẹp ấy biến mất.

Phụ nữ đẹp thích biến hóa theo từng phong cách thời trang trong khi phụ nữ đẹp thật sự không thường xuyên chạy theo xu hướng

Các cô gái đẹp luôn cập nhật những mốt thời trang mới nhất, biến hóa không ngừng theo những xu hướng thời thượng. Những người đẹp thật sự thì hiểu rằng, cách tốt nhất để lưu giữ vẻ đẹp của bản thân là biết cách chọn lựa thứ gì tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Họ tập trung để phấn đấu, phát triển bản thân chứ không gượng ép mình phải đua theo một hình mẫu nào cả. Họ cũng sẽ dành nhiều thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn, rèn luyện thân thể và trí óc để phát triển sự nghiệp cá nhân.

Đẹp thì không hiếm nhưng phụ nữ đẹp thật sự sẽ là một người đặc biệt nổi bật nhất

Cái đẹp chân chính luôn mang một khả năng lan truyền tuyệt vời, một sức sống vĩnh cửu. Người phụ nữ đẹp thật sự giống như một kiệt tác nghệ thuật, có thể từ quan niệm sống và hành động của mình tạo thành nguồn cảm hứng và bài học cho rất nhiều người. Dù có trải qua nhiều thăng trầm và sóng gió, họ vẫn luôn giữ vững được cốt cách của mình và là những hình tượng mạnh mẽ, tốt đẹp nhất.

Người đẹp thường ích kỷ, người đẹp thật sự luôn mở lòng vì mọi người

Phụ nữ đẹp có thể chỉ muốn giữ riêng những thứ tốt nhất cho riêng mình với mong muốn mình là người đẹp nhất, tốt nhất. Những người đẹp thật sự sở hữu trái tim nhân hậu, vị tha, dịu dàng, biết quan tâm đến những người xung quanh, là một người đáng tin cậy.

Phụ nữ đẹp luôn đòi hỏi hoàn hảo, những người đẹp thật sự sẽ biết trân trọng những thứ không hoàn hảo

Trên đời này không có ai có thể đáp ứng được sự hoàn hảo cả. Tất cả những tiêu chuẩn gọi là hoàn hảo, âu cũng là những thứ do chính chúng ta tự đặt ra mà thôi. Việc hoàn thiện bản thân mình là tốt đấy, nhưng những phụ nữ đẹp thật sự sẽ biết trân trọng chính những thứ chưa hoàn hảo kia, bởi đó là điều tạo nên sự khác biệt của mỗi người. Từ đó, ta có thể vừa biết cách cải thiện mình, mặt khác cũng sẽ biết chấp nhận, yêu thương và quý trọng bản thân cũng như tôn trọng, thông cảm với những người xung quanh.

Cái đẹp sẽ tàn phai còn cái đẹp thật sự càng bền bỉ theo thời gian

Nét đẹp chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian hữu hạn nào đó. Bởi rốt cuộc thì chúng ta ai cũng phải già đi, nhăn nheo và xấu xí. Hiểu được điều đó thì những phụ nữ đẹp thật sự luôn có một cái nhìn phóng khoáng, nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Họ sẽ tập trung tu dưỡng thân thể, trí óc để vừa có sức khỏe, vừa có sự tinh khôn và biết cách chấp nhận những qui luật sinh lão bệnh tử bất biến trong mỗi đời người. Họ trân trọng những lời khen tặng, ca ngợi của người đời nhưng sẽ không mù quáng sống chỉ vì những thứ hào nhoáng, chót lưỡi đầu môi đấy.

Tình yêu của phụ nữ đẹp sẽ kèm theo điều kiện

Phụ nữ đẹp thật sự quan niệm rằng, tình yêu không phải là cuộc đổi chác, không phải cho bao nhiêu sẽ nhận được bấy nhiêu. Họ không so đo, tính toán, tư lợi cá nhân, họ sẽ luôn thật lòng yêu thương và hi sinh nếu đó là tình yêu của đời mình.

 Theo thời đại

18 điều mà các cô gái muốn chàng trai của mình biết

Tâm lý con gái – Chúng ta thường lầm tưởng về phụ nữ, chính điều đó nó tạo nên những hiểu lầm, và từ những hiểu lầm vụn vặt nó tạo nên những chuyện thật đáng tiếc trong tình yêu. Và vì phụ nữ khó hiểu, đôi khi có những điều mà họ muốn người đàn ông của họ hiểu, nhưng họ lại không nói ra.. Đừng để điều đó làm cho bạn mất người ấy..

1. Hoa không chỉ dành cho những dịp đặc biệt.

2. Sự bất ngờ luôn là món quà tuyệt nhất.

3. Những tin nhắn dễ thương. Đặc biệt là được nhận trước khi chìm vào giấc ngủ hay khi vừa tỉnh giấc.

4. Hãy nói yêu em mỗi ngày… mà mỗi giờ, mỗi phút cũng được! Em thích nghe lắm!

5. Những gì em hỏi không phải lúc nào cũng là điều em muốn. Chẳng hạn như khi em đưa ra câu hỏi “Em mặc thế này ổn chứ?”, điều em thực sự muốn biết không phải là lời nhận xét về trang phục của em. Thật lòng, em muốn an tâm là anh luôn thấy em gợi cảm.

6. Em có thể tự làm mọi thứ và cũng có thể làm điều đó trong một thời gian dài. Nhưng em vẫn muốn được anh chăm sóc bởi hành động này thể hiện sự quan tâm của anh.

7. Những điều nhỏ bé anh làm cho em luôn khiến em hạnh phúc. Đặc biệt là khi gom góp lại nó cũng đủ làm nên sự khác biệt lớn rồi.

8. Đừng so sánh em với bất cứ ai ! Em không cần phải biết và nghe điều đó.

9. Nấu một bữa cho em đi! Dù nó có dở tệ thế nào thì với em nó cũng rất đáng nhớ, đáng tự hào.

10. Có vẻ hơi sáo rỗng nhưng thực tế, em luôn muốn anh bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ nhưng trong lòng lại dễ rung động, đặc biệt là khi ở bên em. Một chàng trai có cảm xúc luôn tuyệt vời!

11. Em sẽ vô cùng biết ơn khi anh lắng nghe em dù đó là những câu chuyện ngớ ngẩn nhất.

12. Anh! Tinh thần hiệp sĩ, sự ga lăng đơn giản chỉ là hành động  mở cửa, kéo ghế, nhường áo cho bạn gái khi trời lạnh…

13. Đừng lấy làm khó chịu khi em trễ hẹn hoặc mất thời gian cho việc chuẩn bị trước khi ra khỏi nhà. Hãy nhìn nhận điều đó như những nỗ lực chuẩn bị chu đáo và tốt nhất của em trước khi gặp anh.

14. Hãy giúp em được cười nhiều nhất khi bên anh!

15. Em tin anh và em luôn muốn anh giúp em giữ niềm tin ấy! Vì thế, đừng nói điều gì mà không làm, đừng hứa điều gì rồi quên.

16. Khi em hét lên đầy giận dữ: “Hãy để cho em yên, em muốn ngồi một mình”, đó cũng không phải là sự thật. Những lúc ấy, em thực sự mong nhận được sự chú ý của anh nên hãy ở lại! Hãy xin lỗi và ôm em vào lòng, dành tặng em một nụ hôn nồng nàn.

17. Anh ghen trông rất dễ thương! Nhưng ghen tí ti thôi nhé!

18. Hãy để em luôn tự hào về anh!

Bệnh của con gái

Chữa bệnh giận của con gái

Bệnh của con gái:

– Nói chuyện vs đứa con gái khác… → Giận !

– Ngủ quên, không chúc ngủ ngon… → Giận !

– Rep tin nhắn chậm… → Giận !

– Trời mưa… → Giận !

– Trời nắng… → Giận !

Và con gái có cả nghìn lí do khác để giận dỗi…

Cách chữa trị đơn giản:

A xin lỗi mà… → Hết Giận… : ))